More

  ขายของกันรัวๆ ดูสิว่ามีเกมอะไรให้เราได้เล่นกันบ้าง | สรุปไฮไลท์งาน E3 2019 ของ Nintendo

  ดูท่าปีนี้สาวกปู่นินจัดว่าต้องเปย์อย่างหนักกว่าเดิมแล้วล่ะ

  ก็จบกันไปแล้วสำหรับงานเกมสุดยิ่งใหญ่ประจำปี E3 2019 วันสุดท้ายกับการแสดงโชว์ของค่าย Nintendo (วันที่ 11 มิถุนายน เวลา 23.00 น.) แม้ในครั้งนี้ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวาเท่าใดนัก เน้นขายของบนแพลตฟอร์ม Nintendo Switch เสียมากกว่า ถึงกระนั้นพวกเขาก็ขนเกมมาเอาใจแฟนคลับกันเพียบ ทั้งเกมใหม่ – เกมเก่า เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างดี ดังนั้นแล้วทีมงาน Uknow เลยขอนำเสนอสิ่งน่าสนใจที่พบได้ในงานนี้ให้ทุกคนได้ทราบกัน หากขาดตกบกพร่องยังไงก็ต้องขออภัยล่วงหน้าด้วยนะครับ

  Super Smash Bros. Ultimate

  ตัวเกมปล่อย DLC Character Pack ตัวละครใหม่ที่จะมาร่วมแจมในคราวนี้ก็คือ “Hero” จาก Dragon Quest XI พร้อมผู้ช่วยอย่างมอนสเตอร์ “สไลม์” นอกเหนือไปกว่านั้นเราสามารถเรียกผู้กล้าจากภาคอื่นๆ สามารถกดเมนูพิเศษมาช่วยสนับสนุนเรา แถมยังรวมพลังกันโจมตีศัตรูพร้อมกันอีกด้วยครับ โดยจะปล่อยในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้

  นอกจากนี้ยังเตรียมตัวปล่อย DLC Character Pack ตัวละครใหม่อีกหนึ่งตัว มาร่วมแจมศึกสงครามในคราวนี้ก็คือ “Banjo-Kazooie” จาก The Bear and Bird [เกมเก่าสมัย Nintendo 64] โดยจะปล่อยในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้

  Dragon Quest XI

  ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Dragon Quest XI S: Echoes of an Elusive Age – Definitive Edition บนแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ในวันที่ 27 กันยายนที่จะถึงนี้

  Luigi’s Mansion 3

  หลังจากห่างหายกันไปนานหลายปี ในที่สุด Luigi น้องชายของ Mario ก็ได้วนกลับมาล่าท้าผีกันอีกแล้ว โดยเรื่องทั้งหมดมันเกิดขึ้นมาจากเจ้าตัวได้รับเชิญให้ไปพักผ่อนที่โรงแรมสุดหรูหราแห่งหนึ่ง จึงออกเดินทางพร้อมกับ Mario และคนอื่นๆ อีกมากมาย ทว่าพอตื่นขึ้นมาอีกที ดันแปรเปลี่ยนกลายเป็นโรงแรมร้างสยองขวัญไปซะอย่างงั้น แถม Mario และคนอื่นๆ ก็หายสาบสูญอีกด้วย Luigi จึงต้องรวบรวมความกล้า + จับปืนดูดวิญญาณอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหลุดพ้นจากฝันร้ายเสียที ใกล้วางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

  • ซึ่งระบเกมเพลย์ในครั้งนี้จะเป็นการยกระดับความหลอน (ปนฮากระจาย) ด้วยลูกเล่นทักษะสกิลแบบใหม่ อาทิ Slam ดูดวิญญาณแล้วโยนทุ่มลงกับพื้นไปมาหลายรอบ,
   Suction Shot ยิงที่ปั๊มส้วมแล้วดึงให้สิ่งของพังไม่เป็นท่า / ใช่ดึงโล่ของวิญญาณได้ด้วย และ Brust ปล่อยไอพ่นออกมาให้เรากระโดดสูงขึ้น เป็นต้น

  • ระหว่างออกสำรวจ Luigi จะได้เจอกับนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง พร้อมมอบไอเทม “Gooigi” สไลม์รูปร่างเหมือนเราคอยสนับสนุนแก้ไขปริศนา / ดึงสิ่งของ, สามารถเข้าไปสำรวจพื้นที่ที่เราผ่านทางไปไม่ได้ เพียงแต่ต้องอย่าให้มันโดนน้ำโดยเด็ดขาด ไม่งั้นร่างแยกอาจสลายหายไปได้เลย

  • The ScareScraper โหมด PvE จัดการวิญญาณตามรายทาง แล้วเข้าช่วยเหลือทุกคนให้ออกมาจากพื้นที่ภายในเวลาจำกัด แถมยังนำ Gooigi มาใช้ในการคอยช่วยเหลือผู้เล่นอย่างชาญฉลายอีกด้วย

  The Dark Crystal: Age of Resistance Tactics

  เปิดตัวเกมใหม่ของ Netflix โดยอิงมาจากซีรีส์เรื่องหนึ่งที่กำลังฉานผ่านการบริการของตน มันจะเป็นเกมผจญภัยปนวางแผนสไตล์ Turn-Baesd โดยรายะเอียดข้อมูลโดยรายละเอียดในเกมยังไม่มีการเปิดเผยมากนัก + ไม่กำหนดวันวางจำหน่ายอีกด้วยครับ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม จะรีบมาแจ้งให้ทราบทันที

  The Legend of Zelda: Link’s Awakening Remake

  ปล่อยตัวอย่างให้เราได้เห็นถึงระบบเกมเพลย์เหมือนตามต้นฉบับ แต่ถูกพัฒนากราฟิกให้ออกมาสวยงามตามยุคสมัย แถมคราวนี้เราสามารถสร้างดันเจี้ยนเองได้ออกแบบเอง + เล่นเองได้ด้วย + ได้รับไอเทมการจากเล่นด้วยตนเอง มาสร้างกระแสก่อนตัวเกมกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 20 กันยายนที่จะถึงนี้

  Trails of Mana

  หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Seiken Densetsu 3 ฉบับรีเมคนั่นเองครับ ถือเป็นการนำเอาเกมในอดีตมาปั้นโมเดลของตัวละคร, ศัตรู และบอสใหม่หมดจดได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเอฟเฟกต์สกิลที่แม้จะไม่ได้เวอร์วังอลังการ แต่ก็ยังแฝงความเท่อยู่เช่นเคย ตัวเกมกำหนดวางจำหน่ายช่วงต้นปี 2020

  The Witcher 3: Wild Hunt – Complete Edition

  จากข่าวลือที่แพร่หลายกันไปต่างๆ นาๆ บัดนี้กลายเป็นจริงเสียแล้ว โดยตัวเกมได้รวบรวมตัวเกมหลักเข้ากับเนื้อหาเสริมทุกอันไว้หมดแล้ว เพียงแค่คุณภาพกราฟิกอาจอยู่ในระดับ Low เป็นส่วนใหญ่ ถึงอย่างั้นมันก็ยังสวยงามอยู่ดี ซึ่งเตรียมตัวปล่อยในเร็วๆ นี้

  Fire Emblem Three Houses

  ปล่อยตัวอย่างใหม่ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อเรื่องอันเข้มข้น สร้างกระแสปากต่อปากก่อนตัวเกมวางจำหน่ายในวันที่ 26 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

  Resident Evil 5 – 6

  เอาล่ะ ทีนี้ครอบครัวเครือญาติก็มาครบกันเกือบทุกภาคแล้ว เตรียมวางจำหน่ายกันในเร็วๆ นี้

  No More Heroes 3

  เกมซีรีส์ที่อัดแน่นไปด้วยความบ้าดีเดือดและสารพัดมุขตลกจิกกัดแบบกวนโอ๊ย พร้อมสติสตังไม่ค่อยเต็มของ Suda51 ที่ช่วยดึงดูดให้ผู้เล่นทั่วโลกสนใจในตัวเฮียแกมากๆ ว่าต่อไปจะสร้างอะไรออกมาให้เราได้เล่นกัน โดยรายละเอียดในเกมยังไม่มีการเปิดเผยมากนัก แต่กำหนดวางจำหน่ายในปี 2020

  Contra Rogue Corps

  Konami ปลุกตำนานเกมซีรีส์ให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งในมุมมอง Bird Eye View (มองจากด้านบนลงมา) จัดทีมตัวละครเหนือมนุษย์มาถล่มเอเลี่ยน / สัตว์ประหลาดสุดพิสดาร หรือก็คือมาล้างบางทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือโลกของเรากันเต๋อะ ตัวเกมสามารถเล่น Co-Op Local & Online สูงสุด 4 คน โดยกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 24 กันยายนที่จะถึงนี้ [ป.ล. มีแวว่ว่ามันออกจะแป๊กซะเหลือเกิน]

  Deamon x Machina

  ปล่อยตัวอย่างใหม่ แสดงให้เห็นว่าตัวละครของเราสามารถลงปฎิบัติพื้นที่จริงได้เหมือนกัน ส่วนตัวเกมกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 13 กันยายนที่จะถึงนี้ (ตัวเกมเปิดให้โหลด Demo แล้ววันนี้)

  Panzer Dragoon

  หนึ่งในเกมซีรีส์ยุค 90 ที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคน กลับมาอีกครั้งในแบบฉบับนรีเมค โดยยังคงคอนเซ็ปต์ขี่มังกรโจมตีศัตรู [กลุ่มมังกรชั่วร้าย] โดยรายละเอียดในเกมยังไม่มีการเปิดเผยมากนัก แต่กำหนดวางจำหน่ายในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้

  Astral Chain

  แค่ขึ้นชื่อทีมพัฒนา Platinum Games ก็สามารถรับประกันถึงระบบการต่อสู้ที่รวดเร็วสะใจอยู่เช่นเคย เพิ่มเติมคือสามารถปล่อยสแตนด์มาสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับเรา แถมจับสแตนด์ของศัตรูมาเป็นพวกได้อีกด้วยได้ สร้างกระแสปากต่อปากก่อนตัวเกมวางจำหน่ายในวันที่ 30 สิงหาคมที่จะถึงนี้

  Marvel Ultimate Alliance 3: The Black Order

  ใครที่ไม่รู้สึก “ว้าว” กับโปรเจกต์ Avengers ของค่ายเหลี่ยม เกมนี้สามารถมอบความตื่นเต้นมาทดแทนกันได้ ซึ่งนอกจากปล่อยตัวอย่างใหม่แล้วยังประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

  Cadence of Hyrule

  ปล่อยตัวอย่างใหม่ของเกมอินดี้สุดแนวที่ให้กดไปตามจังหวะของตัวเกม จับมือโคลาโบกับทาง Nintendo นำเอา The Legend of Zelda มาเป็นธีมหลักแล้วกำจัดจอใมวายร้ายด้วยการฟังจังหวะการเต้นนั่นเองครับผม ตัวเกมกำหนดวางจำหน่ายแล้ววันนี้ (13 มิถุนายน)

  Mario & Sonic at the Olympic Games Tokyo 2020

  เกมซีรีส์ที่มาแทบทุกครั้งที่เกี่ยวกับงานโอลิมปิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะเปิดต้อนรับโอลิมปิก 2020 กันที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยนะครับ ตัวเกมสามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนหรือเล่นการแข่งขันแบบใดก็ตาม โดยกำหนดวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

  Animal Crossing: New Horizons

  ทัวร์สุดพิเศษบนเกาะร้างอันห่างไกลจากความเจริญ ดำเนินชีวิตแบบชิลๆ สบายๆ พร้อมระบบและกราฟิกที่ปรับปรุงจากภาคก่อนหน้าเยอะเอามากๆ ประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 มีนาคม ปี 2020

  The Legend of Zelda: Breath of the Wild

  ภาคต่อของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาอยู่ จากตัวอย่างดูเหมือนน่าจะเพิ่มความระทึกตื่นเต้นพร้อมปริศนาคาใจมากขึ้นกว่าแต่ก่อนครับผม

  ถ้าชอบใจอย่าลืมกด Like เพื่อเป็นกำลังแก่ทีมงานและได้รับข่าวสารต่างๆ จากพวกเราด้วย !

  KitsuneSan
  Content Creator ฝึกหัด ผู้ชื่นชอบเกมอินดี้เป็นชีวิตจิตใจ แต่นานๆ ทีก็เล่นเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกัน