More

  เมื่อไหร่จะทำเมะ !? | รวมลิสต์ 10 เกมที่ควรมี Anime Adaption ของตัวเอง

  น่าสนใจ

  SourceCBR

  เคยมั้ยครับที่อยู่ดี ๆ เราเล่นเกมสุดโปรดแล้วรู้สึกว่าเกมนั้นมัน “ต้องมีอนิเมะเป็นของตัวเองแล้ว” ซึ่งในวันนี้ uKNOW ก็จะถือโอกาสนำเกมถึง 10 เกมมาให้ท่านเช็คลิสต์แบบสั้น ๆ กันว่า เกมเหล่านี้มีเกมในดวงใจของคุณที่อยากจะทำให้มันไปโลดแล่นแบบในช่อง Animax หรือไม่


  Dark Souls

  หลังจากโดนปู้ยี่ปู้ยำไม่มีชิ้นดีสำหรับเกมแนวคนอึดตายง่ายเกมนี้ที่กลายเป็นมีมไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งมันก็ควรที่จะถูกกู้ชื่อด้วยการทำเป็นอนิเมะ กับการที่ใช้แก่นเรื่องที่ตัวละครนั้นจะโดนรุมตื้บตายในตอนจบ และตัวอนิเมะเป็นแบบจบในตอน มันก็คงจะน่าสนุกดี เพราะดูแล้วพอถูกเอาไปทำมังงะต่อ เล่มจบน่าจะหาอ่านง่ายกว่า Berserk นะครับ


  Saint Row

  จากคอนเซปต์เกมอาชญากรรมสุดเฟี้ยวกลายมาเป็นเกมกำลังภายในใส่เต็มกับความกาว แน่นอนว่าถ้าเอาไปทำเป็นรูปแบบของอนิเมะ คงจะสามารถขยายขอบเขตของความบ้าระห่ำให้กับมันได้อย่างดีเยี่ยม เพราะถ้าพูดกันตามตรงรูปแบบของเกมเกมนี้มันก็มีกลิ่นอายความเป็นโชเน็นอยู่นิด ๆ แต่แค่ฉากหลังเป็นอเมริกันก็เท่านั้นเอง


  Metroid

  หลายท่านที่ไม่ใช่คนอินเกมจากปู่นิน คงจะไม่ค่อยอินกับเกมนี้มากนัก และอาจจะไม่เข้าใจความเป็นคอนเซปต์ของมันด้วยซ้ำ แต่เชื่อหรือไม่ครับว่า ถ้าให้พูดถึงสาขาของเกมที่ควรเอาไปทำเป็นอะนิเมะ เกมนี้ติดแทบทุกเจ้า! ซึ่งถ้าท่านยังรู้สึกเข้าไม่ถึงกับความอินของชาว western ก็ดูเวอร์ชั่นหนังสั้นที่ Rainfall ทำเอาไว้ด้านล่างเลย


  Silent Hill

  ต่อให้ไม่เอา จุนจิ อิโต้ มาคุมคอนเซปต์อาร์ททางฝั่ง “เมะ” เอง เกมนี้ก็ยังดูน่าสนใจที่จะเอามาใช้ทำเป็นอนิเมะอยู่ดี ด้วยความเฟื่องฟูของรูปแบบการทำแอนิเมชันแนวสยองขวัญจากทางฝั่งตะวันออก ผสมผสานกับตัวละครที่เป็นคนตะวันตก แค่คิดก็สนุกแล้ว ว่าแต่…Silent Hill ภาคใหม่เราจะได้เล่นตอนไหนฝากถามโคจังทีครับ


  Metal Gear Solid series

  ไหน ๆ ก็แอบแซว เอ้ย พูดถึงโคจิม่าไปแล้ว ก็ขอพูดถึงอีกเกมซีรีส์ในตำนานของเขาที่คนก็ชอบเอามาถามเหมือนกันว่า ควรจับมาเป็นอนิเมะดีมั้ย ซึ่งส่วนตัวผมค่อนข้างอินคอนเซปต์ของมันมาก เพราะคงคล้ายกับการ์ตูนในสายเส้นมังงะ ที่เน้นถมดำยุคอดีต ที่เป็นแบบเล่มเดียวจบและตัวละครมีใบหน้าเคร่งขรึมกันทุกคนอะไรแบบนั้น


  Final Fantasy series (โดยเฉพาะภาค VI)

  และแน่นอนว่าถ้าคุณเป็นคนที่คำนึงถึงเรื่องของการออกแบบลายเส้นตัวละครที่ต้องให้ออกมาดูสวยงาม และรวมไปถึงมีความสไตล์ลิสต์แบบเจแปนนิด ๆ เกมซีรีส์นี้ก็เหมาะที่สุดแล้ว แต่ถ้าอันไหนควรจะเอามาทำในส่วนของอนิเมะที่สุด ก็คงจะเป็นภาค 6 นี่แหละ โดยเฉพาะกับการโชว์พลังของ Sabin ที่รับรองว่าได้สั่นสะเทือนวงการแน่ ๆ!!


  Marvel vs. Capcom

  การจับเอาฮีโร่ผู้ปกป้องโลกของสองจักรวาลมาเจอกันในลายเส้นแบบตัวละครอนิเมะนั้นเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะกับการที่ยุคในตอนนี้ทางฝั่งของมาร์เวลนั้น ตัวละครต่าง ๆ ถูกจับเอามาเขียนในสไตล์มังงะอย่างออกรสขึ้นไปทุก ๆ ที เพราะครั้งนึง Street Fighter II ก็เคยมีอนิเมะภาพยนตร์ออกมาแล้ว เรื่องนี้จะมีบ้างก็คงไม่แปลก


  Assassin’s Creed series

  เหตุผลที่ง่ายที่สุดของเกมเกมนี้ว่าทำไมมันควรมีเวอร์ชั่นอนิเมะ…ก็เพราะว่าเวอร์ชั่นภาพยนตร์คนแสดงมันยังเคยมีมาแล้วยังไงหละ! แต่ก็ไม่ใช่แค่นั้น เพราะด้วยรูปแบบของเกมที่ใส่ความหมายพร้อมด้วยอัตลักษณ์หลากรูปแบบที่เราอาจรู้ว่าเป็นนักฆ่าซุ่มเงียบ แต่มันก็มีอะไรมากกว่านั้น เช่นแฟนเมดของ Rob Zombie ด้านล่างเป็นต้น


  The Legend of Zelda

  นี่ก็เป็นอีกเกมที่คอเกมนั้นพูดเป็นเสียงเดียวกันในทุก ๆ ลิสต์เช่นกันว่า “มันควรถูกเอาไปทำอนิเมะ!” ด้วยสไตล์ลายเส้นของตัวละครและองค์ประกอบต่าง ๆ ที่มันได้ฟีลในแบบที่แฟนตาซีจากเนื้อเรื่อง ไม่ใช่ว่ามาจากการรังสรรค์เทคนิคงานอาร์ตแค่นั้น แถมภาพก็ยังดูเป็นอนิเมะยุคเก่าที่สีไม่เน้นเฉดมาก ไม่เชื่องั้นเหรอ? งั้นดูแฟนเมดด้านล่างเลย


  Kingdom Hearts

  สุดท้ายของลิสต์นี้ที่ทุกอย่างนั้นเข้าทางกับความเป็นอนิเมะทุกอย่างเลยครับ ตั้งแต่คัทอาร์ท และรูปแบบของดีไซน์ตัวละครที่รองรับกับโมชั่นของความเป็นเมะที่จะโลดแล่นให้แฟน ๆ ได้รับชมกัน แต่ปัญหาก็คือ รูปแบบของกลุ่มผู้ชม และความหลากหลายของเนื้อเรื่องที่จะดัดแปลงต่อเพิ่มเติมก็เท่านั้นครับ


  เป็นยังไงบ้างครับกับลิสต์เกมนี้ เห็นด้วยไม่เห็นยังไงก็อย่าลืมฝากความเห็นไว้ที่เพจ uKNOW ของเรากันนะครับ และถ้ายังไม่ได้กดไลก์กดแชร์ก็อย่าลืมนะครับ สำหรับบทความนี้ก็ลาไปก่อน แล้วเจอกันจ้า

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด