More

  Force แบบญี่ปุ่น ! | เผยอัพเดท 2 มังงะ Star Wars จาก Yen Press อย่างเป็นทางการ

  ลายเส้นสวย

  สำหรับ “สตาร์วอร์ส” ถ้าพูดถึงชื่อนี้ขึ้นมา หลายคนอาจนึกถึงจักรวาลหนัง ที่มี 3 ไตรภาคหลัก รวมถึงภาคแยกอีกสองเรื่อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังมีสื่อบันเทิงอีกมากมาย ที่ได้ขยายในส่วนของเรื่องราวของจักรวาลสงครามดาวเรื่องนี้ไปอีกมากมาย ตั้งแต่ซีรีส์, เกม กระทั่งหนังสือนิยาย หรือในรูปแบบของ “มังงะ”

  ภาพปกแบบไม่มีตัวหนังสือของ “Star Wars Manga: Return of the Jedi 4” โดย Adam Warren

  ซึ่งล่าสุดนั้น ได้มีการประกาศในส่วนของมังงะจากสตาร์วอรส์ใหม่ด้วยกันสองเรื่อง ซึ่งเรื่องนึงจะมาจากนิยายที่ได้เคยตีพิมพ์ออกมาแล้ว ส่วนอีกเรื่องจะอ้างอิงจากซีรีส์แอนิเมชั่นครับ

  เลอาหลังกำเนิดใหม่ ๆ (ภาพโดย: Starwars.com)

  Star Wars Leia, Princess of Alderaan

  ด้วยผลงานลายเส้นของ “ฮารุอิจิ ฟุรุดาเตะ” ที่เป็นที่รู้จักจากผลงาน “Haikyū!!” นั้น จะวาดให้กับผลงานจากนิยายของ “เคลาเดีย เกรย์” ที่ได้เล่าถึงความเป็นมาของ “เลอา ออร์กาน่า” จากวันที่ยังไม่ได้เข้าสู่วงการการเมืองของจักรวรรดิ และดาวอัลเดอราน จนถึงวันที่เธอนั้นได้เข้าร่วมสู้กับฝ่ายกบฏดังที่เห็นในหนัง

  ปกเวอร์ชั่นนิยายของ เคลาเดีย เกรย์

  Star Wars Leia, Princess of Alderaan หรือ Leia Organa – Ordeal of the Princess นั้น จะเป็นหนึ่งในมังงะเรื่องสำคัญ ที่จะได้ทำการตีแผ่ชีวิตของเลอา ฝาแฝดของ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ในมุมมองที่ละเอียดมากขึ้น โดยอ้างอิงเรื่องราวจากนิยายชื่อเดียวกันครับ


  Star Wars: Rebels

  ในช่วงเวลาที่มืดหม่นของกาแลกซี่ ภายใต้จักรวรรดิที่กำลังตามล่าเจไดที่เหลือกลุ่มสุดท้าย บนดาวเคราะห์ Lothal นั้น ได้มีพาดาวันหนุ่มนาม “เอซร่า” ที่มีพลังในตัว และ “คานัน” หนึ่งในเจไดกลุ่มสุดท้าย ที่รวมตัวกันภายใต้กลุ่มกบฏ ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ จะถูกถ่ายทอดด้วยลายเส้นของ Akira Aoki

  (ภาพ official จาก Yen Press เวอร์ชั่น LINE Comics)

  ตัวมังงะเรื่องนี้ จะอ้างอิงเรื่องราวที่สอดคล้องกันกับซีรีส์ Star Wars Rebels ที่เคยฉายใน Disney XD มาก่อน และเพิ่งจะจบไปไม่นานนี้ จากการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมนั้นก็ได้พบว่า ได้มีบางตอนที่ปล่อย tease ออกมาให้แฟน ๆ ได้อ่านกันแล้วช่วงปลายปีก่อน

  มังงะทั้งสองเรื่องนั้น จะได้ Yen Press เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายจากทาง Lucasfilms ค่ายเจ้าของสิทธิ์สตาร์วอร์ทั้งหมด ซึ่งมีแพลนจะออกมาให้ได้อ่านกันแบบฉบับเต็มช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ครับ

  ก่อนจากกันไป ก็อยากลืมกดไลก์กดแชร์ให้กับ uKNOW กันด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดข่าวสารกัน แล้วเจอกันใหม่คร้าบ

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด