More

  รอดตัวไป | คุณแม่โดนลูกใช้เงิน 6 แสนบาทโดเนทให้สตรีมเมอร์ สามารถกู้คืนได้สำเร็จภายใน 17 วัน

  เก็บ Debit Card ไว้ให้พ้นมือวัยรุ่น

  SourceDOTESPORT

  เรื่องมันเกิดขึ้นที่ว่ามีวัยรุ่นผู้หนึ่งได้แอบโดเนทเงิน 19870.94 เหรียญสหรัฐ ตีเป็นเงินไทยประมาณ 6 แสนบาทโดยใช้ Debit Card ของคุณแม่ ให้กับ Streamer เช่น Tfue , Gorb , Atlanta Falcons Quarterback Kurt Benkert และ Miami Heat’s Meyer Leonard ซึ่งเงินนั้นใช้เวลาในการออมเป็นปี ๆ กว่าจะได้ขนาดนั้น

  ย้อนอ่าน : ความผิดใคร ?! | ผู้ปกครองโวย หลังลูกแอบเอาเงินเก็บไปโดเนทให้สตรีมเมอร์ดังใน Twitch รวมกว่า 6 แสนบาท

  Nyanners

  สำหรับคุณแม่นั้นได้เล่าว่ามันเป็นเวลาที่หนักนาสาหัสมากในการติดต่อกับ Twitch และ Amazon เธอจนปัญญาเพราะไม่มีใครสนใจตอบรับ และ ไม่มีทางที่จะได้ติดต่อกับคนที่อยู่ในบริษัทดังกล่าวที่เกี่ยวข้องเลย โดยเริ่มแรก เธอได้ใช้แบบฟอร์มขอความช่วยเหลือของ Twitch ส่งอีเมลหา CEO ของ Twitch และ ฝ่ายกฎหมายของ Amazon แต่ก็ไร้วี่แววการตอบรับ

  จากนั้นคุณแม่ก็ได้เข้าไปปรึกษาใน Reddit (ปัจจุบันโพสถูกลบออกไปแล้ว) และก็ได้คำแนะนำให้ติดต่อกับ Xsolla ซึ่งเป็นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเงินที่เป็น Partner ของ Twitch แทน ในที่สุดเธอก็ได้พูดคุยออนไลน์กับทีมงาน และ สามารถกู้คืนเงินได้เกือบทั้งหมด แต่แลกกับการที่ Account จะถูกแบนถาวรเพื่อป้องกันการจ่ายที่ไม่พึงประสงค์ในอนาคต

  ภายหลังจากเหตุการณ์นี้คุณแม่ได้เล่าว่า ลูกชายสำนึกผิด และ ยอมถูกอบรม เขาได้ถูกกำหนดให้เล่นโดยที่อยู่ในความดูแลวันละ 1 ชั่วโมงพร้อมข้อกำหนดว่าเขาต้องทำกิจกรรมที่ส่งผลดีต่อทุกคนด้วยในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย และ มีปฏิสัมพันธ์เชิงบวกกับครอบครัวให้มากขึ้น

  ไทยรัฐ 22 มิ.ย. 2557

  นี่ก็เป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่จบลงด้วยดี และ วัยรุ่นคนนี้ก็ยอมรับผิดในสิ่งที่ตัวเองทำไว้ โดยที่ครอบครัวยังคงรักเขาอยู่เช่นเดิม ซึ่งจริง ๆ ก็เคยมีเหตุการณ์ลักษณะนี้ในบ้านเรา ที่มีเด็กกดซื้อไอเทมในเกมแล้วเจอบิลค่าโทรศัพท์ของแม่ไป 2 แสนบาท สำหรับข้อคิดที่ได้จากเหตุการณ์นี้คือ จงแก้ปัญหาอย่างมีสติ ปรึกษาผู้ที่มีความรู้ และ ขอให้เข้าใจเด็ก เพื่อให้ผ่านเหตุการณ์เหล่านี้ไปได้ด้วยดี

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!