More

  Adata XPG Gammix S70 | SSD M.2 ผู้ท้าชิงรายใหม่ที่แรงแซงหน้าแบรนด์ดัง Sabrent และ Samsung

  อืมหือ...รอดูกันค่ะ อนาคตจะมีแบรนด์อื่น ๆ มาเข้าชิงรายใหม่หรือเปล่านะ

  SourcePC Gamer

  ก่อนหน้านี้อาเจ๊นัทเองได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ SSD M.2 รุ่น PCIs 4.0 หรือที่เราเรียกสั้น ๆ ว่า “Gen 4” ที่โดดเด่นในเรื่องการอ่านข้อมูลที่มีความเร็วสูงถึง 7,000MB/s ซึ่งตอนนี้มีทั้งหมด 2 แบรนด์ที่ประกาศเปิดตัวไปแล้วนั้นก็คือ Sabrent Rocket 4 กับ Samsung 980 Pro ล่าสุดก็มีผู้ท้าชิงคนใหม่เข้ามานั้นก็คือแบรนด์ “Adata” กับรุ่นที่มีชื่อว่า “Adata XPG Gammix S70” ที่ตัวนี้ถูกเคลมว่ามีความเร็วในการอ่านข้อมูลที่สูงที่สุดในโลกไปแล้ว!

  โดยตัว “Adata XPG Gammix S70” มีความเร็วในการอ่านสูงถึง 7,400MB/s ซึ่งมากกว่า Sabrent Rocket 4 อยู่ที่ประมาณ 4000MB/s แต่ในด้านความเร็วในการเขียนข้อมูลก็น้อยกว่าคู่แข่งเล็กน้อย เพราะ Sabrent Rocket 4 ความเร็วในการเขียนข้อมูลอยู่ที่ 6,850MB/s ตามมาด้วย Samsung 980 Pro ที่มีความเร็วในการเขียนข้อมูล 5,000MB/s 

  สเปกความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของ SSD M.2 รุ่น PCIs 4.0 ทั้ง 3 แบรนด์
  • Adata XPG Gammix S70 ความเร็วในการอ่านข้อมูล 7,400MB/s ความเร็วในการเขียนข้อมูล 6,400MB/s
  • Sabrent Rocket 4 ความเร็วในการอ่านข้อมูล 7,000MB/s ความเร็วในการเขียนข้อมูล 6,850MB/s
  • Samsung 980 Pro ความเร็วในการอ่านข้อมูล 7,000MB/s ความเร็วในการเขียนข้อมูล 5,000MB/s

  ถ้าถามอาเจ๊นัทว่ามันแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน บอกเลยว่ามันไม่ได้แตกต่างกันมากสักเท่าไหร่ค่ะ นอกเสียจากเอาไปเทียบกับ HDD หรือ SSD แบบ SATA III อันนั้นจะเห็นผลมากกว่าค่ะ แต่ก็ขอพูดนิดหน่อยนะ “Adata XPG Gammix S70” ก็ถือว่าเป็นหนึ่งใน SSD M.2 ที่มีขนาดใหญ่เหมือนกัน จากการที่มองด้วยตาเปล่า เพราะมีการออกแบบตัวระบายความร้อนเพื่อให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพ โดยในเรื่องด้านความจุมีให้เลือกใช้งานได้สูงสุดอยู่ที่ 2TB. ค่ะ

  แต่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจก็คือเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X ก็เริ่มมีการใช้งาน SSD ที่มีความเร็วสูง แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีการเปิดเผยว่าทาง Sony และ Microsoft เลือกใช้งานในรูปแบบไหน เพราะทั้งสองค่ายเคลมในเรื่อง SSD มีประสิทธิภาพในการอ่านข้อมูลที่รวดเร็วมาก ๆ เกมที่มีไฟล์ขนาดใหญ่สามารถโหลดเพื่อเข้าเกมโดยใช้ระยะเวลาเพียงไม่กี่วินาที ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูงว่าทั้งสองเครื่องนี้อาจจะเลือกใช้ “SSD M.2 รุ่น PCIs 4.0” ก็เป็นได้

  งานนี้ใครที่ซื้อ PlayStation 5: Digital Edition อาจจะต้องเก็บเงินส่วนหนึ่งเพื่ออัปเกรด SSD เพื่อเพิ่มความจุให้มากขึ้น เพราะที่ให้มาคงไม่เพียงพอก็เป็นได้ค่ะ เอาเป็นว่าข้อมูลในส่วนนี้ใกล้ ๆ วันวางจำหน่ายจะมีการเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ SSD ของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ของทั้งสองค่ายก็เป็นได้ค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  It takes a finely choreographed series of events to produce an erection. cialis It begins with arousal signals from your brain, and it all hinges on good blood flow to the penis.

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T