More

  รู้ก่อนเล่น | รวมข้อมูลทั้งหมดของ Monster Hunter Rise ผลงานซีรีส์ล่าแย้ภาคใหม่บน Nintendo Switch

  ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการเปิดเผยรายชื่อไตเติ้ลเกมต่าง ๆ ในรายการ Nintendo Direct Mini รายการโชว์ไตเติ้ลเกมที่จะวางจำหน่ายของฝั่ง Nintendo Switch ซึ่งไฮไลท์เด็ดของงานครั้งนี้คือ การเปิดตัวภาคต่อของเกมซีรีส์ล่าแย้ชื่อดังจาก Capcom “Monster Hunter Rise” ซึ่งถือว่าเป็นภาคที่สอง ที่ได้ลงบนเครื่อง Nintendo Switch และครั้งนี้ทีมงาน uKNOW จะมาอธิบายข้อมูลต่าง ๆ ของเกมนี้กันว่า มีการเปิดเผยอะไรบ้าง


  ของเล่นใหม่ Wire Bug

  สำหรับ Monster Hunter Rise คือผลงานชิ้นที่สองที่ลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch โดยเฉพาะ โดยธีมของภาคนี้ได้หยิบเอาอารยธรรมตะวันออก สไตล์ญี่ปุ่นโบราณที่เคยใช้ในภาค Portable 3rd ของเครื่อง PlayStation Portable ในภาคนี้จะมีความหลากหลายของรูปแบบการเคลื่อนที่มีมิติมากขึ้น ทั้งการวิ่งไต่เขา การใช้สลิงโหนไปมาได้อย่างอิสระ ซึ่งเรียกว่า Wire Bug  แถมยังสามารถใช้มันในการผสมกับการโจมตีมอนสเตอร์เพื่อสร้างท่าทางใหม่ ๆ ได้

  สิ่งแวดล้อมภายในเกมจะมีความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสูง ซึ่งจะเริ่มจากสถานที่อย่าง Shrine Ruins ศาลเจ้าร้างที่ทิ้งซากอารยธรรมในอดีตให้นักล่าเข้าไปค้นหา รวมไปถึงบรรดาภูเขาที่สูงชัน ที่ผู้เล่นสามารถไต่ขึ้นไปได้อย่างอิสระ


  คู่หูใหม่ น้องหมา

  สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ Palamute สุนัขที่มีส่วนในการช่วยเป็นสัตว์ขี่ให้กับนักล่า แถมยังสามารถช่วยต่อสู้ได้ และแน่นอน Palico แมวคู่หูที่จะคอยช่วยซัพพอร์ตก็ยังมีเหมือนเดิม และที่เจ๋งกว่าคือนักล่าสามารถที่จะหยิบเอา Palamute และ Palico มาเลือกใช้พร้อมกันได้ โดยจัดสรรได้ว่า จะเป็น Palamute 1 Palico 1 หรือ จะใช้ Palamute 2 ตัว หรือ Palico 2 ตัวก็ได้ และในการล่าแบบปาร์ตี้ นักล่าทั้ง 4 คนสามารถเลือกสัตว์เลี้ยงคู่ใจ จะเป็นตัว Palamute หรือ Palico ตัวไหนก็ได้ 1 ตัวมาช่วยล่าได้อีกด้วย


  หมู่บ้านใหม่

  ส่วนในด้านของหมู่บ้าน ซึ่งสถานที่สำคัญของภาคนี้ คือหมู่บ้าน Kamura หมู่บ้านที่มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นโบราณ ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย โดยเฉพาะมีเหล่าช่างตีดาบที่มีฝีมือ แต่งเติมสีสันด้วยผู้คนที่แต่งกายในชุดที่เป็นธีมญี่ปุ่นโบราณ

  ซึ่งเนื้อหาหลักของภาคนี้ มีจดหมายสำคัญส่งมาจากแดนไกลว่า มีมอนสเตอร์ตัวหนึ่งออกอาละวาดที่พื้นที่ใกล้ ๆ กับหมู่บ้าน Kamura ซึ่งเป็นการกลับมาในรอบ 50 ปี หลังเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งใหญ่ ฮันเตอร์ ซึ่งก็คือผู้เล่นจะต้องเข้ามาเพื่อหยุดยั้งการอาละวาดของมอนสเตอร์ตัวนั้นให้ได้


  มอนสเตอร์ใหม่

  สิ่งสำคัญที่สุดของเกมนี้ที่ไม่มีไม่ได้เลยคือ มอนสเตอร์ของเกม ซึ่งในตัวอย่างมีการเปิดเผยมอนสเตอร์ใหม่ทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน โดยมีดังนี้

  Magnamalo

  มอนสเตอร์ประจำภาค ซึ่งเป็นสายพันธุ์ Fang Wyvern มีลักษณะลำตัวคล้ายสุนัข มีร่างกายเหมือนหนามแหลมทั่วตัว ส่วนเขาคล้ายกับมังกร และมีหางเรืองแสงเป็นสีม่วง ซึ่งคอยออกล่ามอนสเตอร์ที่อยู่ในละแวกนั้น และเป็นมอนสเตอร์ที่ถูกกล่าวถึงในจดหมายว่า มันคือหายนะที่จะออกอาละวาดหลังจากเหตุการณ์ภัยพิบัติร้ายแรงในรอบ 50 ปี

  Aknosom

  มอนสเตอร์ตัวใหม่ สายพันธุ์ Bird Wyvern มีจุดเด่นคือปากที่แหลมคม และแผ่หงอนได้กว้าง มีการโจมตีที่รุนแรง รวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถพ่นไฟใส่ได้อีกด้วย

  Great Izuchi

  มอนสเตอร์สายพันธุ์ Bird Wyvern เช่นเดียวกัน มักอยู่เป็นกลุ่มกับ Izuchi ผู้เป็นเหมือนสมุนซ้ายขวา มีจุดเด่นที่หางยาวและปลายแหลมคม เน้นการโจมตีแบบทีม โจมตีรวดเร็วมาก ๆ 

  Tetranadon

  มอนสเตอร์สายพันธุ์ Amphibian (ครึ่งบกครึ่งน้ำ) มีลำตัวใหญ่ อุ้ยอ้าย เชื่องช้า แต่พลังการโจมตีแต่ละครั้งมีความรุนแรงมาก ๆ มีท่าเอาพุงกระแทกเพื่อสร้างแรงสะเทือนที่รุนแรงมาก

  นอกจากนั้นยังมีมอนสเตอร์จากภาคเก่าที่คุ้นเคยอย่างเช่น Aoashira หมีสีฟ้าที่ปรากฏในภาค Portable 3 หรือ Tobi-Kadachi จากภาค World ก็มีร่วมในภาคนี้ด้วย


  แพ็กเกจและของแถม

  สำหรับตัวเกม Monster Hunter Rise จะวางจำหน่ายบนเครื่อง Nintendo Switch ในวันที่ 26 มีนาคม 2021 ซึ่งมีทั้งในแบบ Standard Edition และ Deluxe Edition ซึ่งประกอบไปด้วย ตัวเกม Monster Hunter Rise พร้อมไอเทมพิเศษนั่นคือ เซ็ต Kamura Layer Aromor สำหรับฮันเตอร์ เซ็ต Shuriken Collar สำหรับน้องหมา Palamute,เซ็ต Fish Collar สำหรับแมว Palico, ท่ากระโดด 4 ท่า, เซ็ตท่าโพสซามูไร, ลายพรางหน้าคาบูกิ และ ทรงผม Izuchi Tail 

  และสำหรับผู้ที่พรีออเดอร์ จะได้รับคอสตูมพิเศษสำหรับ Palamute อย่าง Palamute Retriever คอสตูมพิเศษสำหรับแมว Palico อย่าง Palico Forest และ เครื่องราง Novice Talisman เป็นตัวช่วยในการล่าช่วงต้นเกม

  นอกจากนี้ยังมีการวางจำหน่าย Amiibo หรือหุ่นฟิกเกอร์ของ Nintendo ในชุด Monster Hunter Rise ทั้งหมด 3 ตัวคือ Palamute, Magnamalo และ Palico ซึ่งถ้าหากเอาไปสแกนก็จะปลดล็อกชุด Layer Armor พิเศษให้ในเกมอีกด้วย

  นอกจากนี้ Monster Hunter Rise จะมีการคอลแลป กิจกรรมร่วมกับ Monster Hunter Stories 2  Wings of Ruin ภาคต่อของซีรีส์ล่าแย้แนว RPG ที่จะวางจำหน่ายในช่วงซัมเมอร์ปี 2021 ส่วนข้อมูลอื่น ๆ จะมีการเปิดเผยเพิ่มเติมในงาน Tokyo Game Show 2020 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 กันยายนนี้


  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา

  EnderFate
  Co-Founder & Consultant ของทีม | มีความชอบเยอะแยะมากมายที่เปลี่ยนไปตามช่วงอายุ | ติดต่อ enderfate@uknow.in.th