More

  ไม่ได้ไปต่อ ! | Altered Carbon ภาพยนตร์ซีรีส์แนวไซไฟ ถูก Netflix สั่งยกเลิกการสร้างแล้ว

  ใครที่ยังไม่เคยดูซีรีส์เรื่องนี้ลองไปดูประกอบการตัดสินใจดูได้ค่ะ

  SourceVariety

  เชื่อว่าข่าวนี้ทำเอาใครหลาย ๆ คนที่เป็นแฟนนิยายแนวไซไฟไซเบอร์พังค์อย่าง “Altered Carbon” ของคุณ Richard K. Morgan อาจจะต้องเศร้าไปตาม ๆ กันค่ะ เพราะมีเวอร์ชั่นภาพยนตร์ซีรีส์ให้เราได้ชมกันผ่าน Netflix กันอยู่ในตอนนี้ แถมตอนนี้ซีซั่นที่ 2 ก็ฉายให้เราได้ชมกันมาได้พักใหญ่ ๆ แล้วก็มีเวอร์ชั่นภาพยนตร์แอนิเมชั่นของเรื่องนี้ที่เป็นภาคแยกเรื่องราวอยู่ด้วย

  ล่าสุดทาง Netflix ได้ออกมาประกาศยกเลิกการสร้างภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง Altered Carbon ซีซั่นที่ 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ แหล่งข้อมูลเผยว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาแต่อย่างใดนะคะ แต่สาเหตุหลัก ๆ เป็นเพราะว่าคะแนนรีวิวที่ออกมา รวมไปถึงคนที่เข้ามารับชมภาพยนตร์ซีรีส์นี้น้อยกว่าที่ผู้สร้างได้คาดการณ์เอาไว้ ซึ่งมันก็น่าแปลกใจตรงที่ภาพยนตร์ที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของ Netflix อย่าง The Society กับ I Am Not OK With This ถูกยกเลิกการสร้างเพราะพิษไวรัสโคโรนา

  สำหรับภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง Altered Carbon ปัจจุบันมีให้รับชมทั้งหมด 2 ซีซั่น โดยซีซั่นแรกคุณ Joel Kinnaman เป็นนักแสดงนำ และ ซีซั่นต่อมาคุณ Anthony Mackie เป็นนักแสดงนำ บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงมีการเปลี่ยนนักแสดงเป็นเพราะว่าเรื่องราวได้พูดถึงเทคโนโลยีที่สามารถย้ายร่างไปมาได้ ทำให้การเปลี่ยนนักแสดงนำสามารถทำได้แล้วก็ไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อเนื้อเรื่อง

  แม้ว่าจะมีการยกเลิกการสร้างไปแล้วก็ตาม แต่ทาง Netflix ก็ยังมีภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่เป็นแนวไซไฟให้ได้รับชมและสร้างต่ออยู่ค่ะ เช่นเรื่อง  Another Life ที่เนื้อหาดูน่าสนใจ เกี่ยวกับการออกตามหาความลึกลับของสิ่งมีชีวิตต่างดาว แต่ก็ได้คะแนนรีวิวจากเว็บไซต์ IMDB ไปแค่ 4.9 คะแนน ถึงกระนั้นก็ยังมีซีซั่นต่อไปให้เราได้รับชมกันอยู่ งานนี้ผู้กำกับที่ได้รับสิทธิ์ในการสร้างจากทาง Netflix ก็คงต้องทำการบ้านหนักหน่อยแล้วค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T