More

  Animal Crossing : New Horizons | เก็บตกข้อมูลทั้งหมดจาก Nintendo Direct

  เป็น 30 นาที ที่เนื้อหาเยอะมาก คุ้มที่จะเล่นสุด ๆ

  กลับมาอีกครั้งสำหรับซีรี่ย์เกมคู่บุญของค่าย Nintendo กับ Animal Crossing : New Horizons ร่วมผจญภัยไปกับตัวละครสุดแสนคุ้นเคยพร้อมกับเพื่อนของคุณในระบบแบบเก่าและใหม่ที่พัฒนาให้ดีขึ้นและยอดเยี่ยมกว่าเดิม โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 20 มีนาคม 2563

  หลังจากที่มีการถ่ายทอดสดในช่อง Nintendo ในคืนวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ช่วงค่ำที่ผ่านมา ในบทความนี้พวกเรา uKNOW จะมาสรุปเนื้อหาสำคัญจากรายการเมื่อคืนให้ผู้อ่านได้รับทราบกัน


  เริ่มต้นบนเกาะร้างที่ไม่มีอะไรเลย !

  ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับเกมนี้ ที่ผู้เล่นจะต้องเริ่มต้นจากศูนย์และพัฒนาความเป็นอยู่จากเดิม เมื่อคุณเข้าเกมครั้งแรก จะเริ่มต้นมาพร้อมกับผู้อยู่อาศัยอีกสองคน (NPC) นอกเหนือจากนั้นก็คือธรรมชาติป่าไม้และทะเล พร้อมกับเต็นท์และสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานอื่น ๆ เท่านั้น

  โดยช่วงต้นคุณจะต้องไปพึ่งพาอุปกรณ์ที่ยังไม่มีจาก Tom Nook ที่ Resident Services หรือจะพาเพื่อน ๆ มาช่วยจากสนามบินที่เป็นดั่งศูนย์รวมของผู้เล่นทุกคน เพื่อพัฒนาเกาะของคุณให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น รวมไปถึง ร้านขายของชำ, พิพิธภัณฑ์, ร้านเสื้อผ้า และ อื่น ๆ


  อยู่เกาะแต่มือถือยังใช้ได้ !

  เอาจริง ๆ มันก็คือหน้าเมนูสำหรับใช้งานระบบต่าง ๆ ของผู้เล่นนั้นล่ะ แค่เพิ่มความเก๋ไก๋และสบายตาไม่รกหน้าจอ โดยเจ้าโทรศัพท์นี้เราจะเรียกว่า NookPhone ภายในจะมี App ต่าง ๆ ที่เปรียบดั่งเมนูภายในเกม ไม่ว่าจะเป็น แผนที่, หน้าต่างสถานะตัวละคร, กล้องถ่ายรูป หรือ การปรับแต่งสร้างเสื้อผ้าของตนเอง


  ระบบภารกิจ ความสำเร็จต่าง ๆ ที่รอให้คุณพิชิต !

  อย่างที่รู้กันว่าเกมนี้จะทำอะไรสักอย่างนึงก็ใช้เงินเยอะเหลือเกิน ยังไม่พูดถึงภาระหนี้สินที่เราต้องแบกรับไว้อีก เพราะ ทุกอย่างบนโลกนี้มันไม่ฟรี ! จะทำฟาร์มเก็บของทั้งวันเพื่อขายแบบแต่ก่อนก็ดูจะกินเวลาเกินไป

  แต่ไม่ต้องเป็นห่วง ในภาคนี้จะมีระบบ Nook Miles ที่รอให้คุณสะสมแต้มความสำเร็จเพื่อปลดล็อคอุปกรณ์ใหม่ ๆ หรือใช้พัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกในอนาคต อีกทั้งยังแลกแต้มไปเยือนเกาะลับแลได้อีกด้วย เป็นตัวช่วยที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด


  ภาคใหม่แต่น้อง ๆ หน้าเดิมยังอยู่นะ !

  กลายเป็นมาสคอตที่ขาดไปไม่ได้ซะแล้ว สำหรับน้องหมาชิสุ Isabelle ที่อยู่เคียงข้างผู้เล่นตลอดทุกภาค สำหรับภาคนี้ เธอจะมาให้ความช่วยเหลือที่สำนักงานของเกาะแทน และ ตัวละครอื่น ๆ อย่าง Kicks พ่อค้าเร่ที่จะแวะเวียนมาขายของเป็นครั้งคราว


  คนเดียวหัวหาย สองคนเพื่อนตาย แล้วถ้าแปดคนล่ะ !?

  ในข้อมูลล่าสุดจากการถ่ายทอดสดที่ผ่านมานั้น สามารถสรุปใจความของระบบผู้เล่นหลายคนได้ดังนี้

  Local Play : ผู้เล่นสามารถเล่นพร้อมกันจากเครื่องเกมเดียว สูงสุดถึง 8 คน โดยจะต้องใช้จอยเสริมเพื่อเพิ่มจำนวนผู้เล่น

  Party Play (Local) : ผู้เล่นสามารถเล่นพร้อมกันจากเครื่องเกมเดียว สูงสุดถึง 4 คน ซึ่งจะแตกต่างจากด้านบนที่ระบบนี้จะมี Leader และ Follower โดยจะต้องเดินตามติดกัน

  Party Play (Online) : ผู้เล่นสามารถเล่นพร้อมกันจากเครื่องที่ต่างกัน สูงสุดถึง 4 คน เชื่อมต่อผ่านโค้ดเชิญ และ จะต้องได้รับอนุญาติเจ้าของเกาะด้วยถึงจะสามารถขุดดิน หรือ ตัดต้นไม้ได้


  เสริมสร้างจินตนาการ ด้วยระบบปรับแต่งเกาะ !

  ในภาค New Horizons นี้ ผู้เล่นสามารถปรับแต่งรูปร่างของเกาะได้อย่างอิสระ จากเดิมที่ทำได้แค่ขุดหญ้า ตัดต้นไม้ คราวนี้จะทำหน้าผาหรือน้ำตก สะพานลอย บ้านบนดอยก็ยังได้ แต่จะยังไม่สามารถทำได้ทันทีที่เกมออก ต้องรอรายละเอียดเพิ่มเติมในอนาคต


  พูดคุยกับเพื่อน ๆ ผ่านระบบ Chat
  ทั้งข้อความและเสียงด้วย App บนมือถือ !

  Nintendo Switch Online บริการสุดแสนสะดวกที่จะเริ่ม Support ให้กับเกม Animal Crossing : New Horizons ในช่วงเดือนมีนาคม หลังจากที่เกมออกวางจำหน่าย โดยจะมีระบบเด่นคือ การนำลายเสื้อผ้า Custom จาก Animal Crossing ภาคเก่า ๆ มาใช้ในภาคนี้ และ ยังสามารถสร้าง QR Code ให้เพื่อน ๆ โหลด นำไปใช้กันได้ด้วย


  อยากได้ของพิเศษ อย่าลืมเล่นภาคมือถือ !

  หลาย ๆ คนที่ติดตามซีรี่ย์นี้ น่าจะต้องเล่นภาคมือถือ Pocket Camp มากันบ้าง ไม่มากก็น้อย ทาง Nintendo ได้บอกว่า ใครที่สนับสนุนและเล่นมาตลอดจะได้รับของตอบแทนสุดพิเศษในภาค New Horizons ด้วย


  ยังมีอัพเดทในอนาคตรอให้คุณได้สัมผัส !

  ถึงแม้จะไม่ได้ประกาศอะไรเพิ่มเติมนอกจากบอกว่ามีอัพเดทในอนาคตตามช่วงเทศกาลต่าง ๆ แต่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีถึงคอนเท้นที่จะมาในอนาคต การันตีว่าซื้อมาก็ยังเล่นได้อีกนาน โดยทาง Nintendo จะอัพเดทคอนเท้นฟรีตัวแรกให้ในวันแรกที่เกมออกวางจำหน่าย


  ทั้งหมดนี้เป็นสรุปจากรายการถ่ายทอดสดเมื่อคืนของ Nintendo Direct [Animal Crossing : New Horizons] เป็นยังไงกันบ้าง น่าเล่นสุด ๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ นอกจากเกมที่น่าสนใจแล้วยังมีเครื่องเกมรุ่นเฉพาะมาล่อตาล่อใจอีกด้วย

  สำหรับใครที่อยากจะดู Reaction พวกเราทีมงาน uKNOW ไปด้วยแบบสด ๆ จากใน Live Stream เมื่อคืนก็สามารถดูได้ที่ใน วิดิโอด้านล่างนี้เลย

  ⭐ เปิดการถ่ายทอดสดแล้ว ‼.🔥ในคืนนี้จะมีงานโชว์ของจากทางฝั่ง Nintendo เกี่ยวกับตัวเกม Animal Crossing : New Horizon Direct นั่นเองจ้า 👀.👉 โดยทาง Nintendo ได้ออกมาเปรยเอาไว้สั้นๆสำหรับงานนี้ว่า เป็นงานโชว์ตัวเกมสั้นๆของ Animal Crossing : New Horizon ความยาวประมาณ 25 นาทีนั่นเอง 💥.⏰🇹🇭 ถ่ายทอดสดพร้อมบรรยายไทยในคืนวันพฤหัสฯ ที่ 20 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลานี้เป็นต้นไป ที่ Facebook Live บนเพจ Uknow Creators 👍.🧠 ดำเนินงานโดย : Madobe7 | Essen | EnderFate | ที่จะอยู่ด้วยกันเป็นเพื่อนพวกคุณพร้อมบรรยายไทยและให้ข้อมูลไปยาวๆ จนกว่าจะจบ.————————————————อย่าลืมกดไลค์เพจ กดติดดาว⭐️ (See First) กดแชร์เนื้อหานี้ออกไป กดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะครับ !————————————————#uKNOW #Game_Conference #Live #Nintendo #Animal_Crossing_New_Horizon #Direct_2020

  โพสต์โดย Uknow Creators เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2020

  สุดท้ายนี้ผม EnderFate และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่จะมาในอนาคตข้างหน้า อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลค์หน้าเพจ uKnowTH เพื่อติดตามข่าวสารใหม่ ๆ และ รีวิวดี ๆ ด้วยนะครับ

  EnderFate
  Co-Founder & Consultant ของทีม | มีความชอบเยอะแยะมากมายที่เปลี่ยนไปตามช่วงอายุ | ติดต่อ enderfate@uknow.in.th