More

  Apple ไม่ยอม ! | Fortnite จะกลับมาให้บริการบน iOS ได้ ต้องทำตามกฎข้อตกลง 30% เท่านั้น

  ดราม่าครั้งนี้จะจบลงเช่นไรต้องไปติดตามกันต่อไป!

  SourceGameSpot

  เรียกว่าเป็นดราม่าในวงการเกมตอนนี้เลยก็ว่าได้สำหรับเกม “Fortnite” ของแพลตฟอร์ม iOS และ Android ที่ถูกถอนออกด้วยสาเหตุการแบ่งรายได้ 30% ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในขั้นฟ้องร้องกันอยู่ แถมดูเหมือนจะมีเครมเกมอื่น ๆ ตามมาติด ๆ ด้วย ในขณะเดียวกันทาง Epic Games ก็พยายามที่จะนำเกมของตนกลับเข้าสู่ระบบของ iOS แต่ถูกทาง Apple สั่งห้ามนำเกมนี้กลับมาชั่วคราวเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

  ล่าสุดมีข้อมูลอัปเดตออกมาว่าเกม Fortnite กลับไปให้บริการบน App Store ได้ต่อเมื่อมีการทำตามข้อตกลงต่าง ๆ ซึ่งการยื่นฟ้องครั้งใหม่ของ Epic Games ทาง Apple ก็ออกมาพูดว่า “ทาง Epic Games ไม่สามารถที่จะออกคำสั่งใด ๆ ได้เลย อีกทั้งการกระทำของพวกเขามันดูรุนแรงมากทั้งการเคลื่อนไหวแคมเปญ #FreeFortnite หรือ การล้อหยิบคลิปเมื่อปี 1984 มาล้อเลียนพวกเขา อีกทั้งคำสั่งห้ามชั่วคราวมีไว้ใช้กับบางกรณีเท่านั้น!”

  ชุด Tart Tycoon สุดพิเศษที่เอามาล้อเลียนโฆษณาของ Apple
  หมวก Free Fortnite สำหรับผู้เล่นที่สามารถทำคะแนนในอีเว้นท์ #FreeFortnite

  ก็เรียกว่าการยื่นฟ้องก็ยังคงดำเนินต่อไป ในตอนนี้ทาง Epic Games ก็ยังคงจัดแคมเปญ #FreeFortnite ต่อเนื่องเพื่อต่อต้าน Apple อย่างสุดความสามารถ เพราะตอนนี้เกมเมอร์ที่เคยเล่นเกม Fortnite บนแพลตฟอร์ม iOS ไม่สามารถเล่นได้แล้วเพราะตัวเกมได้ถูกถอดถอนออกจากระบบไป แน่นอนว่าการที่จะอัปเดตแพทช์เป็นเวอร์ชั่นใหม่ก็ทำไม่ได้เหมือนกัน ซึ่งตอนนี้ตัวเกมกำลังจะเข้าสู่ Season 4 แถมการต่อต้านก็ดูทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วยค่ะ 

  สุดท้ายนี้ทนายความของฝั่ง Apple ก็ยังคงพูดเหมือนเดิมว่าเกม Fortnite จะกลับเข้ามาสู่ App Store ได้ก็ต่อเมื่อทาง Epic Games ยอมรับข้อเสนอและปฏิบัติตามเงื่อนไขของการให้บริการด้วยการลบระบบการชำระเงินและยอมเสียค่าส่วนแบ่งให้กับทาง Apple เหมือนที่เคยมีในช่วงแรก ดูท่ายังคงเป็นดราม่าไปพักใหญ่ ๆ สำหรับเกม “Fortnite” ของแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนสุดท้ายแล้วจะจบลงเช่นไรต้องมาติดตามต่อไปค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T