• Game
More

  Blue Protocol เผยเกมเพลย์ใหม่พร้อมประกาศวัน CBT แล้ว!

  อยากเล่นแล้วครัช! แต่จะได้เล่นตอนไหนนี่ละครัช!

  ตอนแรกนึกว่าจะไม่มีข่าวอัปเดตใด ๆ เกี่ยวกับเกมนี้ออกมาเลยเพราะว่าปัจจุบันสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 ยังไม่สู้ดีนัก แต่เหมือนทาง Bandai Namco โนสนโนแคร์จ๊ะ! ปล่อยข้อมูลพร้อมประกาศข่าวสุดเซอร์ไพร์สของเกม Blue Protocol เกมออนไลน์แนว Action MMORPG ผลงานจากทีม Bandai Namco Studios มาแล้วค่ะ

  เริ่มจากอันแรกเป็นเกมเพลย์ตัวใหม่ของ 4 คลาสที่เราจะได้เห็นว่าทางทีมผู้พัฒนาเกมได้มีการปรับปรุงเกมเพลย์ของแต่ละคลาสให้มีความลื่นไหลต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผู้เล่นจำนวนมากได้ส่งฟีดแบคเกี่ยวกับระบบเกมเพลย์ของตัวละครทั้งสี่เข้ามา งานนี้ทีมงานก็เลยจัดปรับปรุงเรียกว่าแตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้เป็นอย่างมากเลยค่ะ ส่วนจะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้างไปติดตามกันเลยค่ะ

  https://www.youtube.com/watch?v=t3YZxdpnNho

  สำหรับคลาส Aegis Fighter สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือการเคลื่อนไหวของตัวละครหลังจากที่มีเกมเมอร์บ่นกันว่าตัวละครของคลาสนี้ดูแข็งไปหน่อย ทีมงานก็เลยปรับปรุงให้การออกท่วงท่าการโจมตีดูสมจริงมากขึ้น, โดดเด่นมากยิ่งขึ้น และ รวดเร็วกว่าเดิม รวมไปถึงเพิ่ม Effect การโจมตีให้ดูเท่กว่าเดิม แน่นอนว่าเกมเพลย์ก็จะมีการปรับปรุงเพิ่มเติมในส่วนต่อ ๆ ไป

  สำหรับคลาส Twin Striker สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมากที่สุดน่าจะเป็นการต่อคอมโบการโจมตีที่ให้มีความหลากหลายมากขึ้น ด้วยความที่ว่าเป็นคลาสที่ใช้อาวุธคู่ผู้เล่นส่วนใหญ่ต้องการให้คลาสนี้ทำคอมโบต่อเนื่องได้มากกว่านี้ ดังนั้นทีมงานก็เลยเพิ่มให้ตัวละครมีการทำคอมโบได้รวดเร็วมากขึ้น ความคล่องตัวสูงมากกว่าเดิม แน่นอนว่า Effect ต่างๆ ก็ดูอลังการมากกว่าเดิม แถมยังเพิ่มสกิล Drain ที่เมื่อโจมตีศัตรูก็จะดูดพลังชีวิตเมื่อโจมตีได้ด้วย

  สำหรับคลาส Blast Archer สิ่งที่ปรับปรุงแล้วเห็นผลที่สุดก็คือ การชาร์จพลังแล้วโจมตีออกไป ซึ่งการปรับปรุงในส่วนนี้จะเป็นการเพิ่มสถานะผิดปกติชั่วคราวให้แก่ศัตรู จากเดิมที่เพิ่มพลังการโจมตีและผลักศัตรูให้กระเด็นออกไป นอกจากนี้การยิงและทำคอมโบจะสร้างความเสียหายแบบ AoE หรือ การเสียความเสียหายในรูปแบบวงกว้างอีกด้วย

  นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการปรับปรุงสกิลใหม่ๆ ที่เพิ่มความเร็วให้กับสมาชิกในทีม แล้วก็ยังส่งผลให้มอนสเตอร์ให้เคลื่อนที่ช้าลงในรูปแบบ AoE ได้ด้วย เช่นยิงระเบิดออกไปสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรงและยังมีการเพิ่ม Effect ต่างๆ เข้ามาด้วยอีกเช่นกัน

  สำหรับคลาส Spell Caster สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นที่สุดก็คือการปรับปรุบสกิลเวทมนตร์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเวทมนตร์ธาตุสายฟ้าที่ปล่อยลูกตุ้มออกไป เมื่อกระทบกับมอนสเตอร์ก็จะทำให้ศัตรูติดสถานะเคลื่อนไหวช้าลง นอกจากนี้ยังเพิ่มการทำคอมโบเวลาโจมตีธรรมดาเข้ามาด้วย รวมไปถึงสกิลเวทมนตร์ต่างๆ ก็สามารถต่อคอมโบได้ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น แล้วก็เป็นอีกหนึ่งคลาสที่เพิ่ม Effect ต่างๆ เข้ามาด้วยเช่นกัน

  แล้วที่เซอร์ไพร์สเกมเมอร์มากที่สุดก็คือการประกาศวันเปิดทดสอบตัวเกม Closed Beta Test ของ Blue Protocol นี่ละค่ะ เพราะไม่คิด ไม่ฝันว่าพวกเขาจะเปิดทดสอบตัวเกมในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 ที่ยังไม่ดีขึ้นในเวลานี้ โดยวันที่จะเปิดทดสอบก็คือวันที่ 23 – 26 เมษายนนี้ แถมการเทสรอบนี้ไม่กำหนดเวลาเปิดปิดเซิร์ฟเวอร์ ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ มีดังต่อไปนี้ค่ะ

  – วันที่ 30 มีนาคม : ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่จะได้รับ Beta Key ผ่านทางอีเมล์ที่ลงทะเบียนเอาไว้

  – วันที่ 30 มีนาคม – 6 เมษายน : ผู้ที่ได้รับ Beta Key จะสามารถเชิญเพื่อนได้ 1 คน

  – วันที่ 20 เมษายน : จะให้ผู้ที่โชคดีดาวน์โหลดตัวเกมล่วงหน้า แล้วทางทีมผู้พัฒาเกมจะออกมาให้ข้อมูลเกมเพิ่มเติมก่อนเปิดให้บริการ

  – วันที่ 23 เมษายน : เปิดให้เข้าเล่นตั้งแต่เวลา 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

  – วันที่ 26 เมษยน : สิ้นสุดการเปิดทดสอบตัวเกมตั้งแต่เวลา 21.59 น. ตามเวลาในประเทศไทย

  หมายเหตุ: จะมีการเก็บข้อมูลจากผู้เล่นพร้อมตอบคำถามผ่านหน้าเว็บไซต์ รวมไปถึงแผนการปรับปรุงตัวเกมที่ได้รับคำชี้แนะมาจากผู้เล่นอีกด้วย

  สำหรับเกม Blue Protocol มันคือเกมออนไลน์ตัวใหม่ของ Bandai Namco ที่มีรูปแบบเกมเพลย์เป็นแนว Action RPG ที่สามารถผจญภัยในโลกกว้างแบบ Open World ทั้งนี้ก็มีการแบ่งโซนพื้นที่ออกไปตามจุดต่างๆ อาทิเช่น แผนที่สำรวจที่จะมีมอนสเตอร์ให้เราได้ทำภารกิจ, ดันเจี๊ยนที่มีการจำกัดพื้นที่และการลงไปสำรวจ

  ภายในเกมจะมีคลาสให้เลือกเล่นทั้งหมด 4 คลาสด้วยกันประกอบไปด้วย Aegis Fighter, Twin Striker, Blast Archer และ Spell Caster ความน่าสนใจก็คือเราสามารถที่จะเปลี่ยนเป็นคลาสอื่นๆ ได้เมื่อเก็บระดับเลเวลตัวละครของคุณไปได้ระดับหนึ่งแล้วนั่นเอง

  นอกจากนี้ทาง Bandai Namco ยังมีแผนที่จะเปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์ Global รวมไปถึงเซิร์ฟเวอร์เฉพาะแต่ละประเทศด้วย ขึ้นอยู่กับว่าผู้ให้บริการรายใดสนใจนำเกมนี้ไปเปิดให้บริการ แล้วก็มีความเป็นไปได้ที่ตัวเกมจะรองรับภาษาไทยด้วย เพราะทาง Bandai Namco ก็เริ่มตีตลาดเกมในบ้านเราเช่นกัน โดยตัวเกมจะเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC ก่อน หลังจากนั้นแพลตฟอร์มอื่นๆ จะตามมาภายหลังค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T