More

  เทน้ำเทท่า! Borderlands 3 วางจำหน่ายแค่ 5 วัน ยอดขายทะลุ 5 ล้านชุด สร้างสถิติใหม่

  ขายดีแบบนี้ ต้องจัด DLC หนัก ๆ แล้วล่ะ

  ล่าสุดทาง 2K ได้ออกมาประกาศว่า “ตอนนี้ตัวเกม Borderlands 3 ทำยอดวางจำหน่ายมากถึง 5 ล้านชุด ในระยะวางจำหน่ายตัวเกมเพียงแค่ 5 วัน” ทำให้กลายเป็นเกมที่ทำยอดวางจำหน่ายเร็วที่สุด แถมยอดวางจำหน่ายเวอร์ชั่น PC ก็สูงที่สุด ส่งผลทำให้แฟรนไชส์ Borderlands กลายเป็นแฟรนไชส์ที่สร้างกำไรและประสบความสำเร็จอย่างมาก

  ตัวเกม Borderlands 3 ทำยอดขายในรูปแบบดิจิตัลในอัตราส่วนที่สูงที่สุดในหมู่เกม Cross-Platform ของค่าย ด้วยอัตราส่วนผู้เล่นที่ซื้อแบบดิจิตัลสูงถึง 70% ในช่วงระยะเวลา 5 วันแรก แถมยังทำยอดสั่งซื้อล่วงหน้าสูง จนกลายเป็นประวัติศาสตร์ของบริษัท 2K โดยการจำหน่ายบน Epic Games Store ได้ทำลายสถิติดังกล่าวและทำยอดขายได้ดีกว่าที่ตั้งเอาไว้อย่างมาก

  คุณ David Ismailer ประธานบริษัท 2K ได้กล่าวเอาไว้ว่า

  “เราทุกคนรู้สึกปลาบปลื้มและขอบคุณที่มีส่วนในการทำใหเแฟรนไชส์ Borderlands กลายเป็นแบรนด์ที่โด่งดังไปทั่วโลกในฐานะปรากฏการณ์ทาง Pop-Culture ที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ รวมถึงผู้พัฒนานับร้อยชีวิตจาก Gearbox ที่อุทิศชีวิตให้กับการสร้างเกมเกมนี้ และเราอยากขอบคุณชุมชนผู้เล่นเกม Borderlands เพราะความโกลาหลไม่ได้เกิดขึ้นด้วยตัวเอง และความชื่นชอบที่พวกเขามีต่อเกมคือสิ่งที่ผลักดันให้เราสร้างเกมที่ยอดเยี่ยมออกมาต่อไป”

  https://res.cloudinary.com/lmn/image/upload/c_limit,h_360,w_640/e_sharpen:100/f_auto,fl_lossy,q_auto/v1/gameskinnyc/v/h/s/vhs-4f0fc.jpeg

  ไม่เพียงแต่ขายดี Borderlands 3 ยังได้รับเสียงชมจากสื่อมวลชนหลายสำนักทั่วโลก อาทิเช่น

  ● “ราชาเพียงหนึ่งเดียว [ของเกม Shooter-Looter] – 9/10” – Forbes
  ● “คลังแสงแสนสนุกของเกมไม่มีใครเทียบได้ – 9/10” – IGN
  ● “ผลงานชิ้นเอกโดยแท้ – 9/10” – Shacknews
  ● “ตัวอย่างของความยอดเยี่ยม – 9/10” – Destructoid
  ● “เกมเกิดมาเพื่อเป็นคลาสสิค – 9/10” – Meristation
  ● “สนุกจะบ้า – 4/5” – USGamer

  https://oyster.ignimgs.com/wordpress/stg.ign.com/2019/05/borderlands-3-edition-comparison.jpg

  ปัจจุบัน สำหรับใครที่สนใจตัวเกมได้วางจำหน่ายทั้งหมด 3 แพ็คเกจด้วยกัน ประกอบไปด้วย

  Standard Edition ราคา 1,890 บาท // ตัวเกมเวอร์ชั่นปกติ
  Deluxe Edition ราคา 2,600 บาท // มีไอเทมต่าง ๆ ให้กับผู้เล่นในช่วงเริ่มต้น ประกอบไปด้วย Neon Cosmetic Pack, Gearbox Cosmetic Pack, Retro Cosmetic Pack, Toy Box Weapon Pack และ XP & Loot Drop Boost Mods
  Super Deluxe Edition ราคา 3,789 บาท // นอกจากทั้งหมดจาก 2 แพ็คด้านบนแล้ว ที่ได้เพิ่มเติมคือ Season Pass ที่จะมีเนื้อหาเสริม DLC 4 ตัว ที่จะมาในอนาคต

  สุดท้ายนี้ผม EnderFate และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่จะมาในอนาคตข้างหน้า อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลค์หน้าเพจ uKnowTH เพื่อติดตามข่าวสารใหม่ ๆ และ รีวิวดี ๆ ด้วยนะครับ

  EnderFate
  Co-Founder & Consultant ของทีม | มีความชอบเยอะแยะมากมายที่เปลี่ยนไปตามช่วงอายุ | ติดต่อ enderfate@uknow.in.th