More

  CEO จะไม่ทน | Ubisoft เตรียมสะสางปัญหาดราม่าพนักงานช่วงนี้ ที่ทำให้บริษัทดูแย่ !

  เรื่องเหล่านี้ไม่ควรอยู่ในวงการเกมเลย

  SourceBI

  หลังจากเกิดดราม่าเกี่ยวกับสองผู้บริหารหลักของ Ubisoft ได้เคยทำเรื่องฉาว sexual harassments และอีกสองหัวเรือหลักของแฟรนไชส์เกมใหญ่ของค่ายคือ Assassin’s Creed ได้มีปัญหาเรื่องส่วนตัวในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ทำให้ตอนนี้ ผู้บริหารใหญ่ของค่าย ไม่อาจทนได้อีกต่อไป

  เรื่องนี้ได้กลายเป็นประเด็นต่อเนื่อง เมื่อ Yves Guillemot CEO ของ Ubisoft ได้ออกมาเปิดใจผ่านสื่อธุรกิจ Business Insider ว่า เขาเตรียมที่จะสะสางปัญหานี้ให้ชัดเจนเสียที

  ” ผมได้รวบรวมรายงานโดยตรงถึงผมทั้งหมด เพื่อแก้ไขปัญหานี้ และข้อเสนอแนะเกี่ยวกับพวกคุณ ผมต้องการให้เราตรวจสอบระบบทั้งหมดของเราอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้สถานการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก “

  – Yves Guillemot, CEO Ubisoft

  ปัญหาที่เกิดขึ้นไล่เลี่ยกันนั้น ประกอบด้วยเรื่องที่ Andrien Gbinigie ฝ่ายการตลาดของบริษัทและหนึ่งในทีมพัฒนาของ Assassin’s Creed ถูกกล่าวหาว่าเคยแสดงพฤติกรรมคุกคามทางเพศจนถูกไล่ออกไปในช่วงวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธใน Medium แต่ภายหลังมาลบโพสต์ทิ้งไปก็ตามที

  ตามมาด้วยการลาออกของผู้กำกับเกมภาคล่าสุดหรือภาค Valhalla คือ Ashraf Ismail ที่ว่ากันว่า เป็นปัญหาเรื่องการนอกใจภรรยาไม่กี่วันต่อจากนั้น และในวันที่ 27 มิถุนายนล่าสุด ก็เป็นกรณีของ Tommy François และ Maxime Béland ตามมาอีก

  ในส่วนของสองรายล่าสุดซึ่งเป็นถึงระดับรองผู้บริหารเลยนั้น เป็น Bloomberg สื่อธุรกิจที่น่าเชื่อถือที่สุดเจ้าหนึ่ง ได้เป็นหนึ่งในสำนักข่าวที่รายงานถึงกรณีฉาวของทั้งสองคน ที่ได้ใช้คำว่า “เกิดขึ้นหลายครั้ง”

  ซึ่งเรื่องนี้ในตอนแรก Stephanie Magnier ตัวแทนของ Ubisoft ได้ออกมาให้การว่า กำลังไต่สวนในเบื้องต้น ก่อนที่ทั้งสองจะต้องถูกพักงานในเวลาต่อมา

  ” เราได้เริ่มต้นการสอบสวนข้อกล่าวหา จากข้อสนับสนุนของที่ปรึกษาภายนอกที่เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ จากผลลัพธ์ที่เรามุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ที่จะแสดงการดำเนินการทางวินัยใด ๆ และทุกด้านที่เหมาะสม เนื่องจากการสืบสวนเหล่านี้ยังดำเนินอยู่เราไม่สามารถแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมได้

  เรากำลังตรวจสอบนโยบายกระบวนการ และระบบของเราที่มีอยู่ เพื่อให้เข้าใจว่าปัญหาเกิดขึ้นในส่วนไหน และเพื่อให้แน่ใจว่าเราสามารถป้องกัน ตรวจจับ และลงโทษในส่วนพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมได้ดีขึ้น “

  – แถลงการณ์ของ Ubisoft เมื่อ 25 มิถุนายน

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ทาง CEO ได้เผยว่าเขารู้สึกผิดหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะมันทำให้ภาพลักษณ์ของ Ubisoft นั้น ตกลงไปอย่างชัดเจน ในแถลงการณ์ของเขา

  ” การกระทำเหล่านี้ขัดแย้งกับค่านิยมของเรา รวมถึงสิ่งที่ผมต้องการสำหรับตัว Ubisoft ซึ่งบริษัทที่เรายึดมั่นนี้ ต้องมีสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น และเป็นมิตรเพื่อสร้างความรุ่งเรืองให้แก่ทุกฝ่าย ผมจะไม่ทนยอมรับต่อปัญหาที่จะเกิดจากนี้อีก แม้เพียงน้อยนิดก็ตาม “

  – Yves Guillemot, CEO Ubisoft

  ซึ่งในแถลงการณ์ของ Yves Guillemot ก็ได้เขียนถึงการต่อต้านในเรื่องของการคุกคามทางเพศหรือเรื่องเหล่านี้ทั้งปวง และได้ทิ้งท้ายไว้ให้ผู้ที่เป็นเหยื่อกับเรื่องเหล่านี้ในวงการ “เกม” ของบริษัทพวกเขา ให้แจ้งร้องเรียนเข้ามาได้เลย โดยสามารถอ่านเต็ม ๆ ได้ที่นี่

  ” ผมจะอยู่ที่นี่เพื่อฟังพวกคุณ ตราบที่คุณพร้อมที่จะส่งอีเมลหรือติดต่อเข้ามาหาทีมงานของเรา หากคุณต้องการติดต่อผมเป็นการส่วนตัวด้วย “

  – ส่วนท้ายแถลงการณ์ของ Yves Guillemot

  ไม่ว่าเรื่องนี้จะจบเช่นใด ทาง uKNOW นั้น ก็ขอให้ไม่มีผู้ที่เป็นเหยื่อจากเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้เพิ่มขึ้นมาอีก และขอให้ปัญหานี้จบลงโดยเร็ว และผู้เสียหายได้ความเป็นธรรมครับ สำหรับบทความนี้ก็มีอัพเดตมาให้อ่านตามนี้ ถ้าเข้ามาอ่านแล้วอย่าลืมแชร์ข่าวสารเหล่านี้ออกไปกันด้วยนะครับ และรอติดตามบทความของเราต่อไปในโอกาสหน้าจ้า

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด