More

  ต้องดีขึ้น ! | CEO Ubisoft ประกาศ “การปรับภาพลักษณ์บริษัท” เริ่มขึ้นแล้ว หลังเกิดดราม่ากับบุคลากร

  เรียนผูกต้องเรียนแก้

  ถ้าใครยังจำกันได้ uKNOW เคยได้รายงานถึงข่าวที่ผู้บริหารของ Ubisoft หรือ Yves Guillemot ได้แสดงความไม่พอใจออกมาชัดเจนและได้ประกาศว่ากำลังเตรียมการปรับภาพลักษณ์บริษัทใหม่ หลังมีบุคลากรสำคัญ 4 คนที่มีปัญหาเรื่องของ “การคุกคามทางเพศ” และ “การนอกใจภรรยา” เกิดขึ้น

  ย้อนอ่านได้ที่: Ubisoft เตรียมสะสางปัญหาดราม่าพนักงานช่วงนี้ ที่ทำให้บริษัทดูแย่ !

  Yves Guillemot (ภาพโดย: Innovation Village)

  ทั้ง 4 คนประกอบด้วย Andrien Gbinigie และ Ashraf Ismail ที่เป็นสองหัวเรือใหญ่ของทางแฟรนไชส์เกม Assassin’s Creed

  Ashraf Ismail (ภาพโดย: GamingLyfe.com)

  ส่วนอีกสองคนคือ Tommy François และ Maxime Béland ที่เป็นถึงรองผู้บริหารทั้งคู่ ซึ่งที่ว่ามาทั้งหมดนั้นได้ถูกพักงานหรือให้พ้นจากตำแหน่งหมดแล้ว (กรณีของ Ismail เขาได้ขอลาออกไปเองเพื่อแสดงความรับผิดชอบ)

  Maxime Béland

  กลับไปในส่วนของขั้นตอนการปรับภาพลักษณ์องค์กร ทาง Ubisoft ได้ประกาศออกมาเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยทั้งหมดนั้นเป็นแถลงการณ์ที่ลงนามโดยชื่อของ Guillemot ที่มีใจความสำคัญหลักสรุปได้ดังนี้ครับ

  • การปรับในส่วนของ human resource ที่ต้องคัดกรองและมุ่งเน้นให้บุคลากรนั้นต้องให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันโดยการเคารพซึ่งกันและกัน และช่วยกันกำจัด “พฤติกรรม” ไม่ดีของเพื่อนร่วมงานออกไป
  • การแต่งตั้งให้ Lidwine Sauer เป็น “ผู้ดูแลด้านวัฒนธรรมในองค์กร” เพื่อให้อำนาจฝ่ายนี้ในการตรวจสอบและคัดกรองในทุก ๆ ภาคส่วนขององค์กรให้โปร่งใส่มากขึ้น
  • เพิ่มเซสชั่นในการประชุมในลักษณะแบบ “สอบถามและคัดกรอง” กับพนักงาน เพื่อตรวจสอบถึงความไม่ปกติภายในองค์กร และเพื่อรับฟังข้อร้องเรียนของพนักงาน
  • เพิ่มเซสชั่นในการสำรวจตรวจสอบบุคลากรในสำนักงานที่ตั้งอยู่ทั่วโลก ไม่ใช่แค่ในฝรั่งเศสเท่านั้น โดยจะเป็นแบบที่ปกปิดข้อมูลผู้ที่ให้ข้อมูลในการสำรวจองค์กรด้วย
  • จะยังคงสอบสวนถึงเรื่องเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง โดยการพึ่งพาบุคคลที่สามในการเข้ามาสอบสวน เพื่อให้ความโปร่งใสและชัดเจนต่อเรื่องนี้ให้มากที่สุดในแบบที่ไม่เลือกข้าง
  (ภาพโดย: JeuxActu)
  • ทบทวนนโยบายขององค์กรเพื่อที่จะหาข้อปรับปรุงและแก้ไข
  • ปรับปรุงตำแหน่งบุคลากรและคัดสรรตำแหน่งใหม่ เพื่อให้องค์กรนั้นยังคงดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง

  Guillemot ย้ำว่า การปรับปรุงเหล่านี้จะต้องเกิดขึ้นจากเรื่องพื้นฐานก่อน และมาจากการสำรวจซึ่งสภาพแวดล้อมในการทำงานในทุกภาคส่วน และต้องดำเนินการเรื่องนี้ให้รวดเร็วด้วย โดยสามารถอ่านแถลงการณ์เต็มได้ที่นี่ครับ

  ” เรามีงานสำคัญที่ต้องทำ เพื่อปรับปรุงวิธีการทำงานของเรา และการดำเนินงานร่วมกัน ซึ่งผมมีความมุ่งมั่นส่วนตัว เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้ทำการเปลี่ยนแปลงสิ่งพื้นฐานเหล่านี้ได้

  พวกเขาต้องมีความเข้าใจลึกซึ้งในเรื่องนี้ และเราจำเป็นต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วในทุกระดับขององค์กร “

  – Yves Guillemot, CEO Ubisoft

  ก็ต้องรอดูกันต่อไปนะครับว่า ในเมื่อมีการออกมาตรการที่ชัดเจนแบบนี้แล้ว ความเปลี่ยนแปลงที่สามารถเห็นเป็นรูปธรรมได้จะเกิดขึ้นช้าหรือเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้น uKNOW ก็จะหาโอกาสมานำเสนอให้อ่านกันครับ ฉะนั้นแล้วอย่าลืมกดไลก์กดแชร์ให้กับพวกเรา พร้อมกับติดตามบทความต่อไปของเรากันด้วยครับ สำหรับบทความนี้ก็ลาไปก่อน เจอกันใหม่ครับ

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด