More

  ไม่มีใครรู้ว่าหนังฉายแล้ว ! | ผู้กำกับ Charlie’s Angels ออกมาเผยว่าเป็นเพราะแผนการโปรโมทที่ไม่ดีทำให้หนังไม่ปัง !

  ภาพจำจากเวอร์ชั่นก่อนยังติดตาอยู่เลย

  เรียกได้ว่ามีประเด็นกันเรื่อยๆสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เลยครับ และแต่ละประเด็นก็ไม่ค่อยจะสู้ดีนักเท่าใหร่ ตัวหนังในภาคนี้ที่เป็นภาค Reboot จากเวอร์ชั่น 1970 ได้เข้าฉายในเดือนที่ผ่านมานี้ (ที่อเมริกา) และมีกระแสการเปิดตัวที่ค่อนข้างจะมืดมนไปซักนิด

  โดยเปิดตัวยอดขายสัปดาห์แรกที่ 8.6 ล้านเหรียญสหรัฐ และ ยอดขายจากทั่วโลกอีกราวๆ 19.3 ล้าน ถือว่าเปิดตัวสัปดาห์แรกได้เพียงแค่ราวๆ 28 ล้าน จากทุนสร้างกว่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่ลงทุนไปซึ่งก็ถือว่าขาดทุนพอสมควรเลยครับ

  Elizabeth Banks ผู้กำกับ

  แน่นอนว่าคนที่ต้องออกมารับหน้าเสื่อในเรื่องนี้ก็จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก Elizabeth Banks ผู้กำกับของภาพยนต์เรื่องนี้ ซึ่งเธอก็ได้เปรยๆออกมาว่า มันมีหลายปัจจัยจริงๆที่จะระบุว่าทำไมมันถึงได้ไม่ดังอย่างที่คิด แต่สิ่งที่เธอมองว่าเป็น คนร้าย ในเรื่องนี้ก็คงจะเป็นทางด้านของการ Marketing นั่นเอง

  โดยทางตัวของ Elizabeth Banks ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ผ่านการสัมภาษณ์ที่ The Mail Online ที่งานรอบเปิดตัวที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเจ้าตัวได้ถูกถามออกมาว่าเพราะเหตุอะไรหนังเรื่องนี้จึงเปิดตัวได้ไม่ดีนักใน อเมริกา ซึ่งเธอก็ได้ออกตัวก่อนด้วยว่า

  แฟนๆหนังเรื่องนี้ก็ยังคงติดตามกันอยู่อย่างหนาแน่นเช่นเดิมแต่ว่า ปัญหาจริงๆมันน่าจะมาจากการที่ลูกค้ากลุ่มอื่นๆที่ไม่ได้เป็นแฟนหนัง “ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหนังเข้าโรงฉายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  แถมยังกล่าวเพิ่มอีกด้วยว่า “คนที่ได้ไปดู Charlie’s Angels ฉบับรีบูทมาเนี่ยเขาชอบกันหมดนะ เพราะงั้นปัญหาจริงๆของเราคืออาจจะไม่มีคนรู้ก็ได้ว่าหนังเราเข้าโรงฉายแล้ว อะไรงี้น่ะ”

  แม้ว่าทาง Sony ที่เป็นผู้สนับสนุนทุน จะพยายามทำการโปรโมทมากๆแล้วก็ตามนะครับ แต่ทว่าด้วยพลังของการโปรโมท + ชื่อเสียงของตัวซีรีย์นั้นอาจจะไม่มากพอที่จะทำให้ตัวหนังนั้นมีความน่าสนใจขึ้นมาได้ ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นด้วย เพราะพวกเขาเองก็เคยเจอประสบการณ์อะไรแบบนี้มาแล้วเช่นกันกับตัวภาพยนตร์อย่าง Men in Black: International ที่ไม่ได้รับการโปรโมทเท่าที่ควร

  ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวด้วยยอดขายที่ไม่ดีเท่าใหร่นะครับแต่ทางด้านตัวของ Elizabeth Banks เองก็ได้ออกมาโพสบน Social Network ของตัวเองด้วยว่า

  ถ้าหากว่าคุณจะล้มเหลวแล้วล่ะก็อย่างน้อยก็ขอให้ล้มแบบดังๆเข้าไว้ก่อนละกัน
  ยังไงซะฉันก็ภูมิใจที่ #CharliesAngels ได้เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้

  ก็เรียกได้ว่ายังไม่เสียกำลังใจมากเท่าใหร่สำหรับทางผู้กำกับนะครับที่ยังมองโลกในแง่ดีได้อยู่ สำหรับนางฟ้าชาร์ลีได้เข้าฉายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วัน ที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ใครที่สนใจจะไปดูภาครีบูทใหม่ของสามสาวนางฟ้าชาร์ลีก็เชิญรับชมได้เลยที่โรงภาพยนตร์ใกล้ๆตัวจ้า

  สุดท้ายนี้ถ้าคุณชอบบทความที่เรานำเสนอทั้งในส่วนของ ข่าวเกม บันเทิง ไอที และเรื่องราวน่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกแล้วล่ะก็ขอฝากเพจ uKNOW เอาไว้ด้วยนะครับ ช่วยกัน กดไลค์ กดแชร์ ออกไปเยอะๆ แอดเบะและทีมงานจะสรรหาเรื่องราวน่าสนใจให้มาได้อ่านกันอีกนะครับ ขอบคุณคร้าบ !

  Madobe7
  Co-Founder และ หัวหน้าทีม Content ของทีมผู้ชอบดื่มน้ำสีฟ้าเป็นชีวิตจิตใจ