More

  กลับมาสานต่อภาคใหม่อีกครั้ง หลังผ่านไปถึง 19 ปี | Chicken Run 2 กำลังอยู่ในขั้นตอนการสร้างแล้ว !

  คิดถึงมาก เพิ่งจะรู้ตัวว่าหนังมันฉายตอนปี 2000 ผ่านมาเร็วมากเลย !

  SourceComicBook

  หนึ่งในหนัง Stop Motion ที่ยอดเยี่ยมอีกเรื่องนึงตลอดกาลของเด็กยุค 2000 คงจะหนีไม่พ้นเจ้าไก่ซ่าทั้งหลายนี้นั่นเอง ซึ่งก็เป็นเวลาผ่านมาถึงตั้ง 19 ปีแล้วนับตั้งแต่ฉายครั้งแรกในปี 2000 และดูท่าว่าเนื้อเรื่องของเจ้าไก่ทั้งหลายนี้น่าจะไม่จบแค่ตรงนั้นเสียแล้วครับเพราะว่าล่าสุดก็มีข่าวให้แฟนๆหนังเรื่องนี้ได้ดีใจกันล่วงหน้าเลยคือบรรดาแก็งค์ไก่ซ่ากลับมามีภาคต่อแล้วนั่นเอง !

  Aadrman Animations สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังผลงานยอดเยี่ยมในครั้งนี้กำลังเริ่มทำผลงานอะไรบางอย่างขึ้นมาในตอนนี้ ซี่งดูไปแล้วก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องอื่นไปได้เลยนอกจาก Chicken Run 2 นั่นเองเพราะว่าล่าสุดทาง สตูดิโอ เพิ่งจะปล่อยหนัง Stop Motion อีกเรื่องอย่าง A Shaun the Sheep Movie: Farmageddon ไปนั่นเองครับ

  โดยทางตัว Will Becher ที่เป็น co-director ที่สตูดิโอ Aardman Animation ได้ออกมาเปิดเผยถึงภาคต่อของเจ้าไก่ซ่าส์พวกนี้เอาไว้ด้วยหลังจากที่ได้ออกมาโปรโมทหนัง Farmageddon เอาไว้ดังนี้ว่า…

  เท่าที่ผมจะบอกให้กับพวกคุณรู้ได้คงจะมีเพียงแค่ มีไก่จำนวนมาก ที่จะถูกสร้างขึ้นมาในหนังเรื่องต่อไปที่เราจะทำกันเนี่ยแหละ ซึ่งเรามีทีมสร้างโมเดลด้วยที่ในช่วงนึงเราสร้างเจ้าแกะน้อยเต็มห้องเก็บของเต็มไปหมด ซึ่งไม่นานหลังจากนั้นเปลี่ยนจากแกะ ไปเป็นไก่ อะไรทำนองนั้นน่ะแหละ

  ก็เป็นไปตามอย่างที่หลายๆฝ่ายคาดการณ์เอาไว้นะครับ ตอนนี้ทางสตูดิโอ Aardman กำลังรวมหัวกันปั้นโมเดลไก่ขึ้นมาอยู่ และ ไก่เหล่านี้จะกลายร่างมาเป็นไก่ซ่าส์ทั้งหลายในเรื่อง Chicken Run 2 อย่างแน่นอนเลย นอกจากนี้ทาง คุณ Becher ยังบอกอีกด้วยว่า

  นี่เป็นหนังเรื่องแรกของผมเลยที่ได้ทำมันขึ้นมาร่วมกับสตูดิโอ Aardman เลยล่ะ ซึ่งมันเป็นหนังที่มีอิทธิพลกับหลายๆคนมากๆเลย ลองไปคุยกับนักข่าวใครคนไหนก็ได้ตอนนี้เลยสิ พวกเค้าต้องตื่นเต้นแน่นอนเลยล่ะ บอกเลยว่าให้ตั้งหน้าตั้งตารอเอาไว้นะ สนุกแน่ ตอนนี้พูดได้แค่นี้แหละ!

  ในตอนนี้ก็ยังไม่แน่ชัดด้วยเช่นกันนะครับว่าจะมีนักแสดงชื่อดังอย่าง Mel Gibson และ Julia Sawalha กลับมาพากย์เสียงให้ด้วยมั้ย แต่ที่แน่ๆ Sam Fell จะกลับมาเป็นผู้กำกับให้กับภาคต่อในภาคนี้ด้วย และจะได้ตัว Karey Kirkpatrick รวมถึง John O’Farrell มาเป็นผู้เขียนบทร่วมกันด้วยเช่นเดิม

  ย้อนอดีตกันนิดหน่อยกับทาง Chicken Run ในปี 2000 ได้ยอดทั้งหมดจากการฉายทั่วโลกสูงถึง 224 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว ซึ่งครองสถิติเป็นหนัง Stop Motion ที่มียอดรายได้สูงสุดตลอดกาลอีกด้วยในประวัติศาสตร์วงการหนัง และได้เรทติ้งจากเว็บมะเขือเน่าสูงถึง 97% เลยทีเดียวเชียวนะ !

  แม้ว่าไม่รู้แน่ชัดว่าจะมีกำหนดฉายตอนไหน แต่ที่แน่ๆ แฟนๆไก่ซาส์เตรียมตัวรอดูภาคต่อกันได้เลยครับ มาแน่นอน รู้สึกยังไงกับข่าวดีนี้ก็สามารถแชร์บอกต่อกับเพื่อนๆกันได้เลยนะครับ แล้วก็อย่าลืมกดไลค์เพจ uKNOW ให้พวกเราด้วย เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพวกเราได้ครับ !

  Madobe7
  Co-Founder และ หัวหน้าทีม Content ของทีมผู้ชอบดื่มน้ำสีฟ้าเป็นชีวิตจิตใจ