More

  ฟอร์มเนียนแทน | Chris Evans สวมบทชายผู้รักชาติ ชวนประชาชนออกมาเลือกตั้ง หลังหลุดภาพของลับตนเอง

  เป็นการเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสที่แท้ทรูจริง

  SourceGameSpot

  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทำเอาหลายคนที่เป็นแฟนภาพยนตร์จักรวาล Marvel Cinematic Universe ช็อกกันทั่วโลกเมื่อจู่ ๆ นักแสดงชื่อดังอย่างคุณ Chris Evans เจ้าของบท Captain America ได้มีการอัปรูปของลับส่วนตัวลง Instagram Story แบบไม่ได้ตั้งใจ เพราะในเวลานั้นเขากำลังจะเล่นเกมสนุก ๆ กับเพื่อน ๆ ในแคปชั่น “Head Ups” แต่เมื่อเขาได้กดตกลงเพื่ออัปโหลดขึ้นก็พบว่าวิดีโอดังกล่าวเป็นขาวดำก็จริง แต่ดันมีรูป “ของลับ” ของ Captain America ติดไปด้วย!

  ใช่ค่ะ เขาเองตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ว่าเวลาที่อัปโหลดไปจะไม่กี่วินาทีก็ตาม ตัวเขาก็ลบวีดีโอเจ้าโลกที่มีปัญหาตัวนี้ออกไป แต่ก็ไม่ทันเพราะมีคนแคปออกมาพร้อมกระจายไปในอินเทอร์เน็ตทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ในวันถัดมาหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเขาเองก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทาง Twitter ว่า

  “ ไหน ๆ ตอนนี้ผมเองก็ได้รับความสนใจจากทุก ๆ คนแล้ว อย่าลืม! วันที่ 3 พฤศจิกายน ศกนี้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันด้วยนะครัช! ”


  เรียกว่าใช้โอกาสนี้ในการสวมบทเป็น Captain America เพื่อประกาศให้ประชาชนอย่าลืมไปเลือกตั้งครั้งใหม่ที่กำลังจะมาถึงในอีกเดือนกว่า ๆ นี้ การโพสต์ครั้งนี้เกิดขึ้นจากคุณ Mark Ruffalo ผู้รับบท “Bruce Banner” หรือที่เรารู้จักในนาม “Hulk” ได้ติดแฮชแท็กไปหาเพื่อนซี้ว่า 

  “ เฮ้! พี่ชายถ้าทรัมป์ยังคงทำงานในทำเนียบขาว การเลือกตั้งอาจจะไม่มีความหมาย พี่ท่านอยากจะช่วยอะไรในเหตุการณ์ครั้งนี้ได้บ้าง ”


  ซึ่งถ้าใครที่ติดตามพระเอกคนนี้เขาเองก็ได้สิ้นสุดบทบาท Captain America อย่างเป็นทางการแล้ว โดยตัวเขาเองกำลังมองหาวิธีที่จะช่วยบ้านเกิดของตน ด้วยการมีส่วนร่วมในบทบาทของการเมืองมากขึ้น อย่างไรก็ตามมันเหมือนเป็นกระแสที่จากหน้ามือเป็นหลังมือในทิศทางที่แปลกเป็นอย่างมากค่ะ เพราะทั้งที่ข่าวนี้ถือว่าเป็นข่าวใหญ่มาก

  แต่ด้วยที่คุณ Chris Evans มีฐานแฟนคลับเป็นจำนวนมาก ขนาดตัวเขายังออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ ตัวเขาได้บทเรียนราคาแพง แต่เขาเองก็ต้องก้าวข้ามผ่านมันไปให้ได้ ตัวเขาเองก็ขอบคุณแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนเขาด้วยดีเสมอมาและเป็นกำลังใจกับความผิดพลาดที่ไม่ได้อยากให้มันเกิดขึ้น ตรงนี้ก็ทำให้เราได้เห็นว่าคนเราถ้าทำผิดก็ไม่ควรซ้ำเติมคนเหล่านั้น แต่มันก็มีบางคนที่มีมุมมองที่น่าสนใจนั้นก็คือคุณ Kat Dennings นักแสดงจาก Thor 2 ภาคแรกได้ออกมาพูดว่า

  “ การเคารพความเป็นส่วนตัว รวมไปถึงความรู้สึกของคุณ Chris Evans ที่แฟนคลับมีให้ถือว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก แต่มันจะโอเคกว่านี้หรือเปล่าถ้าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้นำไปใช้กับนักแสดงหญิงที่อาจจะเกิดความผิดพลาดแบบนี้กับพวกเธอโดยไม่ได้ตั้งใจ ”


  ส่วนตัวอาเจ๊นัทกลับมองว่าถ้าแฟนคลับทุกกลุ่มต่างมีมุมมองที่ดีแบบที่คุณ Chris Evans ได้รับจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น มันก็คงทำให้สังคมนี้ดูน่าอยู่ขึ้นเยอะเลยค่ะ แล้วก็แอบเห็นด้วยนะว่ามาตฐานนี้จะถูกนำไปใช้กับนักแสดงที่เป็นเพศหญิงด้วยคงโอเคไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T