• Tech
More

  ระวังภาพติดตา ! | เมื่อเครื่องมือแก้เบลออย่าง Face Depixelizer เจอผู้ใช้เล่นพิเรนทร์ใส่

  เหวอออออ

  ต่อไปนี้เซ็นเซอร์ด้วยการเบลอหน้าเป็น Pixel หรือการทำ Pixelize จะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเสียแล้ว เมื่อมีเครื่องมือที่ทำให้ภาพ Pixel กลับไปเป็นภาพปกติ แน่นอนว่าจะกลายเป็นเครื่องมือที่ทำลายความเป็นส่วนตัวเอามาก ๆ แต่ในขณะเดียวกันเครื่องมือนี้ก็สามารถเอามาใช้ขำ ๆ ได้เช่นการเอามาใช้กับตัวละครจากเกมเก่า ๆ ซึ่งผลที่ออกมาก็… ไปดูกันดีกว่า

  Doom guy หล่อดีนะ

  เครื่องมือนี้มีชื่อว่า Face Depixelizer ที่ถูกพัฒนาโดย Alex Damian Sachit Menon และ Denis Malimonov แน่นอนว่าการทำงานของโปรแกรมก็ตรงตามชื่อเลย ผู้ใช้สามารถอัพโหลดรูปภาพที่ถูกทำให้เบลอเป็น Pixel แล้วโปรแกรมก็จะทำงานตามอัลกอลิทึมและให้ผลลัพธ์ออกมา บางรูปก็เหมือน บางรูปก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยก็มี

  อันนี้ต้องมีการ Deep learning อีกนิดหน่อย Credits : Twitter

  โดยภาพเหล่านี้ก็จะมีเหมือนบ้าง ดูดีขึ้นบ้าง แย่ลงบ้างแต่ความฮามันอยู่ตรงที่เมื่อเราไม่ได้ใช้ภาพคนจริง ๆ ป้อนเข้าไปในระบบ โดยรูปข้างบนก็จะเป็นตัว Cacodemon จาก Doom เมื่อประมวลผลแล้ว จะได้ภาพแปลก ๆ ออกมา เพราะอาจจะยังใหม่เลยยังไม่สามารถทำงานได้ดีเท่าใดนัก

  Mario Credits : Twitter
  Minecraft Credits : Twitter
  Creeper ยิ่ง Creep เข้าไปอีก Credits :Twitter

  นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายรูปที่ไม่ได้นำมาฝากกัน ซึ่งก็ทำให้เรารู้ว่าเครื่องมือตัวนี้ยังไม่สามารถรับมือกับภาพจากเกมได้ หากใครสนใจติดตามก็สามารถตามลิงค์ที่ให้นี้ไปได้เลย เพื่อเข้าไปดูความสนุกสนานของผู้ร่วมทดสอบระบบของเครื่องมือใหม่นี้กัน อย่างไรก็ตามการเอาหน้าคนมาใส่ก็ถือว่าเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ที่อยู่ในรูปภาพ ก็ต้องขอให้ใช้กันอย่างระมัดระวังจะเป็นการดีที่สุด

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  SourceKOTAKU

  Stay Connected

  1,583FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!