• Game
 • Tech
More

  DirectX 12 Ultimate | เทคโนโลยีใหม่รองรับทั้ง Xbox Series X , การ์ดจอของ NVIDIA และ AMD

  ใครที่อยากรู้ว่าเทคโนโลยีใหม่ตัวนี้มันจะปรับรายละเอียดกราฟฟิกภายในเกมให้สวยขึ้นมาแค่ไหน กำเงินรอเลยค่ะ

  ในขณะที่ทาง Microsoft ได้ขิงกลับไปยัง Sony Interactive Entertainment ว่าเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ของตนนั้นสามารถเล่นเกมจากเครื่องรุ่นเก่าได้ทุกเกม ล่าสุดพวกเขาก็ได้โชว์เทคโนโลยีใหม่ที่จะยกระดับในการแสดงรายละเอียดผลของกราฟฟิก และ การทำงานต่าง ๆ ออกมาได้ดีมากยิ่งขึ้น

  โดยเจ้า “DirectX 12 Ultimate” ที่คาดการณ์ว่ามันจะถูกนำไปใช้กับเกมต่าง ๆ ที่จะวางจำหน่ายบน PC และ Xbox Series X ซึ่งมีกำหนดปล่อยอัปเดตให้ได้ใช้งานกันปลายปีนี้ค่ะ

  สำหรับ DirectX 12 Ultimate ต้องอธิบายคร่าว ๆ กันก่อนว่า เทคโนโลยีตัวนี้จะเห็นผลกับการ์ดจอตัวท็อปของทาง NVIDIA พวกซีรีส์ RTX เป็นหลักค่ะ โดยเขาได้อธิบายเอาไว้ว่ามันไม่ได้อัปเดตแบบก้าวกระโดดจากตัว DirectX 12 มากนัก

  ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกก็ช่วงปี 2014 ในเวลานั้นพวกโปรแกรมซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ยังไม่รองรับเท่าที่ควร แต่ปัจจุบันฮาร์ดแวร์มีการยกระดับไปจากเดิมมาก ทำให้ทีมผู้พัฒนาตัดสินใจที่จะอัพเกรด API ตัวนี้ให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ใช้านได้สะดวกมากกว่าเดิม

  “DirectX 12 Ultimate จะมาช่วยในการปรับค่ารายละเอียดของเกมต่าง ๆ บนเครื่อง Xbox Series X รวมไปถึงการ์ดจอของ NVIDIA และ AMD ให้ใช้งานได้ดีมากกว่าเดิม”

  แล้วถ้าใครที่ซื้อการ์ดจอรุ่นใหม่ที่มีโลโก้ “DirectX 12 Ultimate” ติดอยู่ หรือ ซื้อเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ของ Microsoft อย่าง “Xbox Series X” รับประกันว่าจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่จะมีอยู่ในเทคโนโลยีตัวนี้

  ไม่ว่าจะเป็น DirectX Raytracing, Variable Rate Shading, Mesh Shaders และ Sampler Feedback ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้คือสิ่งที่จำเป็นอย่างมากต่อการเล่นเกมในยุคสมัยใหม่ที่กำลังจะมาถึง

  สำหรับเกมเมอร์ที่ไม่ได้สนใจอะไรมากนัก อาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่แสนธรรมดา แต่สำหรับผู้พัฒนาเกมมันช่วยทำให้การพัฒนาเกมสะดวกมากขึ้น รวดเร็วมากขึ้น แล้วการที่จะทำให้เกมพัฒนาออกมาสมบูรณ์แบบมากขึ้น

  ใครที่อยากสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ ๆ นี้อาจจะต้องมีการเปลี่ยนการ์ดจอเล็กน้อย นี่ก็รออยู่นะว่าเมื่อไหร่ NVIDIA GeForce RTX ซีรีส์ 3000 จะเผยโฉมสักทีจะได้เก็บเงินเปลี่ยนซะเลย

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Stay Connected

  1,463FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T