More

  ยังฉายไม่ได้ ! | Disney, Paramount สั่งเลื่อนหนังใหญ่วุ่น เพราะ COVID-19 ยังไม่นิ่ง

  รอจนรากงอก

  SourceNBC News

  ยังคงเป็นวิกฤตการณ์ในการจัดโปรแกรมอยู่ สำหรับการหาวันฉายให้กับหนังต่าง ๆ ที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่าในท้ายที่สุดหนังนั้นจะกลับมาฉายในโรงภาพยนตร์ทางฝั่งโลกตะวันตก โดยเฉพาะสหรัฐฯ ที่ยอดผู้ป่วยจาก COVID-19 ยังมีต่อเนื่อง นั่นจึงทำให้ค่ายที่มีหนังในมือมากมายอย่าง Disney และ Paramount ยังคงไม่ไว้ใจที่จะให้ฉายตามกำหนดเดิมและสั่งเลื่อนไปอีก

  เริ่มจากฝั่ง Disney ด้วย Mulan ที่ควรจะได้ดูตั้งแต่ต้นปีไปแล้ว แต่ล่าสุดทางค่ายได้ตัดสินใจที่จะเอาไลฟ์แอคชั่นที่มี หลิวอี้เฟ่ย เป็นนักแสดงนำในบทมู่หลาน ถอดออกจากกระดานฉายไปเลย หรือพูดได้อีกความหมายนึงว่า เลื่อนแบบไม่มีกำหนดนั่นเองครับ

  ต่อมาคือ Spider-Man 3 ภาคต่อในเวอร์ชั่นของ ทอม ฮอลแลนด์ เช่นเดิม หลังจากที่เคยมีดราม่ากับ SONY จนเกือบต้องแยกย้าย แต่ล่าสุด หนังที่ยังไม่กลับมาถ่ายทำเนื่องจากตอนนี้หนุ่มทอมติดถ่าย Uncharted อยู่ ก็ได้เลื่อนไปฉาย 17 ธันวาคม 2021 จาก 5 พฤศจิกายน ปีเดียวกัน ทับโปรแกรมเดิมของ Avatar 2 ไปครับ

  แลเมื่อพูดถึง Avatar 2 แล้ว จริง ๆ แล้วแฟรนไชส์ของชาวนาวีนั้น ไม่ได้เลื่อนแค่ภาคสองนะครับ แต่ปรับโปรแกรมใหม่ทุกภาคเลยหลังจากนี้ จนทำให้ เจมส์ คาเมร่อน ต้องเขียนแถลงการณ์ขอบคุณและขอโทษแฟน ๆ เลยทีเดียว โดยกำหนดฉายใหม่ของภาคต่าง ๆ มีดังนี้

  โดยภาค 2 นั้น จะมีกำหนดฉายใน 16 ธันวาคม 2022 ในขณะที่ต่อมาภาค 3 จะฉาย 20 ธันวาคม 2024

  และหลังจากนั้น ภาค 4 ก็จะฉายใน 18 ธันวาคม 2026 และปิดท้ายที่ ภาค 5 ฉาย 22 ธันวาคม 2028

  ส่วน “สตาร์วอร์ส” ที่ตอนนี้ลอยตัวไป เพราะหนังภาคหลักไตรภาคแรกของ Disney ไปแล้ว ตอนนี้ที่เหลือก็คือโปรเจกต์ไตรภาคใหม่ที่ยังต้องรอคอยอีกยาวไกลเลยครับ ซึ่งการกำหนดโปรแกรมฉายล่าสุด เราจะได้ดูภาคจบของไตรภาคในปลายปี 2027 นู่นเลย!

  โดยทั้งหมดนั้น มีกำหนดฉาย ดังนี้ครับ คือ ไตรภาคใหม่สตาร์วอร์สภาค 1: ฉาย 22 ธันวาคม 2023, ไตรภาคใหม่สตาร์วอร์สภาค 2: ฉาย 19 ธันวาคม 2025

  และ ไตรภาคใหม่สตาร์วอร์สภาค 3: ฉาย 17 ธันวาคม 2027 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องมาลุ้นกันด้วยครับว่าในระหว่างนี้ทางค่าย จะใช้วิธีการเอาหนังภาคแยกมาแทรกเพิ่มบ้างหรือไม่

  มาที่ฝั่งค่ายภูเขาบ้างครับ กับหนังภาคต่อเรื่องราวสุดคลาสสิค ของ ทอม ครูซ ในบทบาท “พีต แมฟริก มิเชลล์” ที่ตอนนี้ TOP GUN: Maverick ได้ตัดสินใจเลื่อนยาวไป 2 กรกฎาคม 2021 นู่นเลยครับ ซึ่งถึงตอนนี้อเมริกาอาจได้ผู้นำใหม่แล้วหรืออาจเป็นคนเดิมก็ได้ (อะแฮ่ม)

  เช่นเดียวกับ A Quiet Place Part II หนังสยองขวัญร่วมค่ายของ จอห์น คราซินสกี้ ที่ควงเอาคุณภรรยา เอมิลี่ บลันท์ มาแสดงนำเช่นเคย โดยหนังที่มีป๋า ไมเคิล เบย์ ร่วมโปรดิวซ์ด้วย ได้เลื่อนไปฉาย 23 เมษายน 2021 นี้ครับ

  และทิ้งท้ายไว้ที่โปรเจกต์ภาคต่อไม่รอแล้วนะของ Sonic the Hedgehog 2 ที่ตอนนี้ได้วันฉายแล้วคือ 8 เมษายน 2022 จริงอยู่ว่าที่ภาคแรกนั้นอาจจะใช้เวลาในการทำทุนได้ไม่มากนัก แต่ก็อยู่ในระดับที่น่าพอใจ จึงทำให้ Paramount ไม่รอช้าที่จะอนุมัติภาคต่อทันที ก็หวังว่าคราวนี้จะไม่ถูกรีบยัดลงในสตรีมมิ่งแบบภาคแรกนะครับ

  ทั้งหมดก็เป็นสรุปสถานการณ์ของทางฝั่งหนังฮอลลีวูดในตอนนี้ เรียกได้ว่าตั้งแต่ Tenet ของพ่อโนแลนไม่อยู่ในกระดานฉาย ทิศทางของหนังฮอลลีวูดตอนนี้ ก็ยังไม่ดีขึ้นเลยนะครับ ต้องมาดูว่าหนังเรื่องแรกที่ได้ฉายในวงกว้างจะเป็นเรื่องไหนกันนะครับ สุดท้ายนี้ถ้าชอบ ก็ฝากกดไลก์กดแชร์ให้กับ uKNOW กันด้วยนะครับ และเจอกันโอกาสหน้า

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด