More

  มาเยอะจนเซิร์ฟล่ม ! | ผู้ใช้ Disney+ ในอเมริกา เจอเซิร์ฟล่มตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการ

  แอปล่มยังดีกว่าไม่มีแอปให้ดูแหละครับ อิจฉา

  เรื่องมันมีอยู่ว่าในช่วงเช้ามืดของวันอังคารที่ผ่านมา ต้องบอกเลยครับว่าทางฝั่งสหรัฐฯ นั้น คึกคักกันขึ้นมาเลยทีเดียวสำหรับการเปิดให้บริการวันแรกของ Disney+ โดยคนที่สมัครสมาชิกไว้ ก็ต่างคาดหวังจะเข้าไปเลือกชมทั้งภาพยนตร์และซีรีย์ให้สมกับการรอคอย

  แต่เพราะจำนวนคนมหาศาลที่แห่กันเข้ามาในสตรีมมิ่งช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกันนี้เอง เลยทำให้ผู้ใช้หลายคนนั้นต้องเจอกับปัญหาในการเข้าใช้งาน

  หน้าตาของเว็บที่สมาชิกไม่อยากเจอ

  ซึ่งเว็บไซต์ Downdetector.com นั้น สามารถตรวจพบปัญหาการใช้งานในสหรัฐฯ มากถึง 8,000 ครั้งตั้งแต่ชั่วโมงแรกที่เปิดให้บริการ โดยส่วนมากนั้นเป็นปัญหาในการเข้าสตรีมมิ่ง และการที่เข้าไปชมซีรีส์ที่แฟนสตาร์วอร์สรอคอย The Mandalorian ไม่ได้กัน ทำให้สมาชิกแอปฯ หลายคน เซ็งกันไปไม่น้อยเลยทีเดียว

  สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหานี้คือการที่ตัวแอปฯ ได้แสดงเวลาไว้ว่าจะไม่เปิดให้ใช้งานจนกว่าจะถึง 6 โมงเช้า (ตีสามในเวลาฝั่งตะวันออก) ของวันอังคาร แต่แอปฯ เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงคืน แม้ว่าจะใช้เวลาสักพักกว่าจะเข้าใช้งานได้ทุกแพลตฟอร์ม ในขณะเดียวกัน สมาชิกแอปฯ ก็พยายามจะเข้าเว็บในคราวเดียวกันจำนวนมาก จึงทำให้เกิดปัญหาเรื่องของการรองรับผู้เข้าใช้งานนั่นเอง

  หนึ่งในหน้าตาของ Disney+ ขณะที่เข้าใช้งานไม่ได้ จะเป็น Ralph Breaks the Internet แบบนี้

  ซึ่งล่าสุด Disney+ ได้มีการออกมาขอโทษสำหรับเรื่องแล้ว

  “เนื่องจากความต้องการของผู้ใช้งาน Disney + นั้นเกินจุดที่เราคาดไว้อย่างมาก”

  “เรายินดีกับการตอบสนองที่เหลือเชื่อนี้ และกำลังดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว เราขอขอบคุณในความอดทนรอของทุกท่าน”

  หน้าเว็บ Disney+ ที่ไม่สามารถเข้าได้จาก Google Chrome

  อย่างที่เราทราบกันว่า Disney+ นั้น จะกลายมาเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ตลาดสตรีมมิ่งนั้นต้องแข่งขันกันสูงอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ต้องพึ่งพาสตรีมมิ่งเจ้าอื่นในการทำซีรีส์ต่าง ๆ ออกมาให้ชมกัน
  แต่ในตอนนี้ สื่อทุกอย่างของดิสนีย์จะกลับมารวมกันในสตรีมมิ่งของตัวเอง โดย บ็อบ ไอเกอร์ ซีอีโอของดิสนีย์เองนั้นก็มั่นใจมาก ๆ โดยกล่าวว่า

  “Disney+ จะสร้างประวัติศาสตร์ให้บริษัทเรา ที่จะนำไปสู่ยุคใหม่ของนวัตกรรมและการสร้างสรรค์”

  “โดย Disney+ จะนำความบันเทิงที่ยอดเยี่ยม คลังภาพยนตร์โปรดของแฟนหนัง ทีวีซีรีส์ และผลงานจาก Disney, Pixar, Marvel, Star Wars และ National Geographic ที่จะให้ชมในที่นี้เท่านั้นสู่สมาชิกทุกท่าน”

  Disney+ ปัจจุบันเปิดให้บริการเฉพาะในโซนอเมริกาเหนือและบางประเทศในยุโรป เช่น เนเธอร์แลนด์ เท่านั้น โดยจะเริ่มเปิดให้ใช้งานในประเทศอื่น ๆ หลังจากนี้เรื่อย ๆ ส่วนของไทยเราและภูมิภาคใกล้เคียงก็คงต้องรออีกนาน เพราะยังไม่มีกำหนดการณ์ออกมาเลยจ้า

  อย่าลืมกดไลค์เพจ uKNOW กดแชร์เนื้อหานี้ออกไป เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะครับ !

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด