More

  คนดังติดเกาะ ! | เมื่อเหล่าเซเลปแห่เล่น Animal Crossing: New Horizons

  จริง ๆ นาติดตามให้ลึกกว่านี้นะ เพราะบางคนเล่นเกมกาวชวนฮาใช้ได้เลยครับ

  ไม่ว่าจะหันไปทางไหน เหล่าเจ้าของเครื่อง Nintendo Switch ตอนนี้ ต่างก็ติดเกมใหม่สายออร์แกนิคอย่าง “Animal Crossing: New Horizons” กันไปทั่ว ไม่เว้นกระทั่งเซเลปคนดัง ที่ตอนนี้แม้แต่ดาราดังต้นยุค 2000’s อย่าง “เอไลจาห์ วูด” ก็เอากับเขาด้วย!

  ก็มิดเดิลเอิร์ธไม่มีหัวผักกาดแบบนี้นี่นา – โฟรโดไม่ได้กล่าวไว้

  ประเด็นดังจากดาราเจ้าของบท “โฟรโด แบกกินส์” ฮอบบิทที่คนจดจำมากที่สุดใน The Lord of the Rings เกิดขึ้นจากการที่เขานั้น ได้ขอโค้ดในการบินไปยังเกาะของสาวผู้มีนามว่า “เจสซ่า” เพื่อไปขายผักกาดที่นั่น จากการที่ราคาขายผักกาดบนเกาะของเจสซ่านั้นพุ่งสูงกว่าปกติ

  แน่นอนว่าเจสซ่าไม่ลังเลที่จะรับคำขอของดาราผู้นี้ และส่งผลให้บรรดาเพื่อนในเกมที่รู้ข่าวต่างก็ตามมาส่องด้วย ซึ่งการไปเยือนเกาะของวูดนั้นได้สร้างความประทับใจให้กับเจสซ่าอย่างมาก กับเรื่องของมารยาทในการเล่นเกมของเขา ที่ได้เอ่ยปากขอผลไม้โดยตรง รวมไปถึงบทสนทนาที่แสนสุภาพและน่ารักของเขา

  ทั้งนี้ ตัวของเจสซ่าได้แสดงตัวว่าเป็นแฟนคลับของผู้กำกับอย่าง “ไรอัน จอห์นสัน” ที่กำกับ Knives Out และ The Last Jedi ด้วย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าวูดนั้นเกิดปิ๊งอะไรขึ้นมาจึงได้พิมพ์ “ไรอัน จอห์นสัน จงเจริญ” ขึ้นมาจนถูกแคปไว้ได้ และมีการทวีตรูปออกไป จนตัวผู้กำกับรายนี้ถึงกับเอาไปตั้งเป็นภาพปกทวิตเตอร์ตัวเองเลยทีเดียว

  ไรอัน จอห์นสัน ที่ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะโดน เอไลจาห์ วูด ป้ายยาให้ชวนไปเล่นหนัง รึเจสซ่า ที่ชวนให้เล่น Animal Crossing ดี

  เมื่ออ่านถึงตรงนี้ก็น่าจะทำให้เพื่อน ๆ เห็นแล้วว่า Animal Crossing: New Horizons นั้น ได้แพร่กระจายความน่ารักออกไปจนทำให้หลาย ๆ คน ไม่แว้นแม้แต่คนดังต่างติดเกมนี้งอมแงม แต่!…ไม่ใช่แค่วูดคนเดียวครับที่เป็นเซเลปที่ชอบเกมนี้ ยังมีอีกหลายคนเลย ซึ่งเราจะมาไล่ดูกันทีละคนว่ามีใครกันบ้าง ตามมาเลย

  (ภาพโดย: Flipboard)

  กาย ฟิเอรี่ (Guy Fieri)

  เจ้าของร้านอาหารชื่อดังในอเมริกาและพิธีกรรายการอาหารผู้นี้ได้แสดง “ความคลั่งไคล้” ในตัวเกมนี้ออกมาผ่านอินสตราแกรมของตัวเอง ด้วยการที่โปรโมทเกาะของเขาที่มีชื่อว่า “Flavortown” ซึ่งจริง ๆ ก็มาจากชื่อคอนเซปต์ร้านอาหารของเขานั่นเองครับ

  อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่อยู่ดี ๆ เขาจะมาคลั่งไคล้เกมในเครือปู่นินแบบนี้ เพราะในปี 2011 เขาเคยมีบทบาทในวิดีโอเกมของ Wii มาแล้วอย่าง Minute to Win It แต่ถามว่าคนรู้จักเขาในฐานะไหนมากกว่ากัน…ก็คงเป็นบทบาทพิธีกรรายการอาหารนั่นแหละนะ


  คริสซี่ ไทเกน (Chrissy Teigen)

  หลายคนอาจพอคุ้นชื่อเธอบ้างแต่อาจจำได้ไม่ชัด แต่ถ้าพูดถึงชื่อสามีของเธอก็น่าจะรู้จักกันดี ก็คือ “จอห์น เลเจนด์” ศิลปินชื่อดังนั่นเอง ซึ่งในช่วงนี้ไทเกนเองก็ต้องปฏิบัติตัวไม่ต่างจากคนอื่น คืออยู่ในบ้านเป็นหลักกับลูก ๆ ของเธอ และเล่นเกม Animal Crossing ไปด้วยครับ

  ในที่นี้ แฟน ๆ Need For Speed อาจจะรู้จักเธอบ้างในฐานะคนพากย์เสียง “นิกกี้ เบลค” แต่อาจไม่รู้มุมที่เป็น “จริงจังเกมมิ่ง” ของเธอนัก เอาเป็นว่าเธอจริงจังกับเกมสุดแมสของ Switch ตอนนี้มากแค่ไหนเหรอ? ก็ถึงขนาดที่เธอเคยแสดงความหัวร้อนกับกระต่ายที่สร้างไข่ในช่วง Easter Eggs ว่า จะเอาขวานจามใส่ เลยหละครับ

  อิริน่า เชค กับ คริสซี่ ไทเกน ใน NFS The Run

  สตีเฟ่น ฟราย (Stephen Fry)

  ถ้าคุณคิดว่า เอไลจาห์ วูด คือคน ๆ เดียวจากจักรวาลมิดเดิลเอิร์ทที่สนใจในวัฒนธรรมเกาะแรคคูน ทอม นุค แค่คนเดียว คุณคิดผิดแล้วครับ เพราะ “Master of Lake-town” อย่าง สตีเฟ่น ฟราย ที่มีบทบาทในไตรภาค The Hobbit ก็มาแจมกับเขาด้วย! แต่ปัญหาคือ แกงงกับเสียงตัวละครในเกมครับ (ฮา)

  สีหน้าของลุงฟรายตอนได้เสียงงุ้งงิ้งของตัวละครใน Animal Crossing คงประมาณนี้

  ไม่มีใครทราบชะตากรรมของลุงฟรายหลังจากนี้อีกว่าแกได้วางเครื่อง Switch ไว้ให้หลานเอาไปเล่นต่อรึยังพยายามกูเกิลหาวิธีเล่นเกมอยู่ แต่หนึ่งในสาเหตุแห่งความงุนงงของแกนั้นมาจากเสียงของตัวละครอย่าง “ทิมมี่” และ “ทอมมี่” แรคคูนลูกรักของพี่นุคนั่นเอง…เอาเป็นว่าใครก็ได้ไปช่วยแกทีครับ


  มอนเตโร่ ลามาร์ ฮิลล์ หรือ Lil Nas X

  ชู่ววววว…อย่าเอ็ดไปเชียวครับ เดี๋ยวพี่ Doomguy แกได้ยิน เพราะเอาจริง ๆ ไม่มีใครรู้ว่า Lil Nas X นั้นติดเกมนี้ระดับที่ต้องบำบัดด้วยการตกปลาแล้วไม่ได้แรร์สักตัวรึเปล่า แต่ครั้งนึงพี่แกเคยออกมาปกป้องเสียงร้องเพลงอันไพเราะของ “อิซาเบล” ตัวละครสุดฮอตในเกม ณ ตอนนี้ที่โดนจับจิ้นกับกับพี่ดูมนั่นเอง

  อย่างไรก็ตาม แรปเปอร์ผู้นี้ดูจะไฮป์กับเกมเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่เคยทวีตแนว ๆ ว่า “ไม่อยากเชื่อว่าเลย เกม Animal Crossing ภาคใหม่นั้นจะทำคนตื่นตูมได้ขนาดนี้เชียว” เอาเป็นว่าถ้าคุณเจอตัวละครในเกมคนไหนที่ชอบเดินเข้าไปปรับเสียง tune เพลงบ่อย ๆ ก็ลองเดาดูนะครับว่าใช่เขารึเปล่า…

  View this post on Instagram

  um, so, u wanna play animal crossing?

  A post shared by Lil Nas X (@lilnasx) on


  มาร์ก อลัน ฮอปปัส แห่ง blink-182

  เจ้าของเสียงร้องในเพลง “Apple Shampoo” และเพลงดังหลาย ๆ เพลงในอัลบั้มของสุดยอดวงแห่งโพเวย์รายนี้ก็ไม่วาย “โดนตก” ให้เล่นเกมไปกับเขาด้วย ถึงขนาดที่มีเครื่อง Special Edition ส่งมาให้เล่นโดยเฉพาะเลยแหละคุณครับ!

  เราอาจจะบรรยายถึงการเสพติดการเล่นเกมของนักร้องดังรายนี้ได้ไม่มาก เพราะเขาไม่ได้โพสต์ถึงเกมเท่าไหร่ แต่ถ้าตามดูรูปในไอจีของเขาบ่อย ๆ จะเห็นเลยครับว่า อาการของคนที่ชอบอะไรมาก ๆ จะแสดงออกมาในแบบไหน

  View this post on Instagram

  The final boss.

  A post shared by Mark Hoppus (@markhoppus) on


  Maia หรือ Mxmtoon

  นักร้องเพลงป๊อปที่โด่งดังในฐานะยูทูเบอร์นั้นก็เป็นอีกคนนึงที่ดูจะชื่นชอบเกมนี้…ไม่สิ แฟรนไชส์เกมนี้ เพราะดูเธอจะรู้จักอะไร ๆ ในเกมดี กระทั่งความปากร้ายของสัตว์บนเกาะที่มีมาตั้งแต่ภาคเก่า ๆ ด้วย!

  เธอเป็นอีกคนนึงที่ดูจะติดเกมนี้เอาเรื่องเหมือนกันเพราะในทวิตเตอร์ก็มีการทวีตและแนบรูปถึงหลายครั้ง เอาเป็นว่า ถ้าคุณเจอตัวละครหญิงคอสตูมล้ำโลกแบบนี้เข้ามาในเกาะของคุณ ลองขอให้เธอสอนอูคูเลเล่ดูครับ เพราะอาจจะเป็นศิลปินสาวผู้นี้แฝงตัวมา ก็ เป็น ได้


  โรบิน แดเนียล สกินเนอร์ หรือ CAVETOWN

  ถ้ามี mxmtoon เข้ามาในลิสต์แล้ว จะไม่มีโรบินเข้ามาในลิสต์ก็ยังไง ๆ อยู่ ไม่ใช่เพราะว่าพวกเขานั้นเคยร่วมทำงานเพลงด้วยกันนะครับ แต่เพราะสองคนนี้ต่างก็เล่นเกมนี้ทั้งคู่นั่นเอง

  ศิลปินยูทูเบอร์จากอังกฤษรายนี้ เป็นหนึ่งในคนดังที่แห่เข้ามาติดเกาะ เอ้ย เล่นเกมของปู่นินเกมนี้ในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่โลกตะวันตกนั้นเริ่ม lockdown กันอย่างเข้มข้น และก็เพราะช่วงนี้โปรแกรมการโปรโมทเพลงของ “ศิลปินหน้าเด็ก” รายนี้ต้องถูกระงับจาก COVID-19 ด้วยครับ ยินดีต้อนรับนะร็อบบี้


  บรี ลาร์สัน

  ในบรรดาลิสต์นี้ ถ้าให้จัดลำดับถึงความติ่งและหลงรักในเกมนี้แบบสุด ๆ แล้ว ส่วนตัวผมคงต้องยกให้ “แม่” ของชาวมาร์เวลทั้งปวงเลยครับ ซึ่งเหตุผลหนึ่งก็น่าจะมาจากการที่เธอช่วยโปรโมทให้กับ Nintendo ด้วย แต่มันมีเหตุผลที่มากกว่านั้นจนผมคิดว่าสามารถทำบทความแยกได้อีกอันนึงเลย

  ลาร์สันเธอได้เล่าว่า เธอนั้นได้ชืนชอบเกมนี้ตั้งแต่ภาคแรกที่มีให้เล่นใน Nintendo GameCube แล้ว และเธอก็เป็นหนึ่งในแฟนคลับของอิซาเบลอีกคนด้วย (โถพี่ Doomguy ของเรา) ซึ่งตัวของเธอนั้นก็ถือว่ามีความรู้และความเข้าใจในเกมดีทีเดียวเลยแหละครับ


  HANA

  ปิดท้ายที่ศิลปินสาวผู้มีความ “จริงจังเกมมิ่ง” ที่สุดในบรรดาลิสต์คนดังทั้งหลายครับ ถามว่าวัดจากไหน? ก็จากการที่เธอนั้นสตรีมเกมลงใน Twitch แบบเป็นจริงเป็นจังเลย!

  อย่างไรก็ตาม ศิลปินสาวผู้นี้ที่หลายคนรู้จักเธอจากผลงานเพลงของ “ไกร์มส์” (Grimes) นักร้องผู้มากความสามารถ (แต่ไม่ได้เล่นเกมนี้นะ) ก็ไม่ได้สตรีมแต่การตกปลาหาผลไม้ของเธอในเกมอย่างเดียว เพราะบางวันนั้นเธอก็ไลฟ์ดนตรีสดให้ได้ชม หรือเปลี่ยนไปทำอาหารให้ดูก็ได้ สำหรับสายดูสตรีมนั้นก็ขอแนะนำเลยครับ ไม่ผิดหวัง


  แม้ว่าในบรรดาคนดังที่เล่นเกม Animal Crossing: New Horizons นั้น เพื่อน ๆ อาจจะพบว่ามีอยู่ไม่กี่คนที่เล่นเกมนี้ ในขณะที่กระแสเกมนั้นแทรกซึมไปทั่วทุกมุมโลกและทุก ๆ อย่างจนเป็นข่าวได้ตลอด และนี่ก็ถือเป็นคำตอบที่ชัดเจนแล้วว่า เกมนั้น ถือว่าเป็นเพื่อนในยามว่างที่ดีอย่างหนึ่งสำหรับผู้คนในช่วงเวลาแบบนี้ครับ

  และนอกจากนั้น เราก็ยังได้เห็น “การมอบความบันเทิง” ของบรรดาเซเลปเหล่านี้ ที่ส่วนมากทำงานด้านเอนเตอร์เทนกันอยู่แล้ว ที่ได้ออกมาช่วยสร้างสีสันให้กับเกมได้สนุกขึ้น แม้จะไม่ใช่ความบันเทิงในแบบทั่วไป และบางคนก็ได้พบปะกับแฟนคลับจากเกมด้วย ก็ถือว่าเป็นการมอบความสุขที่ดีให้กันและกันที่น่าประทับใจอย่างยิ่งครับ

  และนี่ก็คือลิสต์คนดังที่เล่นเกม Animal Crossing ภาคล่าสุดก็ได้แต่หวังว่าบทความนี้จะช่วยสร้างความบันเทิงให้กับแฟนเกมนี้และเพื่อน ๆ ได้ในทางนึงนะครับ สุดท้ายนี้ก็ขอฝากผลงานบทความและข่าวต่าง ๆ จาก uKNOW ด้วยการไลก์และติดตามเพจแบบเปิดแจ้งเตือนกันด้วยนะครับ และคราวหน้าจะมีอะไรมาฝากอีก ก็ต้องลุ้นกัน

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด