More

  [รีวิว] Enola Holmes l หนังสืบสวนนักสืบยอดฮิตที่เล่าอีกมุมของตระกูลโฮล์มส์ที่ไม่เคยรู้

  เพิ่งจะรู้ว่า เชอร์ล็อก โฮล์มส์มีน้องสาวกะเค้าด้วย

  ถ้าพูดถึงนักสืบเลื่องชื่อระดับโลก นิยายสืบสวนของอังกฤษนาม “เชอร์ล็อก โฮล์มส์”  กับเรื่องราวการสืบคดีที่มีวิธีการสืบสวนที่แยบยล และความแปลกพิสดารในนิสัยส่วนตัวที่ทำให้ผู้อ่านหลายๆ คนตกหลุมรัก แต่ใครจะเชื่อว่านักสืบผู้มีความฉลาดเป็นกรดคนนี้ มีพี่น้องกะเขาด้วย และหนังเรื่องจะพาคุณไปรู้จักกับ หนึ่งในสมาชิกตระกูลโฮล์มส์ที่เป็นน้องสาวของเขา กับ Enola Holmes

  เรื่องย่อ

  เรื่องราวกล่าวถึง เอโนล่า น้องสาวคนสุดท้องของตระกูลโฮล์มส์ วันหนึ่ง แม่ของ เอโนล่า ได้หายตัวไป เธอได้พบกับ พี่ชายทั้งสองคน เชอร์ล็อก และ ไมครอฟท์ ที่เข้ามาเพื่อดูแลน้องสาวคนเล็กหลังจากที่แม่หายตัวไป และบังคับให้เธอเรียนรู้ความเป็นกุลสตรีเพื่อเป็นหน้าเป็นตาในสังคมอังกฤษ เอโนล่า ไม่ชอบใจกับสิ่งที่พี่ชายเธอทำ ทำให้เธอต้องหนีจากการบังคับเรียนการเป็นกุลสตรี และออกตามหาแม่ พร้อมทั้งแก้ไขปริศนาที่แม่ทิ้งไว้ให้กับเธอ

  หนังสืบสวนสไตล์วัยรุ่น ที่เผยมุมมองน้องสาวของ เชอร์ล็อก โฮล์มส์กับสไตล์การแก้ปริศนาที่สนุกสนาน

  จากนิยายของ Nancy Springer ที่ดัดแปลงเรื่องราวของนักสืบ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ซึ่งนิยายนี้ แม้ไม่ใช่ต้นฉบับดั้งเดิมแต่ก็แต่งออกมาได้น่าสนใจ แล้วพอมาในบทบาทของตัวหนัง การเล่าเรื่องของหนังนั้นมีการเล่นกับคนดูแบบชัดเจน โดยเฉพาะการใช้ Break the fourth Wall ที่ให้ผู้ชมรู้สึกว่า เอโนล่า นั้นกำลังสื่อสารกับผู้ชมอยู่ ก็ทำออกมาได้น่าสนใจ

  รูปแบบของตัวหนังมักจะเน้นหนักไปที่ตัวเอโนล่า ความสัมพันธ์ของตระกูลโฮล์มส์  ไม่ว่าจะแม่ หรือ พี่ชายทั้งสองคน ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าเชื่อ  รวมไปถึงปริศนาต่างๆ และการไขคดี สืบคดีของตัวหนังที่ทำออกมาได้น่าติดตาม มันเลยทำให้ดูแล้วรู้สึกว่า ไม่ซีเรียสเกินไป และมีความเป็นวัยรุ่นตามนิสัยตัวละครอีกด้วย

  การพลิกบทบาทของ Millie Bobby Brown และ Henry Cavill ที่ดูแปลกตา

  เรื่องของนักแสดงในหนังเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างน่าดูอยู่ โดยเฉพาะการนำเอา Henry Cavill นักแสดงมาดล่ำจาก The Witcher และ Man of Steel ผันตัวมาเป็นเชอร์ล็อกโฮล์มส์ที่รู้สึกดูทะมัดทะแมงกว่านักแสดงเวอร์ชั่นคนอื่นๆ มาก แถมมีความสุขุมกว่า

  ทำให้ลุคของเชอร์ล็อก โฮล์มส์ที่ Robert Downey Jr. หรือ Benedict Cumberbatch แสดงนั้นแตกต่างกันมาก รวมไปถึงนักแสดงสาวอย่าง Millie Bobby Brown ที่ผ่านผลงานจากการเป็นเด็กสาวจิตสังหาร Eleven ใน Stranger Things ก็เปลี่ยนบทบาทเป็น เอโนล่า โฮล์มส์ ที่แสดงได้แก่นเซี้ยว และน่ารักมากๆ

  และยังมีนักแสดงคนอื่นๆ อย่าง Helena Bonham Cater นักแสดงสาวมาดเข้มที่มีผลงานอย่าง Fight Club มารับบทเป็นคุณแม่ของเอโนล่า โฮล์มส์ อีกด้วย รวมไปถึงยังมี Louis Partridge นักแสดงหนุ่มวัย 17 มารับบทเป็น ทิวส์เบอร์รี่ เด็กหนุ่มผู้ต้องสงสัย ที่กลายเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญของการแก้ปริศนาให้กับเอโนล่าอีกด้วย

  ปริศนาของหนังบางอย่างมันดูไม่จำเป็น
  ซึ่งมันทำให้ตอนท้ายดูแปลกไปสักหน่อย

  แน่นอนว่าหนังเกี่ยวกับตระกูลของเชอร์ล็อก โฮล์มส์นั้นจะต้องการฉากแก้ปริศนาร่วมกันระหว่างพี่กับน้องสาว แต่สำหรับเรื่องนี้มันไม่มีเลย แถมการปรากฏตัวของเชอร์ล็อกนั้นก็แทบจะนับครั้งได้ รวมไปถึงปริศนาบางจุดที่เป็นเหมือนคีย์สำคัญอย่างการตามหาแม่ มันดูแทบจะไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ ซึ่งส่งผลให้ตอนท้ายเรื่องค่อนข้างที่จะแปลกและชวนขัดใจอยู่นิดนึง

  สรุป

  มันเป็นการขยายและดัดแปลงเรื่องราวของเชอร์ล็อก โฮล์มส์ให้กว้างยิ่งขึ้น การเล่าเรื่องที่เล่นกับคนดูตลอดเรื่อง ปริศนาบางอย่างที่ดูเก๋ และมีการอิงเรื่องราวของสังคมและการปฏิวัติที่แยบคาย Enola Holmes คือหนังนักสืบสไตล์วัยรุ่นที่ดูแล้วบันเทิง มีลูกเล่นในตัวที่ทำให้สนุกไปกับมันทั้งเรื่อง ที่สำคัญพากย์ไทยด้วย ซึ่งสามารถชมได้แล้ววันนี้บน Netflix ครับ

  คะแนน : 7/10

  A weekly or daily dose of Chinese herbal medicine — in particular, Yimusake tablets or Qilin pills — may treat premature ejaculation by boosting sexual stamina and improving energy. cialis tadalafil That same Sexual Medicine study found that different types of Chinese herbal medicine can increase ejaculation time by about two minutes.

  makee10507
  แอดมินเองจากเพจเล่าแร็ปเกาหลี, ผู้เสพวัฒนธรรมฮิปฮอป, รักสเก็ตบอร์ด และเกมดนตรีทุกประเภท