• Tech
More

  ลาก่อน​อดีตอันขมขื่น | FACEBOOK เพิ่มฟีเจอร์ลบ Status แบบโละทิ้งทั้งชุดได้แล้ว

  อะไรที่เจ็บก็อย่าไปจำ ลบมันออกไป

  รู้สึกแย่หรือเปล่า? ที่ต้องมาเห็น On this day หรือ วันนี้ในอดีตที่ FACEBOOK ใส่ใจนักใส่ใจหนา มาให้เราดูกันทุกปี​และยิ่งมีความหลังอันเจ็บปวดเสียจนไม่อยากจำ จนอยากจะลบมันออกไปจาก Timeline เพื่อไม่ให้คนขุดหรือตัวเองมาเจออีกครั้ง ซึ่งปกติการลบนั้นสามารถทำได้ แต่กว่าจะลบได้ทั้งหมดมันยากมาก แต่วันนี้มีข่าวดีสำหรับทุกท่าน ในที่สุด Facebook ก็ได้ออกฟีเจอร์เพื่อการนั้นมาแล้ว

  Facebook กำลังจะเพิ่มฟีเจอร์ที่เรียกว่า Manage Activity ที่จะสามารถให้ผู้ใช้ได้ทำการลบ Status ของตัวเองได้ทั้งแบบทีละอัน และ เลือกลบทีละเยอะ​ ๆ​ ได้ แถมยังมี​ Filter ที่สามารถเลือกลบโพสทีมีชื่อเกี่ยวกับคน ๆ นั้น ในช่วงเวลานั้นได้อีกด้วย สำหรับฟีเจอร์นี้จะเพิ่มในเวอร์ชั่น Application ของ Smartphone ก่อน

  Facebook ได้บอกว่า ฟีเจอร์นี้จะทำให้คุณสามารถดูแลสถานะของคุณบน Facebook เพื่อให้ดูเป็นคุณในวันนี้ให้มากที่สุด และ เป็นการล้างอะไรที่ดูไร้สาระออกไป เมื่อคุณต้องการที่จะใช้ Facebook ของคุณเพื่อการทำงานโดยเฉพาะ อีกทั้งเป็นการประหยัดเนื้อที่ของ Facebook เพราะผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลาในการสร้างผู้ใช้ใหม่ขึ้นมาเพื่อการใช้งานเฉพาะทางอีกด้วย

  โดยการลบนั้นทำได้สองอย่าง อย่างที่หนึ่งการจับลงถังขยะแบบอีเมลล์ วิธีการนี้จะทำให้สเตตัสถูกลบออกจากสาธารณะ และ จะถูกลบถาวรหลังจากนั้นใน 30 วัน อย่างที่สองคือ สามารถเก็บไว้ดูคนเดียวหรือ Archive ซึ่งจะทำให้โพสนั้นหายจากสาธารณะ และเราสามารถดูได้แค่คนเดียวเท่านั้น และนี่ก็เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดของ Facebook ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมข้อมูลของตัวเองได้

  นับว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับ​ Facebook​ ที่ออกฟีเจอร์นี้มา เพราะนอกจากจะทำให้ผู้ใช้สามารถลบความทรงจำที่ไม่ดีออกจาก Timeline ของตัวเองได้แล้ว ยังเป็นการรักษาความลับ และ ความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ได้อีกด้วย​ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มี Twitter ที่ได้ทำออกมาแล้ว แต่ก็ยังมีบัคที่ทำให้คนสามารถขุดขึ้นมาดูได้อีกเหมือนเดิม มาติดตามกันต่อไปว่า Facebook จะสามารถทำได้อย่างปลอดภัย 100% หรือไม่

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  SourceFACEBOOK

  Stay Connected

  1,583FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!