More

  หนักกว่าที่คิด ! | สหภาพแรงงานฝรั่งเศสเตือน Ubisoft อาจต้องขึ้นศาล หากเรื่องล่วงละเมิดรุนแรงกว่าที่คิด

  ไม่ควรเกิดขึ้นจริง ๆ

  SourceGamespot

  หลังจากที่เรื่องนี้เริ่มจะแก้ปัญหาได้เป็นรูปเป็นร่างขึ้น แต่จากการที่มีบทบาทขององค์กรจากภายนอกเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะในส่วนของ “สหภาพแรงงาน” หรือศัพท์แสงบ้านเราจะคุ้นจากคำว่า “ยูเนี่ยน” ของทางฝั่งฝรั่งเศส ก็ได้เข้ามามีบทบาทกับเรื่องของการล่วงละเมิดทางเพศในองค์กร Ubisoft แล้วครับ

  อ่านเพิ่มเติม: UBISOFT เตรียมสะสางปัญหาดราม่าพนักงานช่วงนี้ ที่ทำให้บริษัทดูแย่ !

  สหภาพแรงงานนี้มีชื่อว่า “Solitaire Informatique” โดยจากประวัติที่สืบมาเพิ่มเติมนั้นก็พบว่าในบางประเทศที่เป็นอาณานิคมเก่าของฝรั่งเศสก็มีกลุ่มสาขาอยู่เช่นกัน เช่น กรุงแอลเจียร์ของประเทศแอลจีเรียครับ โดยกลุ่มเหล่านี้มองว่า การจัดการปัญหาของ Ubisoft ที่แค่ไล่พนักงานที่ก่อเรื่องออก และไล่สอบสวนนั้น ยังไม่ดีพอ

  อ่านเพิ่มเติม: UBISOFT แถลงข่าวเรื่องพนักงานลาออก เพราะบุคคลเหล่านี้ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม

  โดยกลุ่มสหภาพนั้น ได้มุ่งเป้าไปที่ทางฝั่งของ Serge Hascoët อดีตซีซีโอ เป็นพิเศษ ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากการที่เขานั้น ถูกคุ้ยประวัติอย่างหนักจนไปพบถึงขั้นที่ว่า เขานั้นใช้ “สตริปคลับ” หรือบาร์เปลื้องผ้าเป็นที่นัดคุยธุรกิจเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีพฤติกรรมที่ “ไม่พึงประสงค์” ต่อพนักงานหญิงด้วย

  เช่นเดียวกับ Maxime Béland และ Tommy François โดยเฉพาะรายแรกนั้น ที่มีการระบุไว้ชัดเจนว่าชอบมีพฤติกรรมที่ไม่เข้าท่าอย่างการเอามือไปโอบคอพนักงานหญิงอีก ซึ่งในรายงานที่รวบรวมมาโดย The Verge นั้น ยังได้มีการระบุถึงพฤติกรรมเหยียดผิว ของอดีตพนักงานอย่าง Fey Vercuiel ที่เรียก จอห์น โบเยก้า ดาราผิวสีว่า “ลิง” ด้วย

  (ภาพโดย: PC Invasion)

  และที่เป็นฟางเส้นสุดท้ายของสหภาพ คือการที่พวกเขามองว่า Yves Guillemot ไม่ยอมตอบคำถามต่อสื่อตรง ๆ ในเรื่องที่ว่าทำไมในเมื่อมีการร้องเรียนเรื่องนี้ภายในองค์กรมาแต่แรก แต่กลับไม่มีการจัดการใด ๆ จนกระทั่งต้องรอให้เรื่องแดง อีกทั้งพวกเขายังมองว่าซีอีโอรายนี้ ไม่จริงใจต่อการแก้ปัญหาจริง ๆ ด้วย

  ย้อนอ่านที่: CEO UBISOFT ประกาศ “การปรับภาพลักษณ์บริษัท” เริ่มขึ้นแล้ว

  (ภาพโดย: Video Games Chronicle)

  นั่นจึงทำให้ ทางสหภาพ ได้ทำการขึ้นรูปประท้วงไปยัง Ubisoft บนเว็บไซต์พวกเขา ทั้งภาษาฝรั่งเศสและอังกฤษ พร้อมทั้งเชิญชวนให้พนักงานที่เคยเป็นเหยื่อของพฤติกรรมแบบนี้มาให้ข้อมูลแก่พวกเขาเพื่อที่จะใช้ในการดำเนินตามกระบวนการกฎหมาย และสุดท้ายคือ พวกเขาจะให้โอกาสบริษัทเกมแห่งนี้ออกมาตอบคำถามให้ชัดเจนก่อน ไม่เช่นนั้นจะส่งเรื่องไปยังกระบวนการศาลยุติธรรมเสีย

  นี่ก็เป็นสถานการณ์ล่าสุดจากทางฝั่งของ Ubisoft เกี่ยวกับเรื่องภายในองค์กรครับ ก็ต้องมาดูว่าจะจบกันแบบไหนนะครับ สุดท้ายนี้ก็ฝากกดไลก์กดแชร์ให้กับ Uknow กันด้วยนะครับ แล้วฝากติดตามบทความต่อไปกันด้วย

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด