• Game
 • Entertainment
More

  ครั้งแรกในรอบ 25 ปี ! | Geoff Keighley ประกาศจะไม่ไปงาน E3 ปีนี้

  ใครก็ได้ไปบีบความลับทีแกรู้อะไรมา

  ในอีเว้นท์ต่าง ๆ ของชาวเกมนั้น เรามักจะมีบุคคลสำคัญ หรือบริษัทที่เป็นสัญลักษณ์ของงานนั้น ๆ ไปปรากฏในงานให้ได้เห็นกัน ดังเช่นงาน Electronic Entertainment Expo หรือ E3 หนึ่งในงานใหญ่ของชาวเกมเมอร์ที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงพฤษภาคมหรือมิถุนายนในช่วงหลัง ในเมืองลอสแองเจลิส ที่มักจะมี ” Geoff Keighley” นักเขียนบทความเกมและพิธีกรไปร่วมด้วยเสมอ แต่ในปีนี้ เจฟ กลับประกาศว่าจะไม่ไปร่วมงานเสียอย่างนั้น!?

  จะไม่ไปพันธุ์ทิพย์…เอ้ย จะไม่ไป E3 แน่นอน

  โดย เจฟ ได้ทวีตรูปภาพที่เป็นข้อความ (เนื่องจากทวิตเตอร์ไม่อนุญาตให้ทวีตข้อความเกิน 240 ตัวอักษร) ที่ยาวเหยียด ซึ่งก็สรุปใจความได้สั้น ๆ ว่า เขาจะไม่ไปร่วมงาน แต่เขาจะยังสนับสนุนอุตสาหกรรมเกม ผู้คนในวงการ และผลงานเกมต่อไป และจะไปปรากฏตัวในอีเว้นท์อื่น ๆ แทน

  ยังไม่มีเหตุผลออกมาชัดเจน ว่าทำไม เจฟ ถึงได้ตัดสินใจที่จะไม่ไปงาน แต่อย่างไรก็ตาม เจฟ ได้เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้ร่วมถามคำถามหลังจากที่เขาประกาศเรื่องนี้ด้วยตนเอง ซึ่งเมื่อถามถึงเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจเท E3 เป็นครั้งแรก เจฟตอบเพียงว่า มีหลายเหตุผล และไม่สบายใจที่จะไปร่วมงานที่เขารับรู้อะไรบางอย่างที่ทำให้ไม่สบายใจ

  มีคนถามถึงการถอนตัวจากงานกับ Geoff ในลักษณะที่ว่าเขาใช้เหตุผลแบบเดียวกันกับที่ Sony พยายามจะไม่ไปร่วมงานมาตลอดหลายปีด้วยรึเปล่า เพราะเห็นว่ามันไม่ใช่ทางเลือกสำหรับตัวเองแล้ว แต่เจฟก็ตอบอย่างมีเหตุผลและให้เกียรติ E3 ว่า เขาคิดว่า E3 นั้นยังมีความหมายกับผู้คนโดยเฉพาะคอเกม แต่…ไม่ควรเป็นแค่ลักษณะของงานจัดโชว์

  อย่างไรก็ตาม เจฟได้ยืนยันว่า อีเว้นท์อื่น ๆ อย่าง Gamescom ที่จะจัดในปลายเดือนสิงหาคม เขาจะยังไปปรากฏตัวแน่นอน ส่วนงานของ EA และ Xbox E3 Conference เขาบอกว่ายังไม่แน่ใจ และเขาเองก็ยังไล่รีทวีตข่าวของเขาจากสำนักข่าวเกมต่าง ๆ ด้วย ก็เชื่อได้ว่าเขาสบายดีอย่างที่ตอบแฟน ๆ หลายคนได้แน่นอน

  สุดท้ายนี้ ไม่ว่าขาใหญ่แห่งวงการอย่างเจฟจะรู้สึกอย่างไรกับ E3 จะมากลับลำหลังจากนี้หรือไม่ ก็ขอให้นี่เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องและดีที่สุดสำหรับตัวเจฟ รวมไปถึงฝ่ายอื่น ๆ ให้ร่วมกันผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกันครับ

  หวังว่าการไปโผล่ใน Death Stranding จะไม่ใช่การถึงจุดอิ่มตัวของแกและทำให้เทงานนะครับ

  ก็ถือว่าเป็นข่าวที่ทำให้คอเกมนั้นได้สะดุ้งกันพอตัวครับ ไม่รู้ว่าเฮียเจฟแกไปรู้อะไรหลังม่านมาแล้วทำให้ไม่อยากไปร่วมงาน แต่ขอให้ทุก ๆ อย่างราบรื่นไปได้ด้วยดีแล้วกันครับ ถ้าเกิดว่าอ่านจบแล้วก็ฝากกดไลก์กดแชร์บทความของ Uknow ด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดข่าวใหญ่ข่าวด่วนแบบนี้กัน

  Stay Connected

  1,269FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด