• Game
More

  Google ได้ผู้สร้างโหมดออนไลน์ซีรีส์ Gears มาพัฒนาเกมเอ็กซ์คลูซีฟให้ Stadia

  อยากรู้เลยค่ะ ว่าเกมที่ทีมนี้ทำจะเป็นเกมอะไร ถ้าเป็นเกมยิงๆ นี่เริ่ดเลยน้า

  ก็ต้องยอมรับว่าสตรีมมิ่งเกมชื่อดังอย่าง “Google Stadia” ยังจะต้องผ่านบททดสอบอะไรอีกมาก เพราะในเวลานี้เกมที่ให้บริการ และ วางจำหน่ายยังมีอยู่น้อยเกมมากๆ แถมระบบต่างๆ ที่เคยโฆษณาเอาไว้ก็ยังไม่มีการอัปเดตเข้ามาในส่วนนั้นสักที

  ถ้ามองมาที่สองค่ายยักษ์ใหญ่ของวงการเกมในตอนนี้อย่าง Sony Interactive Entertainment หรือ Microsoft พวกเขาต่างก็มีเกมที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มเฉพาะของตนเองออกมาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังเห็นเพียงไม่กี่เกมที่จะลงบนเครื่องเกมคอนโซลยุคใหม่ที่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้

  ล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาว่าว่าทาง Google เองก็ได้มีการตั้งสตูดิโอพร้อมกับซื้อสตูดิโอทีมพัฒนาเกมนอกมาร่วมกันพัฒนาเกมเพื่อที่จะให้กลายเป็น “เกมเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่จะให้บริการบน Stadia” แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยัน 100% จากทางต้นสังกัด 

  แต่ที่ถูกเปิดเผยชื่อออกมาแล้วก็คือ Splash Damage สตูดิโอผู้พัฒนาเกมคุณภาพเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Gears of War: Ultimate Edition, Gears of War 4 โหมดออนไลน์, Gears 5 โหมดออนไลน์ หรือ Gears Tactics เป็นต้น โดยพวกเขากำลังพัฒนาเกมใหม่ที่จะเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะของแพลตฟอร์ม Stadia เท่านั้น ส่วนรายละเอียดในตอนนี้ยังถูกเก็บเป็นความลับว่า ท้ายที่สุดเกมนี้จะออกมาในรูปแบบใด!?

  แล้วจากที่อาเจ๊นัทดูผลงานเก่าๆ ของทีมนี้ดูเหมือนพวกเขาจะถนัดในการพัฒนาเกมแนว Shooting ที่สามารถเล่นออนไลน์ได้ แต่ทั้งนี้ก็เป็นแค่การคาดเดาเท่านั้นนะคะ บอกเลยว่าอาเจ๊นัทก็แอบตื่นเต้นเหมือนกันนะเนี่ย

  “เพราะดูแล้วมันคือไม้ตายที่ทาง Google จะเอาใช้ในการโปรโมทเพื่อให้ผู้คนสนใจระบบสตรีมมิ่งเกมของพวกเขานั่นเองค่ะ”

  สำหรับใครที่สนใจอยากใช้บริการตอนนี้ในบ้านเรายังไม่เปิดให้บริการนะคะ ซึ่งคาดว่าทาง Google เองก็มีแผนที่จะเปิดให้บริการในบ้านเรา ถ้าระบบทุกอย่างมันพร้อมแล้ว ซึ่งในบ้านเราระบบอินเทอร์เน็ตถ้าเทียบกับบางประเทศเราถือว่ามีความเร็วสูงเป็นอันดับต้นๆ เลยนะคะ ตอนนี้พวกเขาเลยเปิดให้ใช้บริการทั้งหมด 14 ปีประเทศและจะขยายออกไปให้บริการให้ทั่วทุกมุมโลกค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Stay Connected

  1,310FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T