More

  [Guide] Borderlands 3 : FL4K โครตคริ ใคร ๆ ก็เล่นได้

  เล่นโซโล่ได้ยันจบเกม

  เกริ่นกันก่อนสำหรับผู้ที่สนใจแนวทางการเล่นตัวละคร FL4K นี้ อย่างที่เราทราบกันดีว่า ตัวละครตัวนี้จะมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจคอยช่วยเหลือตามที่เราเลือก แต่สำหรับแนวทางการเล่นนี้ เราจะเน้นไปที่ตัวละครเอกของเราเลย ฉายเดี่ยว ไม่ต้องถึงมือคู่หู

  เริ่มต้น เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ทำไมต้องเป็น “คริติคอล ลองคิดภาพดูสิว่า จะดีแค่ไหน หากเราทำดาเมจได้แรงและเร็วมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นบอสตัวไหนในเกมก็สามารถดีดนิ้วให้หายได้ ซึ่งตัวละคร FL4K มีสกิลที่จะช่วยทำให้ฝันนี้เป็นจริง

  ——————————

  Fade Away

  หัวใจหลักของสายนี้คือ Fade Away เพราะ จะทำให้ล่องหน ศัตรูไม่สามารถมองเห็นและยิงติดคริติคอลอัตโนมัติ แต่ข้อเสียก็คือ จะยิงได้แค่ 3 นัดเท่านั้น

  ——————————

  Guerrillas in the Mist

  จึงเป็นที่มาของสกิลเสริมที่ขาดไม่ได้ คือ Guerrillas in the Mist เป็นส่วนเสริมสกิลที่จะทำให้ Fade Away ไม่หายไปทันทีที่ยิงครบ 3 นัด แต่ต้องแลกกับ คริติคอลทำดาเมจแค่ 50% และ มีระยะเวลาเพียง 8 วินาที

  ——————————

  Unblinking Eye

  ส่วนเสริมอีกหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ Unblinking Eye เพราะ ตอนนี้เรายิงติดคริติคอลตลอดแล้ว ส่วนเสริมนี้จะทำให้คริติคอลนั้นแรงขึ้นไปอีก และ รีเซ็ตผลทุก ๆ 3 นัด

  ——————————

  โดย 3 ส่วนที่กล่าวไปข้างต้นจะเป็นพื้นสำหรับแนวทางการเล่นนี้ ในส่วนที่เหลือ ตั้งแต่เครื่องสวมใส่จนถึงสกิลอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับผู้เล่นเลยว่าอยากจะใส่หรืออัพยังไงต่อครับ

  แต่สำหรับใครที่ไม่อยากจะคิดมากให้ปวดหัว เราก็มีแนวทางฉบับเต็มให้ผู้เล่นอัพตามได้

  คลิกที่รูปด้านล่างเพื่อเข้าสู่เว็บไซต์จำลองสกิล

  เว็บไซต์จำลองการอัพสกิล bl3skills.com

  ตัวอย่างสกิลในแนวทางการเล่น

  FuriousAttack

  Furious Attack : ทุกครั้งที่ยิงโดนศัตรู จะได้รับผลของสกิลนี้ ทับซ้อนได้ 10 Stack ให้บัฟเพิ่มดาเมจ 2%/Stack และ ต้านแรงดีด 5%/Stack

  Overclocked

  Overclocked : เพิ่มความเร็วในการยิงของ FL4K ถาวร และ หลัง Reload กระสุน จะเร็วขึ้นกว่าเดิมชั่วครู่

  LeaveNoTrace

  Leave No Trace : เมื่อ FL4K ยิงติดคริติคอล มีโอกาสได้กระสุนกลับคืน *เท่ากับยิงไม่เสียกระสุน

  พอจะเห็นภาพใช่มั้ยครับ ว่าจะต่อยอดประโยชน์จากการติดคริติคอลตลอดเวลายังไงบ้าง ในช่วงเวลาที่เราล่องหนนี่ล่ะ คือ ช่วงเวลาทอง ยิงให้ไว ยิงธาตุให้ถูกประเภทกับเลือดศัตรู แค่นี้ก็สบายแล้วครับ สุดท้ายนี้ผม EnderFate และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่จะมาในอนาคตข้างหน้า

  อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลค์หน้าเพจ uKnowTH เพื่อติดตามข่าวสารใหม่ ๆ และ รีวิวดี ๆ ด้วยนะครับ

  EnderFate
  Co-Founder & Consultant ของทีม | มีความชอบเยอะแยะมากมายที่เปลี่ยนไปตามช่วงอายุ | ติดต่อ enderfate@uknow.in.th