• Game
More

  พร้อมรึยัง!? Valve ประกาศวันวางจำหน่ายภาคต่อในรอบ 13 ปี Half-Life: Alyx แล้ว

  แฟนๆ หลายคนที่บ่นว่าไม่มีเกมเล่น เดือนหน้าก็มีเกมสนุกๆ รออยู่เหมือนกันนะ

  หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการสร้างความฮือฮาในวงการเกมเป็นอย่างมากเมื่อซีรีส์ดังอย่าง Half-Life กลับมาอีกครั้งในรอบ 13 ปี กับภาคที่มีชื่อว่า “Half-Life: Alyx” แถมกลับมาครั้งนี้ทาง Valve และทีมผู้พัฒนาเกมก็เปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นอย่างชัดเจนด้วยการบังคับให้ใช้อุปกรณ์เทคโนโลยี Virtual Reality [VR] ในการเล่นด้วย ถึงจะมีข้อแม้ว่าอุปกรณ์ที่คุณจะใช้จะต้องมีพวก Valve Index, HTC Vive, Oculus Rift หรือ Windows Mixed Reality แต่เกมเมอร์จำนวนไม่น้อยก็พร้อมที่จะเสียทรัพย์เพื่อสัมผัสเกมภาคใหม่นี้

  ล่าสุดทาง Valve ได้ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเกม “โดยตัวเกม Half-Life: Alyx มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 24 มีนาคม ศกนี้ ซึ่งตอนนี้ได้เปิดวางจำหน่ายล่วงหน้า สนนราคาอยู่ที่ 699 บาท ถ้าซื้อตอนนี้ลดราคา 10% เหลือเพียง 629 บาท” ถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเกมนี้แนะนำเลยว่าห้ามพลาดที่จะจัดภาคนี้มาเล่นนะคะ 

  เรื่องราวในเกม Half-Life: Alyx พูดถึงตัวละครที่มีชื่อว่า “Alyx Vance” หญิงสาวที่เคยปรากฎตัวใน Half-Life 2 แล้วเธอก็เคยร่วมทุกข์ ร่วมสุขกับ “Gordon Freeman” ตัวละครหลักของซีรีส์นี้มาก่อน ครั้งนี้เธอต้องออกตามหานักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อว่า “Dr. Eli Vance” ผู้เป็นพ่อของเธอ ซึ่งคาดว่าถูกจับตัวไป แล้วพวกจับตัวเขาไปก็คือกองทัพเอเลี่ยน Combine เนื้อเรื่องในภาคนี้จะอยู่ระหว่างรอยต่อของ Half-Life และ Half-Life 2 

  ตัวเกมยังคงมาในรูปแบบการเล่นคนเดียวที่เหมาะประสบการณ์การเล่นที่แปลกใหม่มากยิ่งขึ้น เพราะอย่างที่พูดไปภาคนี้เราจำเป็นต้องมีอุปกรณ์เทคโนโลยี Virtual Reality [VR] ก่อนถึงเล่นได้ ทำให้เรารู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ภายในเกม สามารถสัมผัสหรือจับสิ่งของภายในเกมได้

  นอกจากนี้ยังมีระบบใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นถุงมือแรงโน้มถ่วง, การสำรวจสถานที่ต่างๆ ที่คุณจะต้องออกท่าท่างเอง, การเพิ่มพลังที่เปลี่ยนแปลงไป หรือ การเติมกระสุนเป็นต้น อีกทั้งยังมีระบบแฮกข้อมูล สิ่งเหล่านี้จะมอบประสบการณ์ลูกเล่นใหม่ๆ ให้กับแฟนๆ ซีรีส์ Half-Life เลยก็ว่าได้ค่ะ

  ถึงแม้ว่าตัวเกม Half-Life: Alyx ยังคงจะใช้เอนจิ้นต้นฉบับเดิม “Source 2 Engine” อยู่ก็ตามแต่เราก็เห็นได้แล้วว่ากราฟฟิก แสง สี หรือ เงาดูดีไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

  นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถออกแบบแผนที่หรือด่านต่างๆ แล้วปล่อยลงใน Steam Workshop เพื่อให้ผู้เล่นคนอื่นๆ สามารถดาวน์โหดเพื่อนไปเล่นได้

  สุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะมีอุปกรณ์ Virtual Reality [VR] ใดเล่นเกมนี้ได้หมดขอเพียงแค่เชื่อมต่อระบบผ่าน SteamVR ได้ก็เล่นได้แล้ว แต่ถ้าใครที่มี Value Index ก็จะมีคอนเมนต์พิเศษมาให้ผู้เล่นอีกด้วย

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่นๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Stay Connected

  1,269FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T