More

  ตัวแม่มาเอง ! | “ฮัลล์ เบอร์รี่” ร่วมทีมนักแสดงในหนังวันสิ้นโลกเรื่องใหม่ “Moonfall”

  ได้เวลาเอมเมอริชพังโลกอีกแล้ววว

  SourceVariety

  ถ้าหลายคนยังจำกันได้ กับกระแสข่าวเมื่อหลายเดือนก่อน ที่ โรแลนด์ เอมเมอริช ออกมาเปิดใจถึงหนังแฟรนไชส์ในการกำกับของเขาอย่าง Independence Day ที่ปัจจุบันได้เปลี่ยนมือไปอยู่กับ Disney จากการที่ Fox โดนซื้อไป ในข่าวนั้น uKNOW ได้กล่าวถึงหนังอย่าง Moonfall ที่ตอนนั้นยังเป็นแค่โปรเจคต์ลอย ๆ อยู่

  อ่านเพิ่มเติม: ผู้กำกับ INDEPENDENCE DAY ยังหวังทำภาคต่อแต่ต้องรอ DISNEY

  โรแลนด์ เอมเมอริช (Via: Variety)

  แต่ล่าสุด ได้มีรายงานเข้ามาว่า ตัวโปรดักชั่นนั้น ได้เริ่มสรรหานักแสดงเข้ามาแล้วเป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นจะมีตัวแม่อย่าง “ฮัลล์ เบอร์รี่” เจ้าของบท “สตอร์ม” ในจักรวาล X-Men, อดีตสาวบอนด์ และผลงานดังล่าสุดในบทนักฆ่าสาวผู้รักน้องหมาใน John Wick 3

  ฮัลล์ เบอร์รี่ (Via: Variety, ภาพโดย: John Salangsang/Shutterstock (10237918dy))

  โดยในรายงานนั้นได้ระบุว่า เบอร์รี่ จะเข้ามารับบทเป็นเจ้าหน้าที่ของ NASA ที่ได้รับทราบถึงเงื่อนงำบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นและจะก่อภัยพิบัติครั้งใหญ่ที่มาจาก “ดวงจันทร์” บริวารของโลก โดยมี จอช แกด นักแสดงอีกคนที่ได้ทำการคอนเฟิร์มแล้วว่าจะมาปรากฏในหนัง รับบทเป็นนักดาราศาสตร์สุดเปรื่องของเรื่อง

  (ภาพโดย: Slashfilm)

  Moonfall เป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อเรื่องอ้างอิงมาจากนิยายชื่อเดียวกันโดย แจค แมกเดวิตต์ ที่วางขายในปี 1998 (ปีเดียวกันกับที่ Godzilla ของเอมเมอริชฉายในโรง) โดยได้รับรางวัลนิยายยอดเยี่ยมจาก Nebula Award ซึ่งเป็นรางวัลการันตีความสุดยอดของนิยายไซไฟในปีเดียวกัน

  (ภาพโดย: The Verge)

  เนื้อเรื่องย่อของ Moonfall นั้น จะมีคอนเซปต์ที่ตรงตัวกับชื่อนิยายเลย คือเป็นเรื่องราวของช่วงเวลาที่ดวงจันทร์นั้นจะตกใส่โลกเพราะหลุดจากวงโคจรของมันลงมา และก็เป็นหน้าที่ของบรรดานักวิทยาศาสตร์ ที่จะสวมบทเป็นยอดมนุษย์ ที่ต้องแก้ปัญหานี้ให้ได้

  (ภาพโดย: Birth.Movies.Death.)

  โดยหนังเรื่องนี้ Lionsgate ได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายและฉายโรง ปัจจุบันนอกจากเบอร์รี่แล้ว ก็มี จอช แกด ที่ได้คอนเฟิร์มว่าจะมาปรากฏในหนัง และยังมีนักแสดงอีกหลายคนที่ยังพัวพันในลิสต์แต่ยังไม่คอนเฟิร์ม ส่วนมือเขียนบทนั้นจะมี สเปนเซอร์ โคเฮน ที่เข้ามาช่วยงานเอมเมอริชที่นอกจากกำกับแล้วก็เขียนบทด้วย

  จอช แกด (ภาพโดย: Flipboard)

  อย่างไรก็ตาม กำหนดการณ์ถ่ายทำและรวมไปถึงกำหนดการฉายนั้น ปัจจุบันยังคลุมเครืออยู่ เนื่องจากว่าตอนแรกนั้น สตูดิโอได้เล็งไว้ว่าจะทำออกมาให้ได้ชมกันในปี 2021 นี้ แต่เนื่องจากสถานการณ์ของ COVID-19 ทำให้การถ่ายทำหนังทุก ๆ อย่างต้องหยุดไป ดังนั้นแล้วก็ต้องมาตามดูกันต่อครับว่าเราจะเห็นผู้กำกับคนนี้พังโลกให้เห็นกันตอนไหน

  (ภาพโดย: Variety)

  นี่ก็เป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดของหนังสิ้นโลกตามสไตล์ที่เอมเมอริชถนัดครับ ก็ได้แต่หวังว่าคราวนี้จะออกมาปัง ๆ ไม่แป้กเหมือนหนังช่วงหลังนะครับ สุดท้ายนี้ถ้าอ่านข่าวจากเพจเราแล้วชอบใจก็อย่าลืมทิ้งไลก์และกดแจ้งเตือนให้กับ uKNOW กันด้วยนะครับ แล้วเจอกันใหม่ในโอกาสหน้าจ้า

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด