More

  อยากเป็นกัปตัน ! | Microsoft Flight Simulator แนะนำอุปกรณ์ในการเล่นเกมเพิ่มความสมจริงเสมือนขับเอง

  อยากเล่นฟิน ๆ ก็ต้องลงทุนกันบ้างอะเนอะ!

  SourceGameSpot

  วางจำหน่ายไปสด ๆ ร้อน ๆ สำหรับเกม “Microsoft Flight Simulator” เกมแนวจำลองการขับเครื่องบินที่เรียกว่าสมจริงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Asobo Studio โดยเกมนี้มีเพื่อน ๆ อาเจ๊นัทหลายคนที่เป็นนักขับเครื่องบินก็ใช้เกมนี้ในการซ้อมขับเครื่องบิน 

  ตัวเกมเรียกว่าสมจริงในทุกรายละเอียดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเผชิญหน้ากับสภาพอากาศที่แปรปรวนนักบินจะต้องรับมือเหตุการณ์เหล่านั้นให้ได้ แล้วเพื่อที่จะให้เล่นเกมนี้แบบฟิน ๆ อาเจ๊นัทก็ขอแนะนำจอยคอนโทรลเลอร์ที่ใช้บังคับเกมนี้ และ อุปกรณ์ที่จะให้อารมณ์เหมือนกำลังขับเครื่องบินจริง ๆ ส่วนจะมีอะไรบ้างไปติดตามกันค่ะ


  Yoke Controller

  ถ้าเพื่อน ๆ กำลังหาจอยคอนโทรลเลอร์ที่ให้อารมณ์เหมือนกำลังบังคับเครื่องบินจริง ๆ ก็ต้องเป็น “Yoke Controller” เลยค่ะ เพราะมันจะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังขับเครื่องบินโบอิ้ง 747 จริง ๆ เลย ซึ่งตัวที่อาเจ๊นัทขอแนะนำก็คือ “Logitech Flight Yoke System” ซึ่งตัวนี้มีการยืนยันมาแล้วนะคะว่าใช้งานได้ดีแล้วองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวบังคับก็ถอดแบบมาจากเครื่องบินโบอิ้งจริง ๆ เลย แถมยังมีปุ่มให้ตั้งค่าโปรแกรมในการใช้งานมากถึง 25 ปุ่ม สนนราคาก็อยู่ที่ $170 เหรียญสหรัฐฯ [5,330 บาท]


  Flight Sticks

  แต่ถ้าใครที่คิดว่าตัวเองอยากจะได้จอยคอนโทรลเลอร์เอาไว้ใช้เล่นเกมอื่นด้วย ก็จะมีอีกแบบที่เรียกว่า “Flight Sticks” ซึ่งเป็นจอยที่ออกแบบมาให้ใช้ในการเล่นกับเกมขับเครื่องบินในรูปแบบยานยิง หรือ เกมขับเครื่องบินทั่วไป ซึ่งจะมีขนาดกระทัดรัดใช้งานสะดวก มีแนะนำหลากหลายรุ่นด้วยกันไม่ว่าจะเป็น “Thrustmaster T.16000M FCS Flight Stick for PC” ถูกออกแบบมาให้ใช้งานกับพีซีโดยเฉพาะ ซึ่งเราสามารถตั้งค่าได้ว่าจะเราถนัดมือซ้าย หรือ มือขวาในการเล่น ส่วนเรื่องราคาอยู่ที่ $70 เหรียญสหรัฐฯ [2,195 บาท]

  แต่ถ้าเพื่อน ๆ ที่ต้องการเอาไว้ใช้ในการเล่นเกมขับเครื่องบินทั้งพีซี หรือ คอนโซลก็ต้องรุ่นนี้เลยค่ะ “Thrustmaster T.Flight Hotas 4 for PS4 and PC” เพราะถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานร่วมกันได้ แล้วก็เป็นรุ่นที่มีการปรับแต่งผู้เล่นสามารถปลดก้าน หรือ ใช้งานตรงบริเวณคันเร่งที่ให้ความรู้สึกสมจริงเหมือนขับเครื่องบินจริง ๆ เลยค่ะ ทางด้านราคาก็ตกอยู่ที่ $70 เหรียญสหรัฐฯ [2,500 บาท]

  แล้วถ้าเพื่อน ๆ ที่มีงบในการซื้อแบบสบาย ๆ อาเจ๊นัทก็ขอปิดท้ายด้วยรุ่น “Thrustmaster HOTAS Warthog Flight Stick for PC” สำหรับใช้กับพีซีโดยเฉพาะ เจ้าจอยคอนโทรลเลอร์รุ่นนี้จำลองมาจากเครื่องบินของกองทัพอากาศสหรัฐฯ มาเป็นต้นแบบเลยนะคะ โดยใช้แท่งโลหะชั้นดีพร้อมกับปุ่มการบังคับต่าง ๆ รวมไปถึงยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บังคับส่วนอื่น ๆ ได้ด้วย แน่นอนว่าราคาจัดหนัก จัดเต็มอยู่ที่ $80 เหรียญสหรัฐฯ [8,780 บาท]


  Flight Simulator Seat

  ในเมื่อผู้เล่นได้จอยคอนโทรลเลอร์กันไปแล้ว สิ่งที่สำคัญตามมาก็คือ “เก้าอี้นั่ง” ( อะไรจะลงทุนเบอร์นั้น! ) ซึ่งมันมีเก้าอี้ที่ถูกออกแบบมาเหมือนเรากำลังนั่งอยู่บนเครื่องบินจริง ๆ แล้วถ้าอยากจะให้เล่นเกม Microsoft Flight Simulator แบบฟิน ๆ ก็ต้องมีนี้ด้วยค่ะ “Playseat Air Force Flight Simulator Seat” ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ เราสามารถนำอุปกรณ์ต่าง ๆ มาประกอบเข้าด้วยกันเพื่อจะให้เป็นแท่งบังคับ หรือ ที่เหยียบก็ทำได้ แน่นอนว่าราคาก็หนักเอาเรื่องอยู่เหมือนกันค่ะ สนนอยู่ที่ $399 เหรียญสหรัฐฯ [12,512 บาท]


  Headphones

  มีทั้งจอยคอนโทรลเลอร์ และ เก้าอี้แล้ว สุดท้ายที่ต้องมีก็คือหูฟังค่ะ เพราะการจะเป็นนักบิน สิ่งสำคัญที่ต้องมีก็คือ “หูฟัง” นี่ละค่ะ โดยอาเจ๊นัทก็ขอแนะนำทั้งหมด 3 รุ่นในราคาที่ไม่ได้รุนแรงจนเกินไปก็แล้วกันเนอะ รุ่นแรกคือ “HyperX Cloud Alpha” สนนราคาอยู่ที่ $100 เหรียญสหรัฐฯ [3,130 บาท] ตามมาด้วย “Creative SXFI Gamer” สนนราคาอยู่ที่ $130 เหรียญสหรัฐฯ [4,000 บาท] และ “Razer BlackShark V2” สนนราคาอยู่ที่ $100 เหรียญสหรัฐฯ [3,130 บาท]


  สำหรับใครที่อยากลองขับเครื่องบินจริง ๆ ดูสักครั้งเกม Microsoft Flight Simulator ก็ดูน่าสนใจไม่ใช่น้อยนะคะ ตอนนี้วางจำหน่ายแล้วทั้งแพลตฟอร์ม PC [Steam] และ Xbox One ลองหามาเล่นดูกันได้

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T