More

  ฟันยากฟันเย็น | Ghost of Tsushima เผยเหตุผลทำไมถึงไม่มีระบบล็อคเป้าหมาย เมื่อเข้าการต่อสู้

  ไม่มีแล้วพริ้วกว่า

  SourceGamespot

  หลังจากการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Ghost of Tsushima หลายท่านก็อาจเล่นจบกันแล้ว แต่ขณะนี้ ผู้เขียนยังเล่นไม่ถึง 50% ของเกม แต่ก็มีเรื่องที่สงสัยเช่นเดียวกันคือ ระบบล็อคเป้าหายไปไหน ? เพราะเมื่อเข้าการต่อสู้กับหน่วยทหารมองโกลแล้ว ไม่สามารถล็อคเป้าที่คนใดคนหนึ่งได้ ยกเว้นตอนดวลกับซามูไรแบบ 1 ต่อ 1 เท่านั้น ทาง Gamespot จึงได้ไปสัมภาษณ์กับคุณ Nate Fox ได้คำตอบว่า

  ” ตอนที่เรากำลังทำระบบต่อสู้ เราดูหนังซามูไร ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจสำหรับอารมณ์ของเกมนี้ และ ผู้ที่ต่อสู้ทุกคนจะมีการเปลี่ยนท่วงท่า และ ความสนใจจากเป้าหมายหนึ่ง ไปหาเป้าหมายหนึ่งได้อย่างลื่นไหลมาก เพราะฉะนั้น การต่อสู้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้สามารถรับมือกับศัตรูทีละเยอะ ๆ และ ต่างชนิดได้ “

  แม้ว่าคุณจะเจอศัครูหลายรูปแบบ แต่หลัก ๆ คุณก็จะได้สู้กับพวกมองโกลแบบตะรุมบอน Nate Fox ได้กล่าวต่อ ว่า

  ” เราพยายามทำให้การโจมตีของพวกมองโกลคือการทำ Wolf pack และมีความคิดเดียวคือ คุณจะได้ต่อกรกับพวกมันที่จะเข้ามาจากทุกทิศทุกทาง ถ้าเรามีล็อคเป้า เราจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เร็วในระหว่างที่ศัตรูต่างชนิด โจมตีเข้ามาหาคุณ “

  โดย Fox นั้นเปรียบการต่อสู้ของ Ghost of Tsushima ว่ามันเป็นเหมือนกับการเต้นรำระหว่างคุณกับมองโกล หากว่ามีระบบการล็อคเป้า จะทำให้คุณตอบสนอง และ รับมือกับศัตรูที่ต่างชนิดที่โจมตีเข้าหาคุณได้ยากขึ้น เพราะในเกมนี้คุณจะต้องมีการโจมตี บล็อค ปัดป้อง และ หลบ ดังนั้นการที่ไม่มีระบบล็อคเป้านั้นหมายความว่าคุณจะได้ไม่ต้องใส่ใจมากเวลาเจอศัตรูล้อมในการต่อสู้

  สรุปก็คือ การที่ไม่มีระบบล็อคเป้าในเกมนี้จะทำให้การเคลื่อนไหวนั้นดูไหลลื่นกว่า เพราะจากที่เล่นแล้ว กดเพียงปุ่มเดียวตัวละครก็สามารถหันหลังกลับไปบล็อคแบบอัตโนมัติได้จริง ๆ ซึ่งทำให้ไม่ต้องมาพะวงเปลี่ยนเป้าอยู่ตลอดเวลา และ เห็นศัตรูรอบข้างได้ชัดเจน และ สำหรับใครที่สนใจ Ghost of Tsushima ตอนนี้เกมก็ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นการแล้ว

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!