More

  เกมเมอร์หัวใส ! | ประกาศขาย iPhone ที่มีเกม Fortnite บน Ebay ราคาสูงถึง 300,000 บาท

  อืมหือ...รวยกันเลยทีเดียว ถ้าขายได้นี่ปลดหนี้ได้เลยนะ 5 5 5+

  SourceGameSpot

  อย่างที่รู้กันว่าตอนนี้กำลังมีดราม่าการฟ้องร้องระหว่าง Epic Games กับ Apple ส่งผลทำให้ตอนนี้เกม Fortnite ไม่สามารถให้บริการในร้านค้า App Store ได้ “สิ่งที่ทาง Apple ต้องการก็คือการแบ่งรายได้จากส่วนต่าง 30% ที่มีผู้เล่นใช้เงินซื้อ V-Bucks” เพราะทาง Epic Games ได้มีการออกแบบระบบใหม่ทำให้ผู้เล่นสามารถซื้อ V-Bucks แล้วเงินก็เข้าตรงไปที่ผู้พัฒนาเกมแบบ “รับเต็ม ๆ ไปเลย!” นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไม Apple ถึงถอดถอนเกม Fortnite ออกจากระบบนั่นเองค่ะ

  แล้วการถอดถอนเกม Fortnite ในครั้งนี้มันก็มีผลตามมาตรงที่ผู้เล่นไม่สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้อีกต่อไป แต่สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนระบบ iOS เครื่องไหนที่มีตัวเกมนี้อยู่แล้วก็จะยังคงเล่นเกมนี้ได้อยู่เหมือนเดิมค่ะ งานนี้ก็ส่งผลทำให้เกมเมอร์หัวใสคิดแผนการบางอย่างขึ้นมาด้วยการนำมือถือสมาร์ทโฟนระบบ iOS หรือ “iPhone” ที่ได้ลงเกมนี้เอาไว้มาวางจำหน่ายในเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง “Ebay” ในราคาที่สูงจนน่าตกใจเลยค่ะ

  โดยแหล่งข่าวได้เปิดเผยว่าจากการสำรวจตลาดบนเว็บไซต์ของ Ebay ก็พบว่า “iPhone 11 Pro Max” ที่ติดตั้งเกม Fortnite เอาไว้มีราคาสูงถึง $5,000 เหรียญสหรัฐฯ [156,675 บาท] แต่ถ้าเป็นรุ่นที่ต่ำลงมาก็จะมีราคาลดลงมาตามสเปกเครื่องอยู่ที่ประมาณ $1,750 เหรียญสหรัฐฯ [54,836 บาท] โดยมีแคปชั่นแปะเอาไว้ชัดเจนว่า “เกม Fortnite บนระบบ iOS จะไม่มีอีกต่อไป แล้วจะไม่มีวันกลับมาลงบนแพลตฟอร์มนี้อีก รีบเป็นเจ้าของซะ”

  ยังไม่หมดแค่นั้นนะคะ บางรายใช้วิธีประมูล iPhone X ที่มีเกม Fortnite อยู่ในเครื่อง ซึ่งราคาเริ่มต้นประมูลอยู่ที่ $7,500 เหรียญสหรัฐฯ [235,000 บาท] แต่ถ้าเกมเมอร์กระเป๋าหนักต้องการก็สามารถปิดราคาได้เลยอยู่ที่ $9,999 เหรียญสหรัฐฯ [313,393 บาท] พร้อมแคปชั่นว่า “ตัวเครื่องได้ติดตั้งเกม Fortnite เกมดีเยี่ยมที่ไม่มีใน App Store อีกต่อไปแล้ว ถ้าอยากจะเล่นเกมนี้ในความละเอียดสูงนี่คือทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว!”

  อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวก็ได้เสริมว่า “การซื้อ iPhone ที่ติดตั้งเกม Fortnite บนเว็บไซต์ Ebay บอกเลยว่ามันไม่ใช่ทางเลือกที่เหมาะสมนัก!” อย่าลืมว่าตัวเกม Fortnite จะมีการอัปเดตคอนเทนต์ใหม่นั้นก็คือซีซั่นที่ 4 ที่จะมีขึ้นในในเร็ว ๆ นี้ค่ะ แล้วเมื่อถึงเวลานั้นตัวเกมจะเด้งเพราะไม่สามารถอัปเกรดได้อีกต่อไป กรณีแบบนี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วสมัยเกมสยองขวัญอย่าง P.T. Demo ของเกม Silent Hills ที่ถูกถอดถอนออกจาร้านค้า PlayStation Store ก็มีคนนำเครื่อง PlayStation 4 มาขายเก็งกําไรด้วยเหมือนกัน

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T