More

  บ้านหลังใหม่ ?! | Ninja สร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อโผล่สตรีมใน ยูทูป พร้อมคำถามนับสิบที่ยังไม่มีคำตอบ !

  น่าสนใจมาก

  ถ้าหลาย ๆ คนได้ติดตามบทความของ uKNOW มาโดยตลอด จะรับรู้ว่า DrLupo, Timthetatman เป็นสตรีมเจ้าประจำบน Twitch และ CouRage เป็นหนึ่งในเมนหลักของเกมเมอร์บน YouTube Gaming…แต่ล่าสุด เหมือนพี่ Jack Dunlop ของเรา กำลังจะได้เพื่อนใหม่ในแพลตฟอร์มค่ายแดงที่เรารู้จักกันดี…คือ Ninja ที่มาสตรีมครั้งแรกบนแพลตฟอร์มนี้?!

  Tyler “Ninja” Blevins ที่ไร้สังกัดเว็บสตรีมหลังการล่มสลายของ Mixer เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และมีข่าวว่า เขาจะไม่ตามไปเป็นพาร์ทเนอร์กับค่ายที่รับไม้ต่ออย่าง Facebook Gaming เช่นเดียวกับ Michael “Shroud” Grzesiek แม้ว่าเขาสองคนจะได้รับข้อเสนอถึง 30 ล้านและ 10 ล้านดอลล่าร์ฯ ตามลำดับก็ตาม

  การมาสตรีมครั้งแรกของ Ninja เรียกยอดวิวได้ถึง 1.6 ล้านวิว ภายในเวลา 4 ชั่วโมง (นับถึง 4.45 ของวันที่ 9 กรกฎาคม) ในการสตรีมนาน 1 ชั่วโมง 38 นาที ด้วยการเล่นเกมที่ถนัดของเขา คือ Fortnite อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้เปิดเผยอะไรเพิ่มเติมว่า เขาจะกลายเป็นพาร์ทเนอร์ของ YouTube Gaming คนใหม่หรือไม่

  ซึ่งระหว่างสตรีม ก็มีคนตาดีเห็นว่า ภรรยาของเขา Jessica มาช่วยโดเนทให้ด้วย 50 ดอลล่าร์สหรัฐฯ ทำให้หลายคนที่มองว่ารูปแบบการ “ช่วยปั่นกระแส” (พูดกันตรง ๆ) แบบนี้ อาจจะยิ่งชัดเจนว่า Ninja กำลังจะพับเสื่อผืนหมอนใบ มาอาศัยในแพลตฟอร์มที่เขามีคนติดตามกว่า 23.8 ล้านรายแบบถาวรก็ได้

  ซึ่งนั่นจะแหกบทวิเคราะห์ของเรา ในช่วงที่เพิ่งมีการประกาศปิดแพลตฟอร์ม Mixer ไปเลยว่า โอกาสที่เขาจะมา YouTube ในฐานะพาร์ทเนอร์นั้นเป็นไปได้ยาก เพราะสัญญาณความสนใจของแพลตฟอร์มแดงในการผูกมัดตัวสตรีมเมอร์นั้นแทบจะไม่มีอยู่เลย ในการที่พวกเขากำลังง่วนกับ Stadia อยู่ แต่แหล่งข่าวก็ยังยืนยันว่า “กำลังอยู่ในขั้นเจรจา” ในทุก ๆ ทาง

  สัญญาณที่ดีสำหรับเรื่องนี้ก็คือ ตัว peak viewers ในการไลฟ์บนแพลตฟอร์ม YouTube (ประมาณ 165,000 วิว) แซงหน้า Mixer (93,000 วิว) ที่เขาปักหลักมาเป็นเวลากว่า 9 เดือนเป็นที่เรียบร้อย ทั้ง ๆ ที่เป็นไลฟ์ครั้งแรก นั่นก็แปลว่า คนในเว็บก็พร้อมที่จะซัพพอร์ตเขาอยู่เสมอ

  ที่สุดแล้ว Ninja จะมาสตรีมในเว็บไหน? จะกลับบ้านอย่าง Twitch หรือไม่? หรือจะมาในที่ที่เขามีฐานแฟนคลับอย่าง YouTube ซึ่งจะเป็นที่ลงหลักปักฐานใหม่ในการไลฟ์หรือเปล่า? ลองช่วยกันแสดงความคิดเห็นได้ครับ ชาว uKNOW ทุกท่าน

  สุดท้ายนี้ ก็อย่าลืมกดไลก์กดแชร์ให้กับ uKNOW กันด้วยนะครับ และคราวต่อไปจะมีข่าวสนั่นวงการสตรีมแบบนี้ออกมาเร็ว ๆ นี้หรือไม่ ก็ต้องติดตามกัน

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด