More

  ประโยคเดียวจบ! | เจเจตอบความเป็นไปได้ในการทำหนังซูเปอร์แมน

  จะได้กำกับซูเปอร์แมนรึเปล่าไม่รู้ แต่การันตีความแสบตาแน่นอน

  การเป็นเจ้าพ่อหนัง Geek ที่เคยกำกับทั้ง มิสชั่น อิมพอลสิเบิล, สตาร์เทรค และสตาร์วอร์สของ “เจเจ อับราม” ผู้กำกับมือทองที่กำลังจะมีผลงานใหม่ “The Rise of Skywalker” ในการทิ้งทวนเรื่องราวของตระกูลหลักของจักรวาลหนังนี้ นั่นทำให้ตัวของเจเจนั้น มักจะมีข่าวที่เกิดการคาดเดาจากสื่อ ว่าจะไปกำกับหนังไซไฟเรื่องนั้นบ้าง เรื่องนี้บ้าง มาโดยตลอด

  แต่ไม่มีอะไรใกล้เคียงสุดกับ “Superman: Flyby” โปรเจคต์หนังยอดมนุษย์ดาวคริปตอนในปี 2002 ที่ท้ายที่สุดแล้วถูกยกเลิกโครงการไป โดยที่ตัวของเจเจนั้น ถึงขนาดเขียนสคริปต์หนังบางส่วนไว้แล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ออกฉาย

  ชุดของซูเปอร์แมนในโปรเจคต์ Flyby

  ซึ่งสิ่งเดียวที่หลงเหลือจากโปรเจคต์นี้ชัดเจนในยุคของจักรวาลหนังดีซีปัจจุบัน คือเจ้าของบทบาทยอดมนุษย์ผ้าคลุมแดงคนล่าสุดอย่าง “เฮนรี คาวิลล์” ที่เคยเทสหน้ากล้องกับโปรเจคต์ Superman: Flyby ในบทของฮีโร่จอมพลังเหมือนกัน

  เฮนรี คาวิลล์ ตอนที่เทสต์บทซูเปอร์แมนในโปรเจคต์ Flyby ก่อนที่ปัจจุบันจะได้รับบทบาทนี้สมใจ

  ล่าสุดในการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับหนัง The Rise of Skywalker เจเจก็มีการตอบถึงเรื่องนี้ ในความเป็นไปได้ที่เขาจะกลับไปคุมโครงการของซูเปอร์แมนในอนาคต ด้วยประโยคสั้น ๆ ว่า

  “เรายังไม่ได้มีการคุยกันถึงเรื่องนี้เลย”

  ผู้ให้กำเนิดจักรวาลหนัง Cloverfield อันโด่งดังนั้น ไม่เคยมีงานร่วมกับ วอร์เนอร์ส บราเทอร์ส เจ้าของลิขสิทธิ์ดีซีเจ้าปัจจุบันมาก่อนในการทำผลงานภาพยนตร์ จนกระทั่งล่าสุดเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีข่าวมาว่าเขาได้ตกลงร่วม “โปรเจคต์ลับ” กับ AT&T ผู้เป็นเจ้าของวอร์เนอร์สอีกที ในนามของ Bad Robot Productions สตูดิโอของเขาเอง ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 250 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

  และนี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้เขาถูกนำมาเชื่อมโยงกับข่าวลือหนังซูเปอร์แมนอีกที แต่จากคำตอบที่ได้ ก็ชัดเจนแล้วว่า เราจะยังไม่เห็นเจ้าพ่อแสงแฟลร์รายนี้มาสาดลำแสงผ่านนัยน์ตาของ คา-แอล เร็ว ๆ นี้แน่นอน

  ถ้าเพื่อน ๆ ชอบบทความนี้ ฝากกดไลก์กดแชร์ให้กับเพจ Uknow Creators ของเราด้วยนะครับ ซึ่งถ้ามีเรื่องอะไรที่น่าสนใจแบบนี้อีก เราจะนำมาให้อ่านกันอย่างแน่นอน

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด