• Food
 • Review
More

  เจ๊นัทชวนชิม! อ้วนนะ หมูกรอบชาชู ร้านดังจากกรุงเทพบุกเยื้อนเชียงใหม่ สายชิมเจ๊นัทขอลุย

  ไปชิมทั้งทีก็ขอรีวิวซะหน่อย กับร้านหมูกรอบชาชูชื่อดัง!

  เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนน้องคนหนึ่งในเฟสบุ๊คอาเจ๊นัทได้ทักมาพร้อมรูป “หมูกรอบชาชู” ร้านดังอย่าง อ้วนนะ หมูกรอบชาชูมาให้ได้ดู ซึ่งร้านนี้เปิดขายที่กรุงเทพเท่านั้น ( อาเจ๊นัทอยู่จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ ) ล่าสุดมีเทศกาลอาหาร Wongnai Food Festival ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 – 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ.ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ก็ได้มีร้านอาหารชื่อดังทั้งจากจังหวัดเชียงใหม่ และ กรุงเทพมาเปิดบูธในงานปีนี้ด้วยค่ะ

  ความน่าสนใจก็อยู่ตรงที่ “อ้วนนะ หมูกรอบชาชู” ก็เดินทางมาเปิดร้านที่นี่ด้วยเช่นกัน งานนี้อาเจ๊นัทก็เลยขอบุกไปลองซื้อชมในงานดูสักหน่อย เนื่องจากว่าไปวันสุดท้ายคนก็เลยเยอะเป็นพิเศษ โดยร้านนี้ถูกจัดได้ว่ามีคนเข้าแถวรอซื้อเป็นจำนวนมาก แอบรู้สึกแย่พอสมควรเลยที่ทางร้านไม่สามารถชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดได้ ( เพราะร้านอื่นๆ มีป้ายคิวอาร์โค้ดให้ผู้ใช้งานสแกนเพื่อชำระเงินได้ในทันที )

  อาเจ๊นัทก็ต้องเสียเวลาออกไปกดเงินที่ตู้มาอีก เฮ้อ…แต่สุดท้ายก็ได้จัดหมูกรอบร้านดังมาชิมจนได้ค่ะ โดยทางร้านจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน ประกอบไปด้วย

  แบบเล็ก [S] ราคา 100 บาท ขนาด 1 ขีด

  แบบกลาง [M] ราคา 200 บาท ขนาด 2 ขีดครึ่ง

  แบบใหญ่ [L] ราคา 300 บาท ขนาดครึ่งกิโล

  ขนาดใหญ่สุด [XL] ราคา 600 บาท ขนาด 1 กิโลกรัม

  โดยทางร้านอ้วนนะ หมูกรอบชาชู ได้อธิบายให้กับผู้ที่ต้องการทานเลยว่า “ความกรอบของตัวหมูกรอบจะอยู่ที่ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง ถ้าต้องการแบบรับประทานเลยก็ให้บอกทางพนักงานก็จะจัด Set ที่พร้อมทานให้” ทางร้านก็จะมีน้ำจิ้มทั้งหมด 2 แบบ ประกอบไปด้วย น้ำจิ้ม 3 รส และ น้ำจิ้มหวาน ( สีดำ ) แล้วถ้าผู้ทานต้องการแบบนำไปอุ่นเองที่บ้านก็สามารถสั่งซื้อได้เลย

  วิธีอุ่นให้ทำดังต่อไปนี้ค่ะ

  เอาออกมาจากตู้เย็นที่เราแช่เก็บไว้ก่อน พักให้หายเย็น หรือ นำเข้าไมโครเวฟสัก 5 – 10 นาทีเพื่อให้หมูกรอบหายเย็น หลังจากนั้นให้หันหมูกรอบในแบบที่ต้องการแล้วนำมาทอดด้วยไฟระดับกลาง ( น้ำมันต้องร้อนจัดด้วยนะ )

  จากนั้นให้นำหมูกรอบที่หันไว้นำไปทอดสักพัก จากนั้นนำหมูกรอบขึ้นมาแล้วทิ้งไว้สักครูตรวจสอบว่าหนังกรอบก็สามารถที่จะทานได้เลย แต่ถ้าใครที่มีตู้อบก็สามารถอบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาได้เลยค่ะ

  วิธีรักษาก็คือเก็บไว้ตู้เย็น ช่องธรรมดาอยู่ได้ 7 วัน ถ้าเก็บไว้ช่องแช่แข็งจะอยู่ได้ถึง 1 เดือนเลยค่ะ

  ตอนอาเจ๊นัทไปซื้ออย่างที่บอกว่าสั่งแบบทานเลย 1 Set สั่งแบบเล็กมา พนักงานดันหันแบบร้านหมูกรอบเท่าไป แอบรู้สึกน้อยใจที่พนักงานไม่ถามอะไรผู้ซื้อเลยว่าต้องการให้หันแบบไหน แต่ชั่งเถอะ หน้าตาก็ออกมาตามภาพด้านบนค่ะ ซึ่งเราจะได้น้ำจิ้ม 3 รส และ น้ำจิ้มหวาน ( สีดำ ) อย่างละ 1 ซอง ดูในกล้องอาจจะไม่น่ารับประทานงั้นขอเวลาจัดจานสักครู่ค่ะ

  เมื่อจัดจานเรียบร้อยแล้วหน้าตาก็เป็นแบบในภาพ อาเจ๊นัทเลยขอลองจิ้มแบบธรรมดาดูก่อน ความรู้สึกแรกที่ชิมก็คือ “อืม…ตัวเนื้อหมูก็นุ่มดีนะ ส่วนหนังหมูกรอบ อันนี้กรอบสมชื่อจริงๆ” แต่ถ้าทานธรรมดาแบบนี้ไม่โอเคเท่าไหร่ เลยลองเอามาทานกับข้าวดู เพื่อที่จะให้อารมณ์เหมือนข้าวหมูกรอบ แต่ปรากฎว่ามันดันเลี่ยนหนักกว่าเดิมซะงั้น

  เลยลองเอาหมูกรอบชาชูมาจิ้มน้่ำจิ้มที่ให้มาก่อนก็แล้วกัน หมูกรอบชาชูของร้านอ้วนนะ เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มหวาน ( สีดำ ) เอ๊ย…อร่อยขึ้นเยอะ แต่ก็ยังรู้สึกเลี่ยนอยู่ดีถ้าทานเยอะ ลองหันมาจิ้มน้ำจิ้ม 3 รสของทางร้านดูหน่อย ปรากฎว่า “มันดันเข้ากับหมูกรอบชาชูเป็นอย่างดีเลยค่ะ” เสียดายที่รู้สึกว่าน้ำจิ้ม 3 รสของเขายังไม่สุด ถ้าจะให้ดีเนี่ย เปรี๊ยวอีกนิดจะช่วยให้หมูกรอบรสชาติถูกชูมากยิ่งขึ้นค่ะ

  โดยรวมแล้ว “อ้วนนะ หมูกรอบชาชู” ก็อร่อยในระดับหนึ่งค่ะ คือถ้านำมาทานเป็นรูปแบบกับแกล้มก็กำลังดีเลยละ อีกทั้งยังรู้สึกว่า “น้ำจิ้ม 3 รส” ของเขายังไม่สุดเท่าที่ควร ถ้ามีการปรับปรุงน้ำจิ้มจะช่วยให้หมูกรอบชาชูของเขาอร่อยมากยิ่งขึ้น

  “ต้องบอกไว้ก่อนนะคะ การรีวิวครั้งนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของอาเจ๊นัทเท่านั้น”

  ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่อยู่ที่กรุงเทพ อยากลองชมก็สามารถสั่งผ่าน GrabFood หรือ FoodPanda กันได้นะคะ รึจะไปทานที่ร้านก็ได้เหมือนกันค่ะ สามาถติดตามข่าวสารของร้านอ้วนนะ หมูกรอบชาชูได้ที่ คลิกที่นี่

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่นๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnowTH เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Stay Connected

  1,698FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T