• Food
 • Review
More

  เจ๊นัทชวนชิม! ร้านอร่อยๆ จากงานฟิน มารเก็ต พิซซ่าญี่ปุ่นพันไม้ และ ทาโกะยากิหมึกยักษ์

  เดือนนี้ฟาดไปกี่ร้านแล้วค่ะ #พูดดดดดดดดด!

  รอบก่อนอาเจ๊นัทพาเพื่อนๆ uKnow ไปลองชิม “อ้วนนะ หมูกรอบชาชู ร้านดังจากกรุงเทพบุกเยื้อนเชียงใหม่ กดเพื่ออ่านได้เลย” กันมาแล้ว เมื่อช่วงวันหยุดที่ผ่านมาก็มีเทศกาลอาหาร [อีกแล้วครับป๋ม] นั้นก็คือ “ฟิน มารเก็ต” ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นระยะๆ โดยเฉพาะใกล้หน้าหนาวแบบนี้ก็จะมีให้ชาวเชียงใหม่ได้ไปลองเดินชมภายในงาน ซึ่งนอกจากอาหารแล้วก็ยังมีสินค้าน่าสนใจเพียบ แต่…สายกินแบบอาเจ๊นัทแล้วเราจะไม่พาไปดูพวกนั้นหรอกจริงไหมจ๊ะ 5 5 5+

  การไปงาน “ฟิน มารเก็ต” ในครั้งนี้ก็ดูงบตัวเองว่า “ไม่ควรเปย์มากจนเกินไป เพราะไม่งั้นตังหมดแน่นอน” ภายในงานมีบูธร้านค้า และ ร้านอาหารหลากหลายสไตล์มาเปิดและวางจำหน่ายเพียบเลยค่ะ

  เริ่มต้นที่ร้านแรกกันเลยค่ะ “Bloc 26 TH Takoyaki” ความน่าสนใจของร้านนี้ก็คือทาโกะยากิปลาหมักยักษ์ที่จัดมาให้ตัวใหญ่ๆ จัดเต็ม ในงานทางร้านขาย 3 ตัว 100 บาท อีกแล้วค่ะ เจออีกแล้ว T-T ทางร้านไม่ถามว่า “คุณลูกค้าต้องการให้ตัดเป็นคำรึเปล่า” เพราะตอนแรกตั้งใจว่าจะทานชิ้นโตๆ จะได้เต็มปากเต็มคำ

  ถ้าให้พูดถึงรสชาติ อืม…ส่วนตัวปลาหมึกไม่กรอบ ไม่เด้งเท่าไหร่ ( คือวิจารณ์ตรงไป ตรงมา คืออร่อยก็บอกว่าอร่อยอะเนอะ ) อาจจะเป็นเพราะว่าถูกตัดมาด้วยละมั้ง เลยไม่ได้สัมผัสตัวปลาหมึกยักษ์แบบเต็มๆ ซึ่งถ้าให้พูดถึงคะแนนความสมเหตุ สมผล อืม…ราคาโอเคค่ะ แต่ใจจริงอยากให้ 4 ตัว 100 บาทจะดีมากเลย แต่ไม่เป็นไร นานๆ ทีมาชิมค่ะ

  ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปติดตามแฟนเพจของร้าน Bloc 26 TH Takoyaki ได้ที่ คลิกที่นี่

  ร้านต่อมาที่เรียกว่าเป็น “ไฮไลท์ของงานนี้ที่มาต้องแวะมาทาน” นั้นก็คือร้าน “หมีอิ่ม Meeimm พิซซ่าญี่ปุ่นพันไม้” ความน่าสนใจของร้านนี้ก็คือขนาดของพิซซ่าญี่ปุ่น หรือ โอโคโนมิยากิ มีขนาดใหญ่มากๆ มีให้เลือก 2 แบบค่ะ แบบแรกคือ แบบมีไข่ ราคา 69 บาท และ แบบชีส ราคา 79 บาท หึหึหึ…อาเจ๊นัทก็สั่งมาทั้งสองแบบเพื่อลองชิมเลยค่ะ

  ก่อนที่จะไปพูดถึงเรื่องรสชาติ ต้องบอกว่าเป็นร้านที่มีคนเข้าคิวเพื่อซื้อไปชิมเป็นจำนวนมากเลยนะคะ ด้วยราคาที่ส่วนตัวต้องยอมรับว่า “ไม่แพงจนเกินไป แล้วเอาจริงๆ ไม้เดียวก็อิ่มหรือจุกได้แล้ว” ทำให้มันดูคุ้มค่า คุ้มราคา เอาละมาดูหน้าตาของมันหน่อย เป็นไงคะ เห็นขนาด เห็นหน้าตาแล้วอยากทานใช่ไหมล่ะ อิอิ

  รสชาติพิซซ่าญี่ปุ่นพันไม้ของร้านนี้อร่อยในระดับที่ใช้ได้เลยค่ะ อาจจะทานยากนิดหน่อย สุดท้ายอาเจ๊นัทก็เลือกถึงไม้ออกมา ซึ่งมันคือตะเกียบญี่ปุ่น สามารถหักมาเพื่อใช้ในการช่วยทานได้เลย อันแรกเลยก็คือแบบชีส อืม…มันโอเคนะ หมายถึงรสชาติก็ไม่แตกต่างจากพิซซ่าญี่ปุ่นทั่วไป

  ส่วนตัวอาเจ๊นัทชอบแบบใส่ซอสเยอะๆ น่าเสียดายที่ทางร้านทาซอสน้อยไปหน่อย ทำให้รู้สึกว่าขนาดพิซซ่ามันไม่สมดุลกัน ส่วนแบบไข่ ขออภัยที่ถ่ายแบบชัดๆ ไม่ติดสักภาพ T-T ถ้าถามว่าแบบไหนอร่อยกว่ากัน “ตอบเลย ไข่ค่ะ” 

  ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปติดตามแฟนเพจของร้านหมีอิ่ม Meeimm ได้ที่ คลิกที่นี่

  นอกจากนี้ภายในงาน “ฟิน มารเก็ต” อย่างที่บอกในตอนแรกว่ามีร้านอาหรหลายแบบ หลายสไตล์มาเปิดภายในงาน ตั้งแต่อาหารสไตล์เกาหลี, อาหารฝั่งตะวันตก, อาหารบ้านๆ, ขนม, ชานมแบบต่างๆ และ อื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลอาหาร ( อาเจ๊นัทขอใช้คำนี้ เพราะส่วนใหญ่ร้านอาหารปีนี้หนักมั๊ก! ) โดยงาน “ฟิน มารเก็ต” จะจัดขึ้นตามจังหวัดใหญ่ๆ อาทิเช่น จังหวัดเชียงใหม่, เชียงใหม่, ลำปาง, พิษณุโลก หรือ ภาคต่างๆ

  ใครที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารของงาน “ฟิน มารเก็ต” ได้ที่แฟนเพจหลักได้เลยค่ะ คลิกที่นี่

  ครั้งหน้าอาเจ๊นัทจะพาเพื่อนๆ uKnow ไปลองชิมอาหารอร่อยๆ ที่ร้านไหนอีก ติดตามกันได้เลยค่ะ สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่นๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnowTH เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ


  Stay Connected

  1,698FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T