• Food
 • Entertainment
More

  ว่างเกิ๊น!! | เมื่อไอดอลญี่ปุ่นว่างจัดเลยมาแงะผลไม้มานับเล่น

  ทำลงยูทูปเลยแม่คุณ คนดูน่าจะชอบ

  จะว่าไปมันก็ว่างจริงๆ นะกับเวลาที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน จะออกไปไหนก็ไม่กล้า อยู่บ้านเล่นเกมดีกว่า แต่ก็ใช่ว่าเกมจะกลายเป็นสิ่งบันเทิงสำหรับทุกคน และ สำหรับเหตุการณ์นี้ก็ทำให้นักดนตรีและศิลปินหลาย ๆ ท่านต้องอยู่ติดบ้าน และ ปลีกวิเวกกันสักระยะหนึ่ง เนื่องจากงานแสดงใหญ่ ๆ ที่ญี่ปุ่นนั้นถูกยกเลิกไปหลายงานเลยทีเดียว

  เมล็ดกีวี่ ใช่ เมล็ดกีวี่แหละ

  สำหรับ pop star และ ไอดอล ที่ต้องเปลี่ยนจากการร้อง และ เต้น ต่อหน้าผู้คนนับร้อย มาเป็นการนั่งเฉย ๆ อยู่ที่บ้านแทน ก็ต้องเบื่อกันเป็นธรรมดา จนในที่สุดก็มีผู้ที่สามารถกำจัดความเบื่อหน่ายนี้ได้เสียที เมื่อมีศิลปินนามว่า Kikkawa You ซึ่งเป็นไอดอล และ นักแสดง ได้เอาผลไม่กับอาหารเอามาแยกส่วนแล้วนับเม็ดทีละเม็ด มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

  นับส้มทีละบัวๆ เลยทีเดียว 1 กลีบ 158 บัวส้ม

  นอกจากนี้ การที่ยืดเวลาให้นาทีกลายเป็นชั่วโมง ก็ไม่ใช่แค่การจับสตรอเบอรี่แล้วยัดเข้าปากอย่างเดียว อย่ากระนั้นเลย หยิบเมล็ดออกมานับ แล้วถ่ายรูปลง Social Media ดีกว่าไหม?

  สตรอเบอรี่ 1 ลูก 241 เม็ด

  สำหรับใครที่กำลังเรียนภาษาญี่ปุ่น คำว่า つぶ ทสึบุ เป็นหน่วยนับสำหรับชิ้นเล็กๆระดับเศษเสี้ยว

  รอบนี้เป็นไข่ปลาแซลมอนปริมาณ 1 จาน 340 เม็ด
  1 ฝัก 433 เม็ด

  มาดูความเห็นของชาวเน็ตและผู้ติดตามที่มีต่อทวิตเตอร์ของคุณ kikkawa กันดีกว่าว่าเป็นอย่างไรบ้าง

  “ต่อไปนับชิราโกะด้วยนะ”
  “นางโอเคหรือเปล่า?”
  “เรานึกว่าข้าวโพดจะมีเมล็ตเท่ากันทั้งหมด เพราะจำนวนการแบ่งเซลซะอีก”
  “นางน่าจะทำลงยูทูปนะ น่าจะได้เงินดีพอสมควรเลย”

  ซึ่งแฟน ๆ ของคุณ Kikkawa ก็คงไม่แปลกใจเท่าไหร่ในความใจเย็นแบบเหนือมนุษย์ของเธอ ซึ่งเมื่อปี 2015 เธอได้ออกเพลงซิงเกิลที่มีที่มีความยาว 17 นาที 31 วินาที ที่มีชื่อว่า Hana และเป็นเพลงยาวที่สุดเท่าที่ไม่มีไอดอลคนไหนทำมาก่อนด้วย

  แต่ก็ดูเหมือนสถานการช่วงนี้ก็ทำให้เราไม่สามารถออกจากบ้านแล้วใช้ชีวิตปกติได้ แต่โชคดีสำหรับเธอ ที่ตอนนี้ผลไม้ และ อาหารทั่วโลก กำลังรอเธอได้แยกส่วนประกอบออกมาให้เราดูกันได้เรื่อย ๆ

  72 เสี้ยว 61 ชิ้น

  ซึ่งถ้าหากจำได้ ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คุณ Kikkawa ก็ได้ร้องเพลงในงาน Japan Expo 2020 ที่เซนทรัลเวิลด์มาแล้ว และ ได้ทักทายและแนะนำตัวเป็นภาษาไทยให้ผู้ฟังด้วย เป็นขาประจำ Japan Expo Thailand เลยหรือเปล่า เพราะมาไทยค่อนข้างบ่อยเลยทีเดียว ซึ่งผลงานการแยกส่วนผลไม้ก็ยังไม่จบ หากใครสนไจไปตามต่อได้ที่ @kikkawa_you เพราะตอนนี้มีแยกเมล็ดกีวี่ให้ดูกันแล้ว

  Live concert 2 Feb 2563

  สำหรับอาชีพศิลปินที่ต้องเต้น และ แสดงต่อหน้าแฟนนับร้อย เมื่อเจอเหตุการณ์นี้เข้าไป ก็กลายเป็นว่าต้อง Social Distancing ต้องเก็บตัว งดงานแสดง ซึ่งถ้าคิดในแง่ดี ก็เป็นการดีที่จะได้พักเสียง พักคอตัวเองเสียบ้าง เพราะคนญี่ปุ่น บ้า-งาน-มาก บางคนถึงขั้นฝืนตัวเองออกมาเต้นทั้ง ๆ ที่เจ็บขาจนอาการทรุดกว่าเดิมก็มีมาแล้ว เพราะงั้น พักรักษาตัวไว้แล้วค่อยไปใส่เต็มที่ในคอนเสิร์ตใหญ่ ๆ หลังจากนี้จะเป็นการดีที่สุด

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุกๆท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่นๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปจ้า

  Stay Connected

  1,698FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!