More

  ปลุกใจหลังเลิกงาน | เทรนด์ใหม่ในญี่ปุ่น​ พนักงานออฟฟิศแห่เปิดเพลงอนิเมะ​เพิ่มพลัง

  น่าสนใจนะ ทำมั่งดีกว่า

  เมื่อถึงเวลาเลิกงาน มันควรจะเป็นช่วงเวลาที่น่ายินดีที่สุดในการทำงานของคุณ หากคุณรักในงานที่คุณทำอยู่ ก็จะต้องมีการให้รางวัลตัวเองด้วยการหาอะไรดี ๆ ทำสัก 2-3 ชั่วโมงหลังเลิกงาน แต่ถ้าหากคุณเกลียดงานของคุณ การแสดงความยินดีให้กับตัวเองว่า “เราผ่านวันนี้ไปได้นะ เราเก่งมาก” ก็เป็นอะไรที่ควรทำเพื่อให้คุณสู้ต่อไป

  Credits : jll.co.th

  แต่ทว่า พวกเราส่วนมากไม่ค่อยทำอย่างที่ว่าหรอก เพราะเราเหนื่อยมากจนไม่ได้แม้แต่จะชมตัวเองได้แต่พูดงึมงำกับเพื่อนร่วมงานว่า ” เจอกันพรุ่งนี้ หรือ ขอบคุณที่เหนื่อยนะ ” พร้อมกับเก็บของและเดินออกจากที่ทำงาน แต่ล่าสุดนี้ ชาวญี่ปุ่นใน Twitter ได้ปรึกษากันเรื่อง ‘จะทำอย่างไร ให้เลิกงานด้วยความรู้สึกที่ดี และ ให้ไฟกลับมาลุกอีกครั้งตอนเลิกงาน’​

  credits: Wang Zhao/AFP

  โดยการนำเพลง J-pop อายุกว่า 33 ปี​ กลับมาฟังระหว่างที่เดินออกจากออฟฟิศ โดยเฉพาะเพลง Get Wild ของวง TM Network ที่เคยใช้ประกอบ Anime เรื่องดังอย่าง City Hunter ในปี 1987 คอยเล่นประกอบในช่วงจบของแต่ละตอน

  สำหรับเพลงนี้ก็ได้กลายเป็นเหมือนเพลงชาติ ด้วยคอนเซปต์ของการเพิ่มพลังใจ ความมั่นใจ และ คำชื่นชมให้แก่ชาวญี่ปุ่นหลายคน ในตอนนี้บนโลก social media กำลังฮิตคำว่า​” Get Wild 退勤 หรือ เลิกงานด้วย Get Wild ” เพื่อเป็นการบอกต่อ ๆ กันว่าให้เลือกเพลง Get Wild สำหรับฟังตอนเลิกงานนั่นเอง ไปดูกันดีกว่าว่าชาวญี่ปุ่นทำอย่างไรกันบ้าง

  กำลังเลิกงานด้วย Get Wild ทำได้ดีมากเลยนะตัวฉัน
  อารมณ์ Get Wild ในหัวตอนเลิกงาน
  Airi Yamagshi ผู้รายงานข่าวสภาพอากาศ โพสวิดีโอตัวอย่าง หลังจากที่บอกลาและเดินหันหลังให้กล้องและกลับบ้าน
  Get Wild ใน Avengers?
  City Hunter The Movie 2019 ก็เอา Get Wild กลับมาให้ฟังเช่นกัน

  แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าคุณใช้เพลง Get wild ตอนเลิกงานแล้วล่ะก็ ตอนเริ่มงานล่ะ? ซึ่งก็มีประเด็นให้ปรึกษากันว่าจะใช้เพลงอะไรประกอบดี คำตอบที่ได้นั่นก็คือ Guren shukkin หรือ เริ่มงานด้วยเพลง Guren no Yumiya ซึ่งเป็นเพลงเปิดของ Anime เรื่อง Shigeki no Titan หรือ Attack On Titan นั่นเอง

  นี่ก็เป็นตัวอย่างคอนเมนต์ของชาวญี่ปุ่นได้สนทนากัน

  – วันนี้ตอนเลิกงาน หัวหน้าที่ทำงานเปิดเพลง Get Wild ดังไปทั่วสำนักงานเลย ทุกคนมีความรู้สึกที่ดีมาก
  – เดี๋ยวพรุ่งนี้จะทำ Get Wild taikin เลย
  – อึก… วันหยุดงานใกล้จะหมดแล้ว พรุ่งนี้ต้องกลับไปทำงานแล้ว ไม่มีกะจิตกะใจเลย เดี๋ยวพรุ่งนี้จะทำ  Guren shukkin
  ให้ตัวเองดีกว่า
  – เริ่มงานด้วย Guren เลิกงานด้วย Get Wild เหรอ ใช้ได้เลยนี่นา
  – ทำไมไม่มีใครบอกแบบนี้กับเราตั้งแต่แรกนะ

  ถือว่าเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ สำหรับการทำให้บรรยากาศตอนเลิกงานนั้นเต็มไปด้วยความรู้สึกในด้านบวก ตามความหมายของเพลงนั้นก็คือการทำให้สุดไปเลย ถ้าหากใครที่รู้สึกว่าเลิกงานตอนเย็นแล้วเหนื่อยล้า ลองหาเพลงสนุก ๆ ที่ให้กำลังใจแบบ Get Wild มาฟังก็ได้ สำหรับใครที่อยากตามว่าไปถึงไหนแล้ว ก็พิมพ์ #GetWild退勤 ในทวิตเตอร์เพื่อติดตามได้เลย

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!