More

  คาดไว้อยู่แล้ว ! | ประธาน Lucasfilms เผย Baby Yoda คือตัวละครตัวหลักของ The Mandalorian มาแต่แรก

  น่าสนใจตรง Paper Moon เป็นหนังที่น้อยคนจะรู้จัก

  แม้จะเป็นที่ต่อต้านจากแฟน ๆ สตาร์วอร์สมาโดยตลอดสำหรับ แคธลีน เคเนดี้ ประธาน Lucasfilms เจ้าของสิทธิ์หนังสตาร์วอร์ส แต่ในการให้ความเห็นเกี่ยวกับซีรีส์แห่งปีที่ทำให้แฟนสตาร์วอร์สสามัคคีกันได้อย่าง The Mandalorian จาก The Wrap ก็ทำให้แฟน ๆ สตาร์วอร์สนั้นเห็นถึงความแยบยลในการวางแผนของซีรีส์ได้เช่นกัน คือเรื่องของเบบี้โยด้า

  นั่นเพราะตอนแรก หลายคนมักมองว่าจริง ๆ ตัวละครนั้นเหมือนเป็นตัวละครที่เสริมเนื้อเรื่องมากกว่า แต่ด้วยความนิยมของเขาที่มีเพิ่มมากขึ้นแบบไม่คาดคิดจนทำให้คนมองว่ากลายเป็นตัวละครที่เกิดได้เพราะแรงเชียร์จากแฟน ๆ จนมีสินค้าขายเยอะแยะแบบทุกวันนี้ แต่เคนเนดี้ กลับบอกว่า เบบี้โยดานั้น ถูกวางมาเป็นคีย์สำคัญแต่แรกนั่นเอง

  ” เบบี้โยด้าเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องมาแต่แรก เราไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วเบบี้โยดาจะออกมายังไง และไม่จำเป็นที่จะต้องเรียกว่าเบบี้โยดาด้วย แต่ใช่ เขาคือส่วนหนึ่งของเรื่อง และที่จริงฉันไม่ได้ตระหนักว่า ภาพยนตร์เรื่อง Paper Moon มีอิทธิพลอย่างมากต่อจอน (แฟฟโรว์) เมื่อเขาคิดถึงเรื่องนี้ คือมันไม่จำเป็นจะต้องเป็นหนังที่คุณจะไปดูในทันที แต่ในนาทีที่เขาพูดฉันก็เหมือนกับว่า ‘ใช่เลย’ “

  – แคธลีน เคเนดี้

  ” พวกเราทุกคนต่างก็หลงใหลในตัวละคร ขณะที่เขาพัฒนาบทอยู่ และเราจะรู้ได้ว่าเขาอยู่ในกองถ่ายเมื่อไหร่ จากการที่ทุกคนมีปฏิกิริยาว่าเขาจะเป็นตัวละครที่ดีอย่างแน่นอน แต่ฉันไม่คาดคิดว่าเขาจะทำอะไรได้มากขนาดนี้ ที่ฉันต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเล็กน้อย เรารู้มากพอที่จะเก็บเขาไว้เป็นความลับ แต่เราเก็บหลายอย่างเป็นความลับเกี่ยวกับสตาร์วอร์สแหละนะ “

  – แคธลีน เคเนดี้

  ทั้งนี้ หนังที่เคเนดี้กล่าวถึงคือ Paper Moon เป็นหนังที่ฉายในปี 1973 ซึ่งกำกับโดย ปีเตอร์ บ็อกดาโนวิช ที่ว่ากันว่ามีโมเม้นท์อบอุ่นใจ และมีจุดเด่นที่ว่าเป็นหนังในยุคแรก ๆ ที่ดันให้เด็กนั้นมีบทบาทหลัก ๆ ของเรื่องที่สามารถแสดงให้ประทับใจคนดูได้ ซึ่งในหนังเรื่องดังกล่าวคือ แอดดี้ ลอกกินส์ แสดงโดย ทาทั่ม โอนีล ครับ ใครสนใจก็ลองไปชมได้ผ่าน Amazon นะ

  และสุดท้าย ก็ฝากกดไลก์กดแชร์ให้กับ uKNOWกันด้วยนะครับ แล้วเจอกันใหม่ในข่าวหน้า สวัสดีครับ

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด