• Tech
More

  ท็อปตาราง ! | Lisa Su รับเงินค่าตอบแทนมากที่สุด ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในตาราง CEO

  ถ้าอีกตารางหนึ่งน่าจะเป็นทิม คุก

  ในเวลานี้ หากใครที่อยู่ในวงการ IT แล้วไม่รู้จักคุณป้าคนนี้ ถือว่าคุณเชยมาก เพราะเธอเป็นผู้มารับช่วงต่อ CEO และกอบกู้ AMD จากการติดตัวแดงเมื่อปี 2014 จนกลายมาเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวของบริษัทคู่แข่ง ซึ่งเธอคนนี้คือ Dr. Lisa Su นั่นเอง และด้วยความสำเร็จในช่วงสองปีที่ผ่านมา จึงทำให้ Lisa Su ได้เป็น CEO ที่ได้ค่าตอบแทนมากที่สุดในตารางสำรวจผลตอบแทน CEO รายปีอีกด้วย

  จากการวิเคราะห์รายปีสำหรับผู้บริหารระดับสูงที่ได้จากบริษัทในตาราง S&P500(Standard and Poor) จากการรวบรวมของ AP และ Equilar พบว่าคุณป้าของเรานั้นอยู่ในอันดับที่ 1 ด้วยจำนวนเงินที่มากถึง 58.5 ล้านดอลลาร์สหัรฐ ซึ่งมากกว่า David Zaslav แห่ง Discovery ถึง 13 ล้านดอลลาร์สหัรฐ เลยทีเดียว

  โดยเงินค่าตอบแทนที่คุณป้าซูได้รับนั้นมากกว่าปีที่ผ่าน ๆ มาถึง 4 เท่าด้วยกัน โดยได้ปันผลจากหุ้นที่มีอยู่ 53 ล้าน, จากหุ้นอื่น ๆ 3 ล้าน, เงินประจำตำแหน่ง 1 ล้าน และ โบนัสอีก 1.2 ล้าน โดย 5 ปีที่คุณป้าซูได้ดำรงตำแหน่งอยู่นั้น ราคาหุ้นของ AMD ก็ค่อย ๆ ขึ้นจาก 3 ดอลลาร์สหรัฐ เป็น 55 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นการเติบโตที่ก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด

  หลังจากการหลบอยู่ใต้เงาของก็อตซิลล่าแห่งวงการ CPU อย่าง INTEL อยู่หลายปี ตอนนี้ AMD กลายเป็น คู่แข่งที่น่ากลัวเพราะการมาของ CPU สถาปัตยกรรม Zen จากผลสำรวจของชาวยุโรปหนึ่งหมื่นคน และ จากรายการ Top-seller ของ Amazon ก็ทำให้รู้ว่าตอนนี้ AMD กำลังจะกลับมาครองตลาด CPU อีกครั้งแล้ว ซึ่งทำให้ INTEL เลิกกั๊กของ แล้วออกมาสู้กันอย่างสมน้ำสมเนื้อ

  ก็ต้องขอแสดงความยินดีให้กับ AMD ที่สามารถพ้นวิกฤติและกลับมาฟาดฟันกับ INTEL โดยมีคุณป้าซูเป็นหัวหอกในการลุยตลาด Semi-Custom สำหรับ Sony PS4 และ Microsoft Xbox One จนสามารถได้ทุนไปศึกษาสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Zen ที่มีความแรงมากขึ้น ซึ่งก็ได้เอามาใช้กับเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ ที่กำลังจะออกในช่วงท้ายปีนี้อีกด้วย

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  SourceTechSpot
  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!