• Game
More

  ใกล้ครบทีมแล้ว | Marvel’s Avengers เผยตัวละครใหม่ Hawkeye พร้อมรายละเอียดเกมเพลย์ช่วง Beta

  ในที่สุดคู่หูของ Black Widow ก็ปรากฎตัวในเวอร์ชั่นเกมให้เราได้เล่นสักที!

  หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Square-Enix ได้ออกมาประกาศวันเปิดทดสอบตัวเกม Marvel’s Avengers ในช่วง Beta Test และ Open Beta ที่จะมีขึ้นในช่วงต้นเดือนลากยาวไปจนถึงปลายเดือนสิงหาคมของแต่ละแพลตฟอร์ม ล่าสุดก็มีการถ่ายทอดสดงานอิเวนต์ War Table ครั้งที่ 2 ที่มีการเซอร์ไพร์สเปิดเผยรายละเอียดน่าสนใจมากมาย

  สิ่งที่ทำเอาแฟน ๆ Marvel’s Avengers อย่างอาเจ๊นัทกรี๊ดก็คงเป็นเรื่องการเปิดเผยตัวละครใหม่ที่หลายคนคุ้นเคยอย่าง “Hawkeye” หรือในชื่อตัวตนธรรมดา “Clint Barton” ผู้ที่ใช้อาวุธธนูได้อย่างชำนาญและมีความแม่นยำเป็นอย่างมาก โดยทางทีมผู้พัฒนาเกมได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวละครนี้พวกเขาได้ตัดสินใจที่จะอ้างอิงรูปลักษณ์จากเวอร์ชั่นคอมมิคเป็นหลัก ทำให้แฟน ๆ ที่รู้จักตัวละครนี้จากเวอร์ชั่นภาพยนตร์ไม่คุ้นหน้าคุ้นตาสักเท่าไหร่

  อาจจะมีความคล้ายคลึงก็ตรงชุด แต่หน้าตาและทรงผมคนละแบบเลยค่ะ แล้วอีกอย่างที่เห็นได้ชัดเลยก็คือเขาเองใช้อาวุธหลักคือธนูและมีดาบคาตานะติดตัวอยู่คู่กันอย่างเห็นได้ชัด นั้นแปลว่าธนูของเขาสามารถโจมตีได้ทั้งระยะประชิด และ ระยะไกลในการทำคอมโบได้ ส่วนดาบคาตานะน่าจะใช้ในการต่อสู้ระยะประชิดแบบตัวต่อตัวที่คล่องตัวมากกว่า นอกจากนี้ถ้าสังเกตดี ๆ ตอนท้ายตัว Hawkeye ใส่เครื่องช่วยฟังหลังจากสูญเสียการได้ยินจากการต่อสู้ Crossfire ไป

  นอกจากนี้ยังมีการโชว์เกมเพลย์ตัวใหม่ ซึ่งเราจะได้เห็นรายละเอียดว่า การทดสอบตัวเกมในช่วง Beta Test และ Open Beta จะได้เข้าถึงคอนเทนต์ตัวไหนบ้าง ยกตัวอย่างเช่น โหมดเนื้อเรื่องอาจจะเป็นตัวเวอร์ชั่นปรับปรุงจาก Demo ที่ให้ได้ลองในงานเกมต่าง ๆ ส่วนโหมดออนไลน์ Co-op ก็จะมีภารกิจเนื้อเรื่องที่จะมีกำหนดว่าเราสามารถเข้าไปเล่นได้กี่คน 

  แต่ที่ยืนยันแล้วก็คือในโหมด War Zones สามารถเล่นได้สูงสุด 4 คน และจะมีตัวละครให้เลือกเล่น 4 ตัวนั่นก็คือ Iron Man, Black Widow, Hulk และ Kamala Khan ซึ่งโหมดนี้จะมีห้องซ้อมที่สามารถจำลองศัตรูขึ้นมาเพื่อให้เราได้ลองควบคุมหรือบังคับตัวละครต่าง ๆ ซึ่งมันก็จะมีภารกิจของห้อง HARM Challenge ที่เมื่อเราทำสำเร็จก็จะได้รับอุปกรณ์สวมใส่ในแต่ละระดับมาด้วย 

  พิเศษไปมากกว่านั้นถ้าผู้เล่นบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ Xbox One ได้เชื่อมโยงบัญชี Square-Enix และ Epic Games แล้วทำภารกิจของห้องจำลองทดสอบ HARM Challenge ในช่วง Beta Test สำเร็จ จะได้รับ Hulk Smashers Pickaxe และ Hulkbuster ไปใช้ในเกม Fortnite ด้วยนะ ใครที่เล่นเกมนี้ห้ามพลาดอิเวนต์นี้เด็ดขาด ส่วนภารกิจหลักของโหมดนี้ก็มีให้ทำเพียบเลยค่ะ 

  สุดท้ายนี้ตัวละคร Hawkeye ยืนยันคอนเฟิร์มเรียบร้อยแล้วว่า “เป็นตัวละครที่จะอัปเดตให้ฟรี!” หลังจากที่ตัวเกม Marvel’s Avengers วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 4 กันยายน ศกนี้ บนแพลตฟอร์ม PC, Google Stadia, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One และ Xbox Series X โดยเวอร์ชั่นคอนโซลสามารถย้ายเซฟไปเล่นเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ รวมไปถึงเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้อีกด้วย

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T