More

  มือเขียนบทและเนื้อเรื่องตัวละครของ Overwatch ประกาศลาออกจาก Blizzard แล้ว!

  แบบนี้เนื้อเรื่องจะออกมาในแบบไหนหลังจากไม่มีคนๆ นี้แล้ว ก้ต้องมาดูกันต่อไปค่ะ

  เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในงาน BlizzCon 2019 กันไปก็มีกระแสทั้งคนที่ชอบ และ คนที่ไม่ชอบสักเท่าไหร่กับเกม “Overwatch 2” เกมแนว Shooting สุดมันส์จากค่าย Blizzard Entertainment ที่มีการเพิ่มเติมโหมดเนื้อเรื่อง และ โหมด PvE เข้ามา แถมยังเป็นการอัปเดตเนื้อหาเสริมเข้ามาในตัวเกมหลักของ Overwatch ภาคแรก ซึ่งข้อมูลที่ยืนยันก็คือใครอยากจะเข้าถึงเนื้อหาภาคนี้ก็จะต้องซื้อตัวเกม Overwatch 2 ด้วยนะ

  แต่ล่าสุดมีข่าวไม่ดีเท่าไหร่ออกมาเมื่อคุณ Michael Chu มือเขียนบทของเกม Overwatch ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Twitter ส่วนตัวว่า “ตอนนี้ตนเองได้ลาออกจากบริษัท Blizzard Entertainment เป็นที่เรียบร้อยแล้ว” ซึ่งเขาก็ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่า 

  “ตนทำงานร่วมกับทาง Blizzard Entertainment เป็นระยะเวลา 20 ปี ยอมรับว่านี่คือครั้งแรกที่ตนได้ก้าวออกจากบริษัท มันไม่ได้มีเหตุผลอะไรส่วนตัวขนาดนั้น แค่ตนรู้สึกว่าอยากลองอะไรใหม่ๆ ในชีวิตบ้าง เกม Overwatch ผมรักมันมากเพราะมันคือสิ่งที่ประสบความสำเร็จในชีวิต อยากจะขอบคุณเกมเมอร์ทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอดหลายปีในช่วงที่ผ่านมา”

  ก็เรียกว่าเป็นข่าวที่สะเทือนวงการเกมเหมือนกันนะคะ โดยคุณ Michael Chu ได้เขียนบทให้ตัวละครต่างๆ ของเกม Overwatch มาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นพัฒนาจนถึงปัจจุบัน แต่ก่อนหน้านี้เขาก็ได้ภารกิจช่วยพัฒนาเกมอื่นๆ อาทิเช่นเกม World of Warcraft หรือ Diablo III มาก่อนค่ะ 

  ในตอนนี้ก็คงต้องมาดูกันต่อไปว่าอนาคตของเกม Overwatch กับ Overwatch 2 จะออกมาในทิศทางไหนกัน แล้วใครจะมารับช่วงดูแลต่อ เพราะคุณ Michael Chu ก็คือผู้ที่กำกับดูแลโหมดออนไลน์ [Co-op] เนื้อเรื่องใน Overwatch 2 ด้วย ซึ่งเขาเองก็เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศถึงโหมดนี้ว่า

  “มันเป็นภาคแรกที่มีการนำเสนอเกมเพลย์ในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนของเกมนี้ แล้วเขาก็พยายามอย่างมากเพื่อให้เกมเมอร์รู้สึกสนุกในสิ่งที่เขาตั้งใจพัฒนาค่ะ”

  ปัจจุบันตัวเกม Overwatch 2 ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนะคะ แต่ยืนยันว่ามันคือสิ่งที่จะเพิ่มเติมเข้ามาใน Overwatch ภาคแรก ใครที่มีภาคแรกอยู่แล้วเพียงแค่ซื้อตัวเกม Overwatch 2 อัพเกรดเข้าไปในก็จะเข้าถึงเนื้อหาใหม่ๆ ได้ แต่ถ้าใครที่ไม่ต้องการก็ยังสามารถเล่นสิ่งที่ถูกอัปเดตเข้ามาในตัวเกมได้เหมือนเดิม เพียงแต่คอนเทนต์ต่างๆ จาก Overwatch 2 จะไม่สามารถเข้าถึงได้ค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T