More

  ดีลสมบูรณ์ | Microsoft ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Bethesda ได้เข้าร่วมกับ Xbox เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  อ้าแขนรับอย่างเป็นทางการ

  จากที่มีข่าวว่า Microsoft ได้ซื้อทำการซื้อ ZeniMax ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ สตูดิโอพัฒนาเกมในตำนาน Bethesda Softworks ที่มีผลงานอย่าง Elder Scrolls และ Fallout ซึ่งเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา สื่อต่าง ๆ ก็ได้ออกวิดิโอ Trailer ประกาศการเข้าร่วม Xbox ของ Bethesda อย่างเป็นทางการแล้ว ในชื่อ Here’s To The Journey

  โดย Pete Hines รองประธารแห่ง Bethesda ออกมากล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

  สำหรับเรื่องการเปลี่ยนแปลง หรือประกาศอะไรต่าง ๆ ยังไม่ใช่เรื่องที่ต้องคาดหวังในตอนนี้ สำหรับประกาศวันนี้มีเพียงแค่การตกลงกันที่เสร็จสมบูรณ์แล้วเท่านั้น อย่างที่เราได้เสนอไปนั้น Bethesda และ สตูดิโอต่าง ๆ ของเรานั้นจะได้ทำงานกันอย่างเดิม เพิ่มเติมคือทุนทรัพย์ และ ทรัพยากรที่มากกว่าที่เราเคยมีมา

  Hines กล่าวต่อ

  สำหรับ game pass นั้นเป็นส่วนหลักสำหรับ Xbox ซึ่งเรากำลังลงมือทำให้เกมของเราเข้าไปใน Game pass มากยิ่งขึ้น อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และ สำหรับส่วน อื่น ๆ ที่เหนือกว่านั้น ขอให้ติดตามกันต่อไป เพราะเราเพิ่งจะได้ร่วมงานกัน

  Credits: Microsoft

  ในส่วนของทาง Xbox Phil Spencer ก็ได้กล่าวในเชิงยืนยันว่าจะมีเกมจาก Bethesda ลง GAME PASS มากกว่าเดิมในสัปดาห์นี้ แม้ว่าจะยังไม่ทราบจำนวนที่แท้จริง พร้อมกับบอกว่ามันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ที่จะให้ Bethesda นั้นสานต่อสิ่งที่พวกเขาได้ทำไว้ตามเดิม ซึ่งนั่นก็หมายความว่า Microsoft จะไม่เข้าไปก้าวก่ายงานของทางค่ายเกินไป

  เรานั้นยินดีที่จะช่วยให้เพิ่มพลังให้ความสร้างสรรค์ของ Bethesda และ ทีมเพื่อให้เข้าถึงผู้เล่นทั่วโลก พร้อมกับช่วยให้เกมใหญ่ ๆ ต่อไปของทางค่ายให้เป็นที่รู้จัก และ โด่งดังที่สุดในโลก ตอนนี้ทั้ง Xbox และ Bethesda ก็ได้มีวิสัยทัศน์ร่วมกันสำหรับการเล่นเกมในอนาคต ในฐานะ แฟนเกม และ ผู้สร้างสรรค์ผลงาน

  Phil Spencer กล่าว

  ในที่สุดการคุยกันด้วยเงินราคาถึง 7.5 พันล้านดอลลาร์ ก็จบอย่างเป็นทางการ สำหรับ Bethesda นั้นก็จะได้สร้างสรรค์ผลงานอย่างสุดพลังและความสามารถ ในขณะที่ Microsoft ก็จะเป็นผู้ที่ช่วยสนับสนุนให้ความคิดสร้างสรรค์ และ เป้าหมายของทั้งสองค่ายนั้นยิ่งใหญ่กว่าเดิม แต่อย่างไรก็ตาม อนาคตจะเป็นอย่างไรนั้น ก็มิอาจทราบได้ ก็ต้องอดใจรอ และ ติดตามกันต่อไป

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!