More

  เพื่อส่งมอบสิ่งดี ๆ | หัวเรือ Xbox กล่าวว่า เราไม่เน้นขายเครื่องเป็นหลัก แต่เราเน้นเอาใจลูกค้า

  อาจจะเป็นเรื่องที่ฟังดูตลก ที่เราได้เห็นการสัมภาษณ์หัวเรือของ Xbox ถูกจัดในเกมของ Nintendo แต่ปีนี้เป็นปี 2020 แล้ว ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินชีวิตแบบใหม่ ซึ่งรายการนี้ก็มีชื่อว่า Animal Talking ที่จัดขึ้นโดยผู้เขียนบท และ อดีตนักข่าวสายเกมอย่างคุณ Garry Whitta ภายในเกมที่มีบรรยากาศสบาย ๆ อย่าง Animal Crossing

  ในนาทีที่ 30 ของรายการนั้น หัวเรือของ Xbox คุณ Phill Spencer ก็ได้พูดอะไรเล็กน้อยสำหรับการเข้าหา Hardware และการเล่นเกมในยุคต่อไปของ Microsoft อย่างตรงไปตรงมา เขากล่าวว่า ทางบริษัทไม่ได้พุ่งเป้าเพื่อขาย Xbox Series X เหมือนกับเครื่องเกมรุ่นที่แล้ว ที่เคยเน้นยอดขายแข่งกับคู่แข่งเจ้าอื่น

  ” มันเป็นความแตกต่างจากสิ่งเดิม ๆ ที่เราเคยทำ ด้วยการแข่งกันว่าใครจะขายเครื่องได้เยอะที่สุดระหว่าง Sony และ Nintendo แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่เรามุ่งเน้นถ้าหากเรายังทำแบบนั้น เราอาจจะไม่ได้เอาเกมขึ้น PC อาจจะไม่ได้ทำเกมลง Xbox One เราอาจจะไม่ได้ทำ xCloud เพื่อให้ผู้เล่นเล่นเกม Xbox จากโทรศัพท์มือถือ แต่ผมก็ไม่ได้ดูถูกวิธีการเข้าหาของผู้อื่นนะ แต่เมื่อผมได้คุยกับแฟน ๆ และ ลูกค้า สิ่งที่ผมจะพูดเมื่อคุณเป็นสมาชิกของ Xbox เรา จะสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้คุณ “

  คุณ Phill Spencer กล่าว

  แน่นอนว่า Microsoft ก็ยังคงอยากจะขายเครื่อง Xbox Series X เหมือนเดิม เพราะมันคือผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่ผลิตมาเพื่อขาย แต่มันก็จริง ถ้า Xbox ยังคงเน้นยุทธศาสตร์เดิม คือเน้นการขายเครื่อง Series X ให้ได้มากที่สุด Microsoft เองก็คงไม่ต่างอะไรจาก Sony ที่ใช้วิธีการขายเครื่องให้ได้มากที่สุดมาตั้งแต่แรกเริ่ม

  จากที่เราได้เห็น Microsoft เริ่มขยับขยายการเล่นแบบ Cross platform หรือจะเป็นการซื้อเกมเดียวเล่นได้ทั้ง Xbox One และ PC ก็ได้รู้ว่า Microsoft นั้นเริ่มมีการเปลี่ยนแนวทางมาได้สักระยะหนึ่งแล้วจากเดิมคือ Xbox One นั้นเป็นเครื่องที่ต้องทนรับบาดแผลจากการปราชัยในสงครามคอนโซลในสมัยยุคของ Don Mattrick ตอนที่ยังอยู่กับ Microsoft

  ดูเหมือนว่า Game Pass จะเป็นสิ่งที่อยู่ในใจกลางของยุทธศาสตร์ ซึ่งน่าจะมาจาก Game Pass Subscriber ในการสัมภาษณ์นั้น Spencer ได้ใช้คำว่า สมาชิกของ Xbox เมื่อเรามาคิดดี ๆ ในปีต่อ ๆ ไป Microsoft อาจจะต้องพึ่งพิงจำนวนของผู้สมัครใช้บริการ Game Pass เป็นหลักแน่นอน

  แต่อย่างไรก็ตาม เกมการแข่งขันระหว่างสองค่ายนี้ก็ยังคงดำเนินต่อไป เราอาจจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรหลาย ๆ อย่าง หลังจากเครื่องคอนโซลทั้งสองนี้ออกมา สำหรับในอนาคตนั้นถ้าอินเตอร์เน็ตทั่วโลกดีขึ้น xCloud นั้นอาจจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับ Cloud-focused gaming ก็เป็นได้ คงต้องติดตามกันต่อไป

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!