• Entertainment
More

  ของมันต้องมี ! | นักแสดงหลัก The Mandalorian เผยฉากเซอร์ไพรส์ที่จะมีใน SS2

  บทความนี้นิยามสั้น ๆ ว่า "ยิ่งพูดยิ่งอยากรู้"

  ภายหลังจากที่ Disney ได้ซื้อกิจการของ Lucasfilms ค่ายหนังที่ครองสิทธิ์ของแฟรนไชส์หนังระดับมหึมาอย่าง “สตาร์วอร์ส” และ “อินเดียน่าโจนส์” ไปในปี 2012 ก็ดูเหมือนว่าสงครามดาวที่เป็นจักรวาลหนังเดียวที่ต่อยอดมาเรื่อย ๆ จะเป็นที่ถูกใจน้อยลงของแฟนเดนตายส่วนมาก

  แต่ผลงาน Star Wars ของ Disney ที่เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายก็ใช่ว่าจะไม่มี ซึ่งก็คือหนังภาคแยกอย่าง Rogue One ที่ฉายในปี 2016 และ ซีรีส์แบบไลฟ์แอคชั่นชิ้นแรกอย่าง The Mandalorian ที่ฉายผ่าน Disney+ จบไปไม่นานนี้

  The Mandalorian ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่ว่าภายหลังจากที่ซีซั่นแรกจบไปแล้ว มีคนแห่ยกเลิกบริการของ Disney+ ไปจำนวนมากเลยทีเดียว และล่าสุด ก็ได้มีการประกาศกำหนดฉายซีซั่นสองไปแล้วเรียบร้อย คือเดือนตุลาคมปีนี้ เป็นการต่อยอดความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง และ!…จะเป็นการคลายปมในฉากจบของซีซั่นแรกด้วย

  หมายเหตุ: บทความนี้มีการสปอยล์เนื้อเรื่องซีรีส์ The Mandalorian โดยเฉพาะ EP8

  ฉากดูเอลไลท์เซเบอร์กำลังจะเกิดขึ้น?!

  ในงาน FAN EXPO ที่ผ่านมา นักแสดงในฉากเจ้าปัญหาอย่าง “จิอานคาร์โล เอสปอชิโต้” เจ้าของบท “มอฟฟ์ กิเดียน” ผู้นำกองกำลังของฝ่ายจักรวรรดิที่เหลืออยู่ ได้ออกมาพูดถึงฉากที่เจ้าตัวนั้น ใช้ “Darksaber” ซึ่งเป็น Lightsaber ที่มีแสงเป็นสีดำ และมีความเกี่ยวข้องกับชาวแมนดาลอเรียนโดยตรงว่า จะเป็นน้ำจิ้มเล็ก ๆ ที่จะทำให้แฟน ๆ นั้นต้องมานั่งลุ้นและรอชม “การดวลไลท์เซเบอร์” ที่จะเกิดขึ้นในซีซั่นถัดไป

  และฉากที่ว่าก็คือ…ฉากนี้!

  ฝ่ายฉากค่อนข้างที่จะคาดหวังกับผมเยอะอยู่ครับ เพราะผมเป็นคนที่สร้างความแตกตื่นและฝ่าฟันอะไรมาหนักอยู่เหมือนกัน ซึ่งผมหวังว่าพวกคุณจะมีความสุขกับมันหลังจากที่ได้ดูครับ

  Darksaber ในมือของ Kanan Jarrus ในซีรีส์ Rebels

  จะมีฉากแอคชั่นของ Lightsaber ที่ใหญ่แบบใหญ่มาก ๆ ในซีรีส์ และผมก็อยากจะบอกว่าผมเป็นตัวละครตัวเดียวในซีซั่นแรกที่ได้รับเกียรติให้มี Lightsaber ด้วย มันเลยเป็นอะไรที่วิเศษมาก ๆ ครับ

  อย่างไรก็ตาม พอมีการถามต่อว่า ตัวละครที่กิเดียนจะต้องดวลไลท์เซเบอร์ด้วย จะเป็นพระเอกอย่าง “แมนโด้” หรือชื่อจริง “ดิน จาริน” ที่รับบทโดย “เปโดร ปาสคาล” รึเปล่า เจ้าตัวกลับตอบปฏิเสธ และอยากให้คนดูไปลุ้นกันเอาเอง

  โอ้ ไม่ใช่หรอกครับ (หัวเราะ) มันไม่มีทางเกิดขึ้นแน่ ๆ! ทุกอย่างมันเป็นไปได้หมดครับ พยายามติดตามดูกันเถอะ เพราะเด็กนั่น (เบบี้โยดา) มีพลังเยอะเกิน โดยที่ไม่ต้องถือ Darksaber ไว้เลย ผมคิดว่าเด็กนั่นก็คงสงสัยแหละครับว่ามันคืออะไร เพราะงั้นถ้าพวกคุณกระตือรือร้นและพยายามคิดอยู่ว่าคุณจะได้เห็นอะไรต่อ ผมแนะนำให้รอดูในซีซั่นสองที่จะออกมาในเดือนตุลาคมเลยครับ

  หรือกีเดียนจะเป็นคนดี?!

  เอสปอชิโต้ได้เผยต่อหลังจากนั้นอีก ถึงเรื่องราวเบื้องหลังของตัวละครอย่างกิเดียนที่เขารับบทอยู่ ซึ่งเอสปอชิโต้ได้พูดหลังจากนั้นว่า ตัวละครอย่างกิเดียน อาจจะได้รับการ “ปรับภาพลักษณ์” ในซีซั่นที่จะถึงนี้

  นั่นก็เพราะเอสปอชิโต้ ได้เผยถึงปูมหลังของตัวละครนี้ว่า เป็นคนที่ต้องทำอะไรเพื่อคนอื่น ไม่ต้องจากแมนโด้ ที่ต้องคอยปกป้อง The Child หรือเบบี้โยดาเหมือนกัน ฉะนั้นในมุมมองของเขา เขาก็มองว่าตัวละครนี้เป็นตัวละครที่ทำเรื่องดี ๆ เหมือนกัน และไม่น่าจะเป็นตัวร้ายไปตลอดรอดฝั่งแน่ ๆ

  มอฟฟ์ กิเดียน คือคน ๆ นึงที่เป็นเจ้าถิ่นของที่ใดที่หนึ่งบนดาวเคราะห์ หรือดาวเคราะห์สักดวงหนึ่งในกาแลกซี่ ซึ่งหน้าที่นี้คือเป็นของคนที่มียศว่ามอฟฟ์ ที่ต้องดูแลไม่ให้คนมารุกรานพื้นที่ หรือกำจัดออกไป แต่ตัว มอฟฟ์ กีเดียน มอฟฟ์คนนี้เป็นมอฟฟ์ระดับแนวหน้า เพราะงั้นเขาเลยต้องทำอะไรเพื่อเปลี่ยนแปลงบางสิ่งให้ดีขึ้น แม้ไม่ใช่แนวทางที่คนยอมรับก็ตาม ซึ่งคุณก็ได้เห็นเขาทำไปแล้ว

  เพราะงั้นผมเลยชอบบทตัวร้าย เพราะมันมีจุดที่สามารถต่อยอดได้ มีจุดที่สามารถเปลี่ยนดำให้กลายเป็นขาวได้ และผมก็ชอบคนที่ชอบบทตัวร้าย เพราะตัวร้ายสามารถไถ่บาปได้ นั่นคือสิ่งที่คนที่ชอบบทตัวร้ายต้องการ และผมคิดว่าสุดท้ายแล้ว มอฟฟ์ กิเดียน เอง ก็อยากเห็นจักรวาลนี้อยู่รอดต่อไป

  ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดสำหรับตัวเนื้อเรื่องของซีซั่นสองออกมาอย่างเป็นทางการ รวมไปถึงนักแสดงหรือตัวละครใหม่ ๆ ด้วย แต่ด้วยคำพูดจากปากของคนที่รับบทสำคัญในซีรีส์พูดออกมาแนวนี้ ก็ทำให้แฟน ๆ นั้นอาจจะเดาแนวทางให้ได้ง่ายขึ้นว่า ในซีซั่นสองที่จะถึงนี้ อาจมีเซอร์ไพรส์แบบซ้ำซ้อน ที่นอกจากการดวลไลท์เซเบอร์แล้ว อาจเป็นการเปลี่ยนโฉมหน้าตัวละครด้วย แต่ก่อนจะถึงวันนั้น ก็ต้องมาลุ้นกันครับว่า Disney+ จะฉายในไทยแล้วหรือไม่ในตอนนั้น

  ข้อมูลของ Darksaber

  ในส่วนของบทความนี้ เนื่องจากว่า Darksaber ที่กล่าวถึง คนอาจไม่คุ้นเคยมากนัก ฉะนั้นจะขอปิดท้ายด้วยข้อมูลของ Darksaber พอสังเขปครับ

  • Darksaber สร้างโดย Tarre Vizsla ชาวแมนดาลอเรี่ยนคนแรกที่ได้เข้าสู่นิกายเจได ก่อนเหตุการณ์ในภาค A New Hope (1977) 1019 ปี (1019BBY)
  • เดิมเป็นสัญลักษณ์ของตระกูล Vizsla ซึ่งเป็นตระกูลสำคัญในฝั่งของแมนดาลอเรี่ยน โดยเป็น Lightsaber เล่มเดียวที่เลเซอร์เป็นสีดำ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนั้นอยู่ในแอนิเมชั่นซีรีส์ “Star Wars: Rebels”
  ภาพวาดของ Tarre Vizsla

  Darksaber เคยมีผู้ใช้ (เจ้าของ) มาแล้วหลายคน ในที่นี้จะใช้ชื่อในภาษาอังกฤษนะครับ ประกอบด้วย

  • Tarre Vizsla ผู้สร้าง Darksaber
  • Pre Vizsla ผู้นำตระกูล Vizsla เชื้อสายของ Tarre
  • Darth Maul อดีต Sith Lord เผ่าพันธุ์ Zabrak เคยปรากฏตัวในหนังภาคหลัก The Phantom Menace (1999) มาแล้ว
  • Kanan Jarrus อาจารย์เจได (เคยแค่ใช้งาน)
  Sabine Wren ที่ถือ Darksaber และ Bo-Katan Kryze ที่ได้รับ Darksaber ต่อจาก Wren
  • Sabine Wren หญิงชาวแมนดาลอเรี่ยนที่ร่วมมือกับฝ่ายกบฏ
  • Bo-Katan Kryze หญิงชาวแมนดาลอเรี่ยนที่ร่วมกันกับ Wren ในการนำกลุ่มแมนดาลอเรี่ยน
  • Moff Gideon ผู้นำกองกำลังที่เหลืออยู่ของจักรวรรดิ ตัวละครคนเดียวที่ไม่ได้อยู่ในซีรีส์ Rebels และเป็นตัวละครคนเดียวที่อยู่ใน “ไลฟ์-แอคชั่น” ที่เป็นเจ้าของ Darksaber

  ยังไม่มีเฉลยว่า Darksaber นั้น กีเดียนได้มายังไง? และเกี่ยวข้องอะไรกับ Rebels หรือไม่? และที่สำคัญคือเอสปอชิโต้นั้นแย้มไว้ว่าจะมีฉากดวล Lightsaber ในซีซั่นถัดไปด้วย ก็ยิ่งเป็นปริศนาต่ออีกว่า สุดท้ายแล้วจะมี Lightsaber กี่เล่มในซีรีส์กันแน่ ก็ต้องมาคอยติดตามกันต่อไปนะครับ

  ทั้งหมดนี่ก็เป็นความเคลื่อนไหวของซีซั่นถัดไปจาก The Mandalorian ครับ ซึ่งการอัพเดทนี้ก็เป็นคำพูดจากปากนักแสดงเองด้วย ฉะนั้นแล้วก็จะตัดทฤษฎีต่าง ๆ ที่ทำออกมาก่อนหน้าไปได้เยอะแน่นอนครับ ก็เลือกเสพข่าวอย่างมีวิจารณญาณกันด้วยนะครับ และถ้าต้องการติดตามบทความข่าวสารเจาะลึกที่มีประโยชน์แบบนี้ ก็ฝากกดไลก์กดแชร์ให้ Uknow ด้วยนะครับ รับประกันว่าทุกการอัพเดทจะไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังแน่นอน

  Stay Connected

  1,310FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด