More

  ดูที่บ้านก็ได้ | Disney นำ “Mulan” ฉายบน Disney+ แบบไม่เสียเงินเพิ่ม เริ่มต้นเดือนธันวาคม 2020 นี้!

  ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่น่าเสียดายที่บริการสตรีมมิ่งตัวนี้บ้านเรายังไม่มีให้บริการนะคะ

  SourceMashable

  “Mulan” อีกหนึ่งเรื่องที่อาเจ๊นัทเตรียมตัวที่จะไปรับชมตั้งแต่รอบแรกเลย และก็ได้ไปดูมาแล้ว แถมรอบนี้ยังได้นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” มาให้เสียงพากย์เป็น “ฮัว มู่หลาน” ส่วนตัวชอบเสียงของน้องมาก เพราะใช้เสียงโทนต่ำเหมือนตอนแสดงละครเรื่องใบไม้ที่ปลิดปลิว ทำให้เข้ากับบทฮัว มู่หลานตอนที่ปลอมเป็นชายเพื่อเป็นทหารแทนพ่อ

  แล้วในขณะเดียวกันทาง Walt Disney Pictures จากตอนแรกที่มีกำหนดฉายภาพยนตร์เรื่อง Mulan ทั่วโลกในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่เพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่หลากหลายประเทศระบาดอย่างหนัก จนทำให้มีการปิดประเทศรวมไปถึงธุรกิจเกี่ยวข้องกับ “โรงภาพยนตร์” จำเป็นที่จะต้องปิดตัวลงชั่วคราวเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไปใช้บริการติดเชื้อไวรัสตัวนี้ แล้วด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ต้องมีการเลื่อนการฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด

  จนกระทั่งพวกเขาได้ตัดสินใจดีแล้วว่าจะให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายบนบริการสตรีมมิ่ง “Disney+” ในวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมานี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้ที่จะรับชมได้นั้นจำเป็นต้องสมัครสมาชิก Premier Access ด้วยการจ่ายเพิ่ม $29.99 เหรียญสหรัฐฯ [ราคาไทยอยู่ที่ 940 บาท] ซึ่งราคานี้เทียบเท่ากับเราซื้อภาพยนตร์ในรูปแบบ Blu-Ray เรื่องหนึ่งเลยนั่นเอง แน่นอนว่าก็มีกระแสทั้งคนที่รอซื้อ และ คนที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อดีหรือเปล่า!? ด้วยราคาที่สูงเช่นนี้

  ล่าสุดทาง Walt Disney Pictures ได้ประกาศออกมาแล้วว่าภาพยนตร์เรื่อง Mulan จะปล่อยฉายบนบริการสตรีมมิ่ง “Disney+” แบบสมาชิกทั่วไปได้รับชมกันในวันที่ 4 ธันวาคม ศกนี้ค่ะ เรียกว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้บริการนี้อยู่แล้ว แล้วก็เป็นคำตอบสำหรับผู้ชมอย่างเรา ๆ นี่ละค่ะ ถือได้ว่าในระยะเวลา 3 เดือนถือว่าเร็วกว่าที่คิดนะคะ เพราะในตอนแรกหลาย ๆ คนต่างคาดการณ์ว่าน่าจะได้ดูกันช่วงต้นปี 2021 ซะอีก

  การตัดสินในครั้งนี้ของ Walt Disney Pictures มีผลต่อรายได้ของภาพยนตร์เรื่อง Mulan เป็นอย่างมาก ด้วยที่ใช้ทุนสร้างมากถึง $200,000,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้อาเจ๊นัทยังมองไม่ออกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ที่มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์บางประเทศ จะทำรายได้เกินทุนที่ใช้สร้างหรือเปล่า!? เพราะอย่าลืมว่าตอนนี้บางประเทศการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ยังไม่สู้ดีก็มี โรงภาพยนตร์ก็ยังเปิดไม่ได้ สุดท้ายนี้คงได้แต่รอดูผลจากรายได้ในโรงภาพยนตร์ที่ฉายในโซนเอเชียเป็นหลักแล้วละค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T