More

  รู้ก่อนเล่น! | Need For Speed Hot Pursuit การไล่ล่าที่หวนคืนด้วยกราฟฟิกที่ปรับปรุงใหม่มากขึ้น

  แข่งรถแบบไล่ล่านี่แหละคือออริจินัลของ NFS!

  หลังจาก EA ได้มีการประกาศเปิดตัว Need For Speed ตัวใหม่ ซึ่งครั้งนี้เป็นการนำเอาภาคเก่าอย่าง Hot Pursuit ซีรี่ส์ไล่ล่าที่เคยฮิตในปี 2010 มาปรับปรุงรูปแบบใหม่ให้เหมาะสมกับเครื่องเกมคอนโซล ยุคปัจจุบันอย่าง PlayStation 4  Xbox One และ Nintendo Switch อีกทั้งยังเป็นการอัปเกรดคุณภาพให้กับชาว PC Gaming ภายใต้ชื่อ Need For Speed Hot Pursuit Remastered รู้ก่อนเล่นในบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับซีรี่ส์เกมแข่งรถไล่ล่านี้กันว่า มีอะไรน่าสนใจบ้าง?


  Need For Speed Hot Pursuit คืออะไร?

  หลายๆ คนที่เป็นเกมเมอร์ยุคใหม่ๆ จะคุ้นเคยกับภาพจำของซีรี่ส์ Need For Speed ว่าเป็นเกมแข่งรถที่เน้นเนื้อหาแบบไร้กฏเกณฑ์ ในรูปแบบการแข่งขัน Street Race แต่รู้หรือไม่ว่า ต้นกำเนิดของซีรี่ส์เกมแข่งรถนี้ แต่เดิมแล้วมันคือเกมแข่งรถไล่ล่า ที่เป็นการแข่งขันกันระหว่างนักซิ่งบนทางหลวง ที่ต้องปะทะกับเหล่าตำรวจด้วยความเร็วที่แสนอันตราย ซึ่งมันเป็นกันมาตั้งแต่ภาคแรกๆ ในปี 1994 แล้ว

  จนกระทั่งเข้าสู่ปี 1998 Need For Speed III Hot Pursuit คือจุดกำเนิดของรูปแบบการแข่งรถไล่ล่าที่สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นนักซิ่งนอกกฏหมาย หรือเป็นตำรวจทางหลวงที่ให้ผู้เล่นได้ขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสนาน ด้วยโหมด Hot Pursuit ทำให้เกิดมาตรฐานใหม่ของเกมแข่งรถที่มีทางเลือกให้กับผู้เล่นได้สามารถสวมบทบาทเป็นฝ่ายไหนก็ได้ตามต้องการ และขับเคี่ยวท้าทายกันด้วยความเร็วของรถทั้งสองฝ่ายเพื่อชิงความเป็นเจ้าถนนทางหลวง

  จากนั้นก็เริ่มมี Hot Pursuit 2 ตามมาในปี 2002 ที่พัฒนาโดย Black Box ซึ่งใช้รูปแบบการแข่งขันในรูปแบบ Arcade เน้นจบง่ายๆ เล่นไม่ซับซ้อน แต่ยังคงมีรูปแบบการเล่นเดียวกับภาค 3 Hot Pursuit ที่สามารถเลือกฝ่ายระหว่างนักซิ่ง และตำรวจเหมือนเดิม และนี่คือผลงานชิ้นท้ายๆ ก่อนที่ EA จะเปลี่ยนสไตล์เกมแข่งรถไล่ล่ากลายมาเป็น Street Race ในภาค Underground ที่เกมเมอร์คุ้นเคยกันในปัจจุบัน

  และในปี 2010 ซีรี่ส์ Hot Pursuit ก็ถูกกลับมาอีกครั้ง ด้วยทีมพัฒนาจากอังกฤษนาม Criterion Games ทีมพัฒนาที่อยู่เบื้องหลังเกมแข่งรถชนดะอย่าง Burnout Series โดยใช้ชื่อภาคมันว่า Hot Pursuit ที่หยิบยกเอาระบบการแข่งรถไล่ล่า แบบดั้งเดิมมาใช้ โดยนอกจากจะมีการเลือกฝ่ายนักซิ่งและตำรวจเหมือนเดิมแล้ว ยังมีการเพิ่มลูกเล่นให้กับฝ่ายนักซิ่งด้วยอุปกรณ์สกัดกั้นฝั่งตำรวจ ไม่ว่าจะเป็น EMP หรือ ตะปูเรือใบ

  อีกทั้งยังใส่ระบบ Autolog ระบบบัญชีนักแข่งที่สามารถทำกิจกรรมออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งแบบมัลติเพลย์เยอร์ หรือการจัดอันดับผู้เล่นต่างๆ ซึ่งเป็นการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของซีรี่ส์แข่งรถไล่ล่าฉบับดั้งเดิม ทำให้กวาดรางวัลเกมแข่งรถยอดเยี่ยมจากงาน E3 2010, BAFTA Video Games Award และ Spike Video Game Award รวมไปถึงคะแนนรีวิวยอดเยี่ยมจากสำนักสื่อเกมต่างๆ อีกด้วย


  10 ปีผ่านไป กับการกลับมาในรูปแบบ Remastered

  การกลับมาในครั้งนี้ คือการกลับมาในรอบ 10 ปี ซึ่งทาง EA ได้หยิบเอาต้นฉบับในปี 2010 มาปรับปรุงเพิ่มเติม โดยได้มีการเพิ่มคุณภาพของกราฟฟิก ให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นด้วยคุณภาพกราฟฟิกที่ปรับปรุงมาเพื่อเครื่องเกมคอนโซลยุคปัจจุบันอย่าง PS4 และ Xbox One ทำให้ตัวเกมนั้นเห็นรายละเอียดของท้องถนนได้ชัดและเนียนยิ่งขึ้น รวมไปถึงฝั่ง Nintendo Switch เองก็ยังสามารถหยิบตัวเกมนี้ไปเล่นที่ไหนก็ได้ด้วยคุณภาพของเกมระดับสุดยอด 

  นอกจากนี้ยังมีการใส่โหมดมัลติเพลย์เยอร์ ที่เพิ่มลูกเล่นพิเศษเข้ามา กับ Cross-Play สามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ทั้งหมด แถมเชื่อมต่อบัญชี Autolog ในการเข้าถึงกิจกรรมออนไลน์ต่างๆ ของเกมได้อีก ที่สำคัญ DLC ของเกมนี้ก็มีรองรับให้อย่างเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นรถพิเศษทั้งในฝั่งนักซิ่ง ฝั่งตำรวจ หรือแม้กระทั่งสนามใหม่ๆ ก็จะมีการเพิ่มเข้ามาในอนาคตอีกด้วย


  กำพวงมาลัยให้แน่น แล้วออกไล่ล่าชิงจ้าวถนนด้วยกัน กับ NFS Hot Pursuit Remastered พร้อมกันบนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC ในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้ และ Switch จะวางจำหน่ายในวันที่
  13 พฤศจิกายนนี้

  Loved it , care to look out. vgrmalaysia.net Regards Suzanne.

  makee10507
  แอดมินเองจากเพจเล่าแร็ปเกาหลี, ผู้เสพวัฒนธรรมฮิปฮอป, รักสเก็ตบอร์ด และเกมดนตรีทุกประเภท