More

  เน้นขายของเก่า | สรุปข้อมูลจากงาน Nintendo Direct Mini ประจำคืนวันที่ 26 สิงหาคม 2563

  ว่ากันตรงๆ ถ้ามาแค่นี้ไม่ต้องมาก็ได้นะปู่

  สวัสดีครับกลับมาอีกครั้งกับงาน Nintendo Direct Mini ที่อยู่ดี ๆ ปู่นินก็ปล่อยของกันแบบสายฟ้าแลบด้วยผลงานต่าง ๆ ของค่าย Partner ทั้งหลายนั่นเอง วันนี้ผมได้สรุปมาให้แล้วจะมีอะไรบ้างตามอ่านกันต่อได้เลยครับ


  Kingdom Hearts: Melody of Memory

  เปิดมาด้วยเกมแรก Kingdom Hearts: Melody of Memory ส่งตรงจาก Square Enix โดยครั้งนี้ KH ของเราจะมาในรูปแบบ Music Game นั่นเอง นอกจากจะมีเพลงจากเกมถึง 140 เพลงแล้วตัวเกมยังมีโหมดออนไลน์ให้ได้ประชันฝีมือกันอีกด้วย แถมยังมีโหมดพิเศษสำหรับ Nintendo Switch ที่จะให้คุณเล่นกับเพื่อนพร้อมกันได้ถึง 8 คนเลยทีเดียว ตัวเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563


  Taiko no Tatsujin: Rhythmic Adventure Pack

  กลับมาอีกครั้งกับเกมตีกลองเจ้าประจำอย่างกลองไทโกะ โดยคราวนี้ได้เอาเกมภาคเก่าอย่าง Taiko no Tatsujin: Rhythmic Adventure ภาค 1 และ ภาค 2 มามัดขายรวมกันกับเกม RPG ที่ใส่ความเป็นเกมไทโกะเข้าไป เอาล่ะมาผจญภัยในโลกแห่งนี้พร้อมรวบรวมพรรคพวกใหม่ ๆ กันได้เลย ตัวเกมจะวางขายสิ้นปี 2020 นี้


  World of Tank : Blitz

  อีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามกับเกม World of Tank: Blitz ไม่มีอะไรมากนอกจากลง Nintendo Switch แล้วนะจ้ะ ไปหามาเล่นกันได้เลยเพราะจะเปิดให้บริการในสวิชวันนี้นั่นเอง


  Big Rumble Boxing Creed Champions

  แฟน ๆ ภาพยนต์คลาสสิคอย่าง Rocky อาจจะสนใจก็ได้กับเกมนี้ครับ มาสวมวิญญาณเป็นตัวละครที่คุณคุ้นเคยจาก Rocky แล้วไปซัดกันบนสังเวียนให้ตาแตกไปข้างนึงให้หนำใจ แถมยังมีโหมด Multiplayer ให้ไปต่อยกับเพื่อนได้ด้วยนะ โดยเกม Big Rumble Boxing Creed Champions จะวางจำหน่ายต้นปีหน้า 2021 ครับ


  Collection of Saga: Final Fantasy Legend

  กลับมาอีกครั้งกับการมัดรวมขายของ Square Enix กับเกม Final Fantasy Legend โดยเป็นการพอร์ตเกมจากเวอร์ชั่น Gameboy ทั้ง 3 ภาคมามัดรวมบน Nintendo Switch และนอกจากจะพอร์ตมาเฉยๆ ตัวเกมยังเพิ่ม Speed Mode มาให้ด้วย เอาเป็นว่าใครคิดถึงเกมนี้ก็ไปหามาเล่นกันได้นะ ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 15 ธันวาคม 2563


  Just Dance 2021

  คงไม่ต้องสาธยายอะไรมากกับเกมส่ายสะโพกโยกย้ายในตำนานอย่าง Just Dance ของ Ubisoft โดยครั้งนี้ได้มีเพลงใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามากว่า 40 เพลงเลยทีเดียว ตัวเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563


  Puyo Puto Tetris 2

  เหมือนครั้งนี้จะเป็นเทปเอาเกมเก่ามาขายใหม่กันยังไงชอบกลกับเกม Puyo Puyo Tetris 2 จาก SEGA เอาเป็นว่าทีมงานได้เพิ่มโหมดเนื้อเรื่องเข้ามาใหม่แล้ว ก็เล่นกับเพื่อนพร้อมกันได้ 4 คนแล้วนะ ใครเบื่อ Tetris 99 ก็ลองไปหามาเล่นกันได้โดยจะวางจำหน่ายวันที่ 8 ธันวาคม 2020


  เอาล่ะหมดแล้วกับ Nintendo Direct mini ในรอบนี้ นับว่าเป็นเทปที่ไม่น่าสนใจเท่าที่ควรหากเทียบกับงานเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา อาจจะอยู่ในช่วงรอยต่อระหว่างเปลี่ยน gen ด้วยทำให้ค่าย 3rd Party ต่าง ๆ ยังไม่อยากปล่อยของใหญ่กันเท่าที่ควรและในขณะเดียวกันทาง Nintendo เองก็ยังกั๊กไม่ยอมปล่อยของที่ตัวเองแอบซุ่มอยู่ซักที ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่าเมื่อไหร่ปู่นินจะปล่อยของจริง ๆ ซักทีเนอะ

  Nintendo Direct mini

  สุดท้ายนี้ผม Essen และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่จะมาในอนาคตข้างหน้า อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลค์หน้าเพจ uKnowTH เพื่อติดตามข่าวสารใหม่ ๆ และ รีวิวดี ๆ ด้วยนะครับ

  Essen
  Co-Founder | ชอบกินเนื้อ เสพติดเพลง Jazz ยามว่างก็กดกาชา....