• Game
 • Tech
More

  Nintendo ประกาศ!! เครื่องเกมรุ่นใหม่ จะไม่ส่งผลกระทบต่อบริษัทและยอดขายใดๆ

  เธอ...ปู่นินเขาไม่สนใจหรอกจริงๆ นะ ดูยอดขายเครื่องเขาจิ๊!

  อย่างที่เรารู้กันว่าปลายปีนี้ทั้งทาง Sony Interactive Entertainment และ Microsoft มีกำหนดวางจำหน่ายเครื่องเกมรุ่นใหม่ไม่ว่าจะเป็น PlayStation 5 และ Xbox Series X ให้เกมเมอร์เป็นเจ้าของกัน แถมไม่กี่วันที่ผ่านมาอาเจ๊นัทก็ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับทางคุณ Shuntaro Furukawa ประธานบริษัทของ Nintendo ได้ออกมายืนยันว่า “สยบข่าวลือ! | ประธาน Nintendo ยืนยันจะยังไม่เห็น Switch รุ่นใหม่ในปีนี้”

  ซึ่งก็มีเกมเมอร์บางคนสงสัยว่าทาง Nintendo มีแผนรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตยังไงบ้าง!? งานนี้คุณ Shuntaro Furukawa ประธานบริษัทของ Nintendo ก็ได้ออกมาพูดผ่านสื่อต่างประเทศเกี่ยวกับคำถามต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “กรณีเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ของคู่แข่งที่จะวางจำหน่ายช่วงปลายปีนี้” มันจะส่งผลกระทบต่อยอดขายเครื่อง Nintendo Switch รึเปล่า!?

  สำหรับตัวเขาเองคิดเอาไว้ล่วงหน้าแล้วว่ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในวงการอุตสาหกรรมเกมอย่างแน่นอน เมื่อเครื่องเกมรุ่นใหม่ของค่ายคู่แข่งเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ถึงกระนั้นเขาก็เชื่อมั่นอย่างมากว่า “มันจะไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อธุรกิจของบริษัทอย่างแน่นอน แล้วพวกเขายังคงยืนยันคำเดิมว่า”

  “ปัจจุบันเราอยากโฟกัสเกมใหม่ๆ ที่พวกเราลงทุนเอาไว้เพื่อให้มันเสร็จสมบูรณ์แล้ววางจำหน่ายตามกำหนดการณ์ รวมไปถึงอัปเดตเนื้อหาในเครือให้มากที่สุดก่อน”

  huntaro Furukawa ประธานบริษัทของ Nintendo กล่าวเสริม

  อีกทั้งสำหรับเครื่อง Nintendo Switch ตอนนี้อายุของมันยังอยู่ราวๆ 4 ปีมันเป็นเพียงแค่อยู่แค่ครึ่งทางของรุ่นอยู่ สำหรับเรามองว่าในแต่ละปีจะทำอะไร ปีหน้าจะทำอะไรแบบนี้จะดีกว่า เพราะเขาเชื่อมั่นว่าแม้เครื่องเกมรุ่นใหม่กำลังจะมา มันไม่ได้ส่งผลกระทบใดๆ ที่รุนแรงขนาดนั้นแน่นอน ปัจจุบัน Nintendo Switch ก็มียอดขายเครื่องมากกว่า 50 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ส่วนตัวอาเจ๊นัทมองว่า “เครื่องเกมของ Nintendo มันเป็นเครื่องเกมที่ไม่ได้จะเอามาแข่งอะไรกับเครื่องเกมจากค่ายอื่น” เพราะเขาต้องการไอเดีย, ความแปลกใหม่ และ มอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่เครื่องอื่นทำไม่ได้ซะมากกว่า อย่างตอนนี้มีเกมที่อาเจ๊นัทอยากเล่นมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Bayonetta 3 หรือ No More Heroes 3 เป็นต้น

  จริงค่ะ ที่ปลายปีนี้เกมเมอร์หลายคนพร้อมที่จะเปย์เครื่องรุ่นใหม่ไม่ว่าจะเป็น PlayStation 5 หรือ Xbox Series X อย่างแน่นอน แต่ก็อย่าลืมว่าเครื่องเกมแต่ละรุ่นล้วนมีสไตล์ และ เอกลักษณ์เฉพาะตัวในการนำเสนออยู่แล้ว ตอนนี้ยังไงก็เก็บเงินรอเปย์เครื่องเกมปลายปีนี้กันได้เลยค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่นๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnowTH เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Stay Connected

  1,388FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T