More

  มาถูกทาง | Nintendo เผยจำนวนบัญชีผู้ใช้ Nintendo Account และ Switch Online ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก

  มาถูกเวลา

  SourceNintendo

  จากบรรยายสรุปรายงานประจำปีของ Nintendo ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ที่ผ่านมา ซึ่งมีการเน้นย้ำหลักต่าง ๆ วิสัยทัศน์ของทางบริษัทเป็นเสียส่วนใหญ่ และ แผนการขยายการเข้าถึง IP ของตัวเอง แต่ที่น่าสนใจก็คือ ในระหว่างการบรรยายได้มีการอัปเดตตัวเลขเกี่ยวกับจำนวน Nintendo Account และ Switch Online ด้วย

  ” เราได้ทำงานเพื่อขยายให้ IP ของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยการขยายจาก Platform ที่เรามีอยู่เพื่อให้สามารถเข้าถึงแม้ลูกค้าที่ไม่มีเครื่องเกมของเรา ซึ่งจากผลลัพธ์นั้นก็ทำให้มีลูกค้าได้สร้างบัญชี  Nintendo Account เพิ่มขึ้นอย่างมาก ต้องขอบคุณ Mario Kart Tour ของทางฝั่ง Moblie “

  ประธานนินเทนโด้ คุณ Shuntaro Furukawa กล่าว

  ตามข้อมูลของนินเทนโด้ ปัจจุบันนี้มีการสร้างบัญชีมากกว่า 200 ล้านทั่วโลกแล้ว ซึ่งท่านประธานฟุริคาวะ ก็ได้บอกว่าจำนวนของเจ้าของบัญชี Nintendo นั้นมีการเพิ่มขึ้นอย่างเรื่อย ๆ ไปพร้อมกับจำนวนเครื่อง Nintendo Switch ประธานฟุรุคาวะได้กล่าวต่อว่า

  ” บัญชีเหล่านี้จะกลายเป็นส่วนสำคัญของแผนขั้นต่อไปของนินเทนโด้ สำหรับในอนาคต Nintendo Account เหล่านั้นจะกลายเป็นรากฐานสำคัญที่เราจะสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ และ สิ่งที่เป็น IP ของเราสำหรับผู้ใช้เหล่านี้ “

  ประธานนินเทนโด้ คุณ Shuntaro Furukawa กล่าว

  พร้อมกันนี้นินเทนโด้ได้เปิดเผยว่าตอนนี้มีผู้สมัครใช้บริการ Nintendo Switch Online เป็น 26 ล้านรายแล้ว ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 15 ล้านรายเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

  ” จำนวนของสมาชิกนั้นได้เพิ่มขึ้นควบคู่ไปกับยอดขายฮาร์ดแวร์อย่างต่อเนื่องโดยมีเกมยอดนิยมที่รองรับการเล่นออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว “

  ประธานนินเทนโด้ คุณ Shuntaro Furukawa กล่าว

  ซึ่งจากที่ประธานฟุรุคาวะกล่าวไปนั้นเราก็ได้เห็นว่ามีจำนวนของสมาชิก พร้อมกับยอดขายของเครื่องเพิ่มขึ้นเพราะการมาของ Animal Crossing New Horizon ที่วางจำหน่ายเมื่อเดือนมีนาคม และ สามารถขายได้ทั้งหมด 22 ล้านตลับจนถึงเดือนมิถุนายน โดยถือว่าเป็นการวางจำหน่ายเกมได้ถูกที่ และ ถูกเวลามาก

  อีกทั้งยังมีจำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้นซึ่งได้จากทางฝั่ง Mobile มาเสริม และ มีผู้สมัครบริการรายเดือนของ Switch Online เพิ่มขึ้นเพื่อให้สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนได้ นับว่าปี 2020 นี้เป็นปีของปู่นินเลย เพราะยอดขายทั้งเครื่องทั้งเกมนั้นพุ่งขึ้นแบบทะลุเพดานเลยทีเดียว อีกทั้งมีข่าวว่าอาทิตย์หน้าชาวสวิชต์ก็จะได้สัมผัสกับ NES and SNES Libraries อีกด้วย ซึ่งจะมีเกมใดบ้าง ต้องติดตามกันต่อไป

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!